Đặt bồn nước gia đình thế nào cho hợp phong thủy nhà ở?

Đặt bồn nước gia đình thế nào cho hợp phong thủy nhà ở? bồn đứng áp lực nước tốt nhưng với các ngôi nhà cao tầng hay tháp chứa nước thì nên chọn các loại bồn nước inox được thiết kế kiểu nằm ngang thay vì kiểu bồn đứng bởi nó giúp cho bồn nước an toàn hơn, có thể chịu được các tác động va đập từ thiên nhiên như sức gió hay động đất tốt hơn. Bên cạnh việc nên đặt bồn nước ở đâu thì kiểu dáng cũng ảnh hưởng đến sự an toàn.

Đặt bồn nước gia đình thế nào cho hợp phong thủy nhà ở?

Trong cuộc sống hiện tại bồn nước là vật dụng không thể thiếu của mỏi gia đình. Vậy đặt như thế nào theo hướng nào về mặt phong thủy cho tốt và an toàn khi sử dụng, đúng hướng không thất thoát tài lộc cho gia đình mình. Qua bài viết này sẽ chỉ cho bạn 2 hướng đắc lợi cho gia đình khi đặt bồn nước.

Phong thủy bồn nước cung cấp sử dụng và cho vệ sinh, phòng tắm được dựa trên nguyên tắc “tọa hung hướng hung” nghĩa là đặt tại vị trí hung và hướng ra hướng dung của nhà để “Dĩ độc trị độc”. Các bạn có thể xem hướng nhà theo trường phái bát bạch để xác định hướng hung và hướng cát cho gia đinh mình để bố trí.

Bồn nước Sơn Hà tại Vinh, Nghệ An có tốt không? nên mua bồn inox hay nhựa? 2

Nhà vệ sinh là nơi có hung khí rất mạnh nên được phái bát trạch bố trí ở nói xấu nhất trong nhà. Đó là cách “dĩ độc trị độc” để hung gặp hung hóa cát. Bồn nước có tác dụng đè và xã trôi mội thứ xấu xa. Theo nguyên lý này bồn nước để trên nốc sân thượng hay khi vệ sinh phải nằm vào vị trí xấu và nên đặt ở cuối nhà trên nóc nhà vệ sinh, cuối sân thượng, kiêng kị đặt ở đầu máu hiên hành lang trước nhà và giữa nhà.

Điều lưu ý là không nên kê đặt bồn trên xà gồ ở nốc nhà tắm, khi đi vào luôn cho gia chủ cảm giác bất an vì xà gồ lâu ngày sẽ rỉ sét gây mất an toàn cho người trong gia đình và ngôi nhà của bạn. Vị trí lắp bồn nước phải bằng phẳng có khả năng chịu lực cao hơn từ hai đến bồn lần trọng tải của bồn nước.

Điểm tiếp xúc của mặt chân đế với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước thăng bằng và có cảm giác chắc chăn nhất. Ngoài ra không lắp bồn nước inox ở vị trí:

  • Không lắp đặt trên, sát so với mép tường, mép trần, mép lan can.
  • Không lắp đặt trên bề mặt gồ ghề, không đủ trọng tải chịu lực, vị trí không lắp đặt liền khối và bằng phẳng.
  • Không kê gạch, đá, gỗ…. mặt phẳng vị trí lắp đặt phải cứng, không bị biến dạng suốt thời gian để bồn
  • Không lắp đặt phía trên gần lối đi, cửa ra vào, nơi có nhiều người qua lại vì vị trí này có thể gây nguy hiểm cho mọi người nếu bồn nước gặp sự cố ngoài mong muốn.

Kỹ thuật lắp đặt: toàn bộ đáy bồn nước hoặc chân đế phải nằm trên một mặt phẳng cố định không được tách rời mà phải dính liền với nhau, song song so với mặt đất. Ngoài ra, cần định bị chân bồn nước với thân bồn nước, bồn nước với mái nhà hoặc mặt phẳng nơi đặt bồn nước một cách chắc chắn bằng bu lông.

Với những bồn nước đặt trên các tòa nhà cao tầng, sức gió mạnh thì có thể trang bị thêm dây đai bao quanh bồn nước. Phải lắp đặt bồn nước vào vị trí thân bồn và chân đỡ bồn, gắn bát khóa đầy đủ, lắp đúng/đủ đường nước vào nước ra.

 bồn nước Toàn Mỹ ở vinh, bồn nước Toàn Mỹ ở nghệ an, bồn nước Toàn Mỹ tại hà tĩnh, bồn nước Toàn Mỹ tại nghệ an, đại lý bồn chứa nước Toàn Mỹ ở nghệ an

Phong thủy học coi căn nhà cũng giống như một cơ thể trong đó mỗi bộ phận, mỗi khu vực có một vai trò và chức năng riêng cùng góp phần tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh. Giữa chúng luôn có những mối liên hệ với nhau đòi hỏi chúng ta phải sắp đặt hợp lý để tăng cường những hiệu ứng tốt và giảm bớt những tương tác xấu. Nhà tắm hay nhà vệ sinh luôn chứa đựng những dòng năng lượng không tích cực. Phong thủy đòi hỏi chúng ta phải khéo léo và sáng tạo ra một môi trường mà khi bước vào luôn cảm thấy thực sự thư giãn và thoải mái.

Đa số sản phẩm bồn nước thường được đặt trên sân thượng của các ngôi nhà. Cá biệt, một số hộ gia đình không có mái nhà hoặc không có vị trí lắp đặt thuận lợi nên tự lắp đặt hoặc tự thiết kế them các giá đỡ để sản phẩm không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật của nhà sản xuất. Đồng thời điểm tiếp xúc của mặt chân để với mái nhà hoặc nơi đặt bồn nước phải đảm bảo đủ độ cứng rắn nhất định, chịu được lực tốt giúp cho bồn nước có thể thăng bằng và có cảm giác chắc chắn nhất.

Related Posts