Lắp bồn nước cho gia đình ở vị trí nào là an toàn và đúng cách

Lắp bồn nước cho gia đình ở vị trí nào là an toàn và đúng cách: Lắp đặt bồn nước không đúng cách có thể gây chết người. Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng các loại bồn nước inox và bồn nước nhựa, dung tích từ 500 – 2000l ( cho từ 2 – 6 người ). Tuy nhiên vì chủ quan trong việc lựa chọn bồn nước , người dân thường mua phải các bồn nước không đúng tiêu chuẩn, thêm vào đó lựa chọn vị trí, lắp ráp chân đế không đúng cách cũng rất dễ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm tàng.

Lắp bồn nước cho gia đình ở vị trí nào là an toàn và đúng cách

Những vụ rơi bồn nước gây thiệt hại lớn về người và tài sản xảy ra gần đây đang là lời cảnh tỉnh về việc lắp đặt bồn chứa nước gây mất an toàn hiện nay , đặc biệt tại các khu tập thể cũ và những ngôi nhà có kết cấu xập xệ.

bồn nước nghệ an, bồn chứa nước ở vinh, bồn chứa nước nghệ an, tẹc nước ở nghệ an, bồn chứa nước giá rẻ, đại lý bồn chứa nước

Lắp đặt bồn nước không đúng cách có thể gây chết người. Hầu hết các hộ gia đình hiện nay đều sử dụng các loại bồn nước inox và bồn nước nhựa, dung tích từ 500 – 2000l ( cho từ 2 – 6 người ). Tuy nhiên vì chủ quan trong việc lựa chọn bồn nước , người dân thường mua phải các bồn nước không đúng tiêu chuẩn, thêm vào đó lựa chọn vị trí, lắp ráp chân đế không đúng cách cũng rất dễ dẫn đến nhiều nguy cơ tiềm tàng.

Những lỗi thường thấy khi lắp đặt bồn nước trên cao

Nhiều gia chủ đặt mua bồn nước người bán chở bồn và chân đế tới, lắp đặt là do thợ nề và thợ điện nước làm, không phải thợ chuyên nghiệp lắp đặt.  Có nhà thợ lắp đặt thấy không an toàn nếu đặt bồn nước nặng lên mái nhà, nhưng gia chủ vẫn đòi lắp đặt.  Có nhà ham rẻ mua bồn nước cũ ở các cửa hàng bán đồ gia dụng không có chân đỡ, nếu có thì chân sắt gỉ sét, mối hàn vừa gia cố thêm nên thợ nề phải chêm thêm gạch giúp họ.

bồn nước nghệ an, bồn chứa nước ở vinh, bồn chứa nước nghệ an, tẹc nước ở nghệ an, bồn chứa nước giá rẻ, đại lý bồn chứa nước 2

Ở những khu tập thể, hầu như trên nóc hộ này là bồn nhựa khổng lồ chứa nước cho cả khu, vì quá lâu năm nên trần võng, thấm dột khiến họ lại phải tự chống thấm. Chỉ cần lên tầng cao nhìn xuống, thấy các nhà chung cư, khu tập thể tầng trên cùng la liệt bồn nước 500 – 1.500 lít lắp đặt đủ kiểu đứng, nằm…

Tuy mỗi mét vuông sàn có thể chịu khoảng 700kg, nhưng nếu bồn nước lắp đặt không đúng chuẩn, mỗi bồn 1.000 – 2.000 lít thì khi tích nước sẽ nặng 1 – 2 tấn, một trần nhà sẽ phải chịu tải thêm hàng chục tấn nữa (nếu là khu nhà 5 tầng), tự lắp đặt không đúng chuẩn thì có thể dẫn đến việc hộ phía trên bị thấm nước, hoặc hơn nữa sức nặng quá tải có thể dẫn đến những tai họa cực kỳ nguy hiểm.

Các bước lắp đặt bồn nước đúng cách và an toàn

Sau đây, Toàn Phát sẽ tư vấn cho các bạn về các bước lắp đặt bồn nước đúng cách và an toàn

Bước 1 : Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và địa hình, địa lý của ngôi nhà Không nên chọn các loại bồn nước có dung tích vượt quá so với khả năng chịu lực của mái nhà, tháp, trụ gia cố… vì vượt tải vị trí lắp đặt có thể khiến cho mái nhà bị sập, bồn nước bị rơi khỏi vị trí lắp đặt gây nguy hiểm khôn lường.

Bước 2 : Lựa chọn vị trí lắp đặt: Nếu bạn còn chưa biết cách lựa chọn , mời các bạn đọc bài viết sau : Cách lựa chọn bồn nước phù hợp cho gia đình

  • – Mặt bằng để sản phẩm phải phẳng, trên mặt phẳng, trên nền bê tông vững chắc và phải chịu lực gấp ít nhất 4 lần tải trọng của bồn chứa ( tốt nhất các khu vực để bồn chứa bố trí các dầm chịu lực cho trần nhà)
  • – Điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.

ngoài ra có thể xem thêm các sản phẩm máy nước nong năng lượng mặt trời Tân Á Đại Thành để thời tiết mùa đông không còn là nỗi sợ hãi của các thành viên trong gia đình bạn

Bước 3: Chuẩn bị đầy đủ những linh kiện, các phụ kiện và những dụng cụ hỗ trợ lắp đặt. Một số linh kiện, phụ kiện và dụng cụ cần có để hỗ trợ việc lắp đặt như: bulông, van phao điện, kìm điện, kìm mỏ vịt, kìm nước, cút kép mang sông, Cle, băng tan, tua vít, ốc vít, keo dán (máy hàn nhiệt),…

Bước 4: Chuẩn bị sẵn sàng sản phẩm bồn nước Tùy theo nhu cầu của gia đình, khách sạn, hay từng đơn vị sản xuất mà chọn loại bồn có dung tích sao cho phù hợp. . Đối với hộ gia đình từ 4 – 6 người, bồn inox 1500 – 2000 lít là sản phẩm phù hợp nhất để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả nhà.

Bước 5: Kiểm tra và xiết chặt các đầu nước vào, nước ra, xả cạn. Để kiểm tra, bạn dùng kìm mỏ vịt hoặc kìm nước xoay ngược chiều kim đồng hồ đến khi chặt ren.

Bước 6 :  Đưa chân vào vị trí, Bước này bạn chỉ cần đặt chân nghiêng tự do để 2 chân tiếp xúc với mặt phẳng.

Bước 7: Khớp bồn với chân đế, Đặt đáy bồn lên trên miệng chân dựng cả bồn và chân đế theo phương thẳng đứng. Lưu ý, thao tác này cần phải làm một cách nhẹ nhàng để tránh va đập, làm xước và méo thân bồn.

Bước 8: Định vị bồn khớp với vành chân đế. Một tay bạn giữ bồn, tay còn lại giữ phần gân đơn ấn nhẹ sao cho gân đơn gập khít đều xung quanh với chân bồn.

Bước 9: Bắt gá vít định vị, Xoáy chặt các gá vít để cố định bồn với chân đế để tránh gió và một số thiên tai có thể gây đổ bồn.

Bước 10: Khoan lỗ vít nở cố định với nền. Đặt chân vào vị trí lấy dấu lỗ vít nở ở đế chân, khoan lỗ chờ theo đánh dấu. Đánh dấu các vị trí các chân cần đặt và dùng mũi khoan bê tông khoan lỗ bắt vít nó cố định với chân bồn với mặt phẳng tiếp xúc.

Bước 11: Hoàn thành quá trình lắp đặt. Đến đây là bạn đã hoàn thành lắp đặt bồn nước an toàn trên mặt phẳng cố định rồi!

Không nên lắp đặt bồn nước ở những vị trí sau

bồn nước nghệ an, bồn chứa nước ở vinh, bồn chứa nước nghệ an, tẹc nước ở nghệ an, bồn chứa nước giá rẻ, đại lý bồn chứa nước 3

  • +  Gần đường dây điện, gần sát mép lan can, mép tường, mép trần.
  • + Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực, vị trí lắp đặt không liền khối và bằng phẳng.
  • + Không kê gạch, đá, gỗ lên chỗ đặt bồn nước, mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng và không bị biến dạng suốt thời gian để bồn.
  • +  Không lắp đặt phía trên gần lối đi, các cửa ra vào hay vị trí có nhiều người qua lại bởi vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước inox gặp phải sự cố không mong muốn.

Lưu ý gắn ống thông áp: khi lắp đặt đướng ống cấp và đường ống sử dụng phải gắn ống thông áp để bồn đảm bảo áp lực không gây móp bồn khi bên trong thiếu áp.

  • Khi lắp đặt cần đặc biệt chú ý siết chặt các đinh ốc cố định bồn với chân bồn, đường xả nước không chạm tới chân nền; tuyệt đối không thiết kế giá đỡ riêng, không kê kích, chèn lót.
  • Đối với các tháp nước cao nên có dây đai níu các phía tránh gió bão. Nếu có điều kiện có thể xây tường hoặc bờ bao xung quanh (không cần quá cao, chỉ cần cao khoảng 1/3 chiều cao của thân bồn).
  • Đậy kín nắp bồn tránh các vật bẩn rơi vào, đối với bồn nước Inox chỉ chứa đựng nước đạt tiêu chuẩn nước sạch, không chứa nước bị nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước giếng khoan hoặc nước chưa qua xử lý.

Định kỳ 1 năm 1 lần kiểm tra vị trí lắp đặt, chân đế, vệ sinh bồn nước. Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại bồn nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá bồn nước rẻ nhất

Related Posts