Tư vấn lắp trần thạch cao khung nổi ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn

Tư vấn lắp trần thạch cao khung nổi ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn: Thiết kế trần thạch cao nổi hay còn được gọi là trần thả, là tran thach cao được thiết kế với một phần thanh xương bị lộ ra ngoài. Đây là loại trần có tác dụng dùng để che đi các khuyết điểm của công trình như các chi tiết kỹ thuật đường dây điện, ống nước… dưới trần bê tông hoặc dưới mái tôn, mái ngói.

Tư vấn lắp trần thạch cao khung nổi ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn

Ngày nay việc thi công trần thạch cao cho ngôi nhà không còn xa lạ gì với chúng ta. Đại đa phần khách hàng tin tưởng và hài lòng về trần thạch cao vì nó có rất nhiều ưu điểm. Việc sử dụng trần thạch cao cho ngôi nhà của bạn thêm phong cách độc đáo, ấn tượng.

Trần thạch cao nổi là bộ phận của công trình có tác dụng bao che, cách nhiệt và trang trí nội thất. Hệ thống khung trần nổi sẽ thấy được khung viền phối với tấm trần trước và sau khi công trình hoàn thiện.

\Tư vấn lắp trần thạch cao khung nổi ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn

Thi công làm trần thạch cao khung trần chìm, trần thả cho văn phòng Seamatics – số 8 – Tôn Thất Thuyết

 Cấu tạo trần thạch cao khung nổi

  •  Thanh chính: là thanh chịu lực chính, được treo lên trần bằng các cụm ty treo và tăng đơ.
  •  Thanh phụ: là thanh được liên kết với thanh chớnh để tạo thành kiểu dáng theo đúng yêu cầu thiết kế
  •  Thanh viền tường: thanh viền tường được liên kết với tường hoặc vách ngăn.
  • Các tấm trang trí: Các tấm trần sẽ được đặt lên các hệ thanh (chính, phụ, viền tường) tạo thành bề mặt trần trang trí.

Ưu điểm trần thạch cao khung nổi

Tư vấn lắp trần thạch cao khung nổi ở Vinh, Nghệ An đúng chuẩn 2

  • – Khung trần nổi là một bộ phận kết cấu chịu lực và mỹ thuật của loại trần khung nổi, đang được mọi người lựa chọn nhiều nhất trong các công trình xây dựng khi chọn thi công trần thạch cao nhờ các đặc tính ưu điểm. Chức năng Làm giá đỡ cho tấm tran thach cao hay cho tấm trần loại khác.
  • – Sử dụng trần nổi có thể che khuất đi các hạng mục kỹ thuật của tòa nhà như: Hệ thống điện, điều hòa, hệ thống báo cháy, cáp tín hiệu…
  • – Trần nổi là hệ trần trang trí mà sau khi lắp đặt xong, toàn bộ hệ xương chịu lực( sơn màu trắng ngà) được để lộ ra phía dưới trần, tạo thành các ô vuông 600 x 600 MM, trang trí cho không gian tòa nhà.
  • – Khung trần nổi làm bằng kim loại nhẹ, cứng, chống rỉ sét, chịu nhiệt, ẩm.

Trần thạch cao khung trần nổi hay còn gọi trần thả sử dụng nhiều cho các văn phòng

 Nhược điểm: Khó tạo hình, thông thường trần thạch cao khung trần nổi hay còn gọi là trần thả sẽ có thiết kế giống nhau.

Có nên làm trần thạch cao ở Vinh Nghệ An?

Trần thạch cao là loại trần thông dụng được nhiều gia đình sử dụng để thay thế cho các loại trần nhà truyền thống hiện nay. Tuy nhiên, với nhiều khách hàng chưa hiểu hết về trần thạch cao vẫn luôn thắc mắc có nên làm trần thạch cao hay không? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng tham khảo thêm bài viết sau đây của chúng tôi để có thêm thông tin hữu ích cho mình nhé! Trước hết để trả lời cho câu hỏi có nên làm trần thạch cao không bạn nên hiểu được các đặc điểm cũng như những ưu nhược điểm của loại vật liệu này.

Ưu điểm của trần thạch cao

Trần thạch cao được biết đến là loại vật liệu nhẹ lại được sản xuất với công nghệ tạo bọt hiện đại, không bắt lửa, không sinh ra khói lại có khả năng cách âm, cách nhiệt, chống ồn tốt. Hơn thế trần thạch cao còn rất bền, cho tuổi thọ sử dụng cao và có thể tạo được nhiều mẫu hoa văn đa dạng, dễ phù hợp với nhu cầu sử dụng của các đối tượng người dùng.

Hiện nay, nếu xét theo kiểu dáng có hai loại trần thạch cao phổ biến là trần thạch cao chìm và trần thạch cao nổi. Trần thạch cao nổi có ưu điểm là dễ dàng thi công, tháo lắp vì thế có thể tháo dỡ trong các trường hợp hư hỏng hay cần sửa chữa điện. Việc thi công trần nổi cũng được thực hiện khá đơn giản bằng cách thả từ trên xuống từng tấm thạch cao với kích thước bằng khung định hình.

Còn trần thạch cao chìm là loại trần có ưu điểm lớn về độ thẩm mỹ, quá trình thi công cần thực hiện bài bản hơn so với trần nổi. Khi thi công trần thạch cao chìm sẽ được bắt vít từng tấm thạch cao theo chiều dưới lên. Phần khung định hình được làm từ nhôm kẽm chữ U bắt vít gắn kết với nhau rồi ghép các tấm thạch cao lại. Trần thạch cao chìm có bề mặt phẳng hoàn thiện, có thể dễ dàng tạo hoa văn bằng cách tô xi măng tuy nhiên việc tháo dỡ chúng khá khó khăn, cần phải gỡ nguyên trần

Related Posts