Xử dụng nguồn nước ngầm chưa xử lý tại Nghệ An- Hà Tĩnh: Cẩn thận rước bệnh

Xử dụng nguồn nước ngầm chưa xử lý tại Nghệ An- Hà Tĩnh: Cẩn thận rước bệnh: Tiêu chí để đánh giá chất lượng của máy lọc nước không chỉ nằm ở yếu tố tiết kiệm. Hiểu rõ sự khác nhau giữa những công nghệ không nước thải như Micro Filtration (MF-Vi lọc), Ultra Filtration (UF-Siêu lọc), Nano Filtration (Lọc Nano), và công nghệ RO (Thẩm thấu ngược) sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn về ưu và nhược điểm của từng loại và lựa chọn được sản phẩm máy lọc nước ở vinh phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Xử dụng nguồn nước ngầm chưa xử lý nước tại Nghệ An– Hà Tĩnh: Cẩn thận rước bệnh

Thực tế là các kim loại nặng có thể gây hại đến sức khỏe của bạn nếu chúng được tìm thấy trong nước uống. Với thực trạng các nhà máy, khu công nghiệp xả rác, nước thải chưa qua xử lý thẳng ra môi trường như hiện nay, nguồn nước của chúng ta ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Trong nước thải công nghiệp chứa rất nhiều chất độc hại và các kim loại nặng. Chúng ta vẫn thường nghe nói kim loại nặng có thể gây nguy hại đế́n sức khỏe của con người, nhưng bạn có biết thực tế mức độ nguy hiểm của kim loại nặng khi chúng được đưa vào cơ thể con người là như thế nào không?

máy lọc nước nghệ an, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước hà tĩnh, máy lọc nước ở vinh, máy lọc nước tpvinh nghệ an, giá máy lọc nước

Các tác hại của kim loại nặng bao gồm kìm hãm sự tăng trưởng và phát triển, gây ung thư, tổn thương các cơ quan, tổn thương hệ thần kinh, và nghiêm trọng hơn là tử vong. Việc tiếp xúc với một số kim loại, chẳng hạn như thủy ngân và chì, cũng có thể gây ra bệnh tự miễn dịch, trong đó hệ thống miễn dịch của một người sẽ tự tấn công các tế bào của mình. Điều này có thể dẫn đến các bệnh khớp như viêm khớp dạng thấp, và các bệnh về thận, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh.

Các kim loại nặng thường liên quan đến các trường hợp nhiễm độc ở người là chì, asen, cadimi và thủy ngân. Các kim loại nặng khác, bao gồm đồng, kẽm và crôm, là cần thiết cho cơ thể nhưng chỉ với số lượng nhỏ, chúng có thể gây độc với liều lượng lớn hơn mức cần thiết.

Chì: Nguồn nước có nhiễm chì chủ yếu là những nguồn nước thải công nghiệp từ các nhà máy thải ra và trực tiếp ngấm vào trong nguồn nước. Đối với nguồn nước tự nhiên (nước mưa, sông, suối…) thì hàm lượng kim loại chì thường từ 0,4 – 0,8 mg/l, cao hơn nhiều so với mức cho phép. Nếu hàm lượng chì trong nước cao và trực tiếp đi vào cơ thể trong một thời gian dài sẽ gây tổn thương não bộ, rối loạn tiêu hóa, yếu cơ, phá hủy hồng cầu.

Asen: Nước ngầm thường chứa hàm lượng asen cao hơn nước mặt do thấm qua nhiều tầng địa chất khác nhau. Asen cũng có mặt trong nguồn nước bị nhiễm nước thải công nghiệp hay thuốc trừ sâu. Khi bị nhiễm asen, con người có thể mắc ung thư da và phổi.

Cadimi: Cũng như asen, cadimi thường xuất hiện trong nước ngầm nhiều hơn nước mặt. Ngoài ra Cadimi còn có mặt trong nguồn nước khi bị nhiễm nước thải công nghiệp khai thác mỏ, nước rỉ bãi rác hay xuất hiện trong đường ống thép tráng kẽm nếu xảy ra hiện tượng ăn mòn. Cadimi có tác động xấu đến thận, khi bị nhiễm độc cao có khả năng gây ói mửa.

Thủy ngân: Thủy ngân hiếm khi tồn tại trong nước. Tuy nhiên các muối thủy ngân được dùng trong công nghệ khai khoáng có khả năng làm ô nhiễm nguồn nước. Khi nhiễm độc thủy ngân các cơ quan như thận và hệ thần kinh sẽ bị rối loạn.

Đáng lo ngại hơn, trẻ nhỏ chính là đối tượng dễ bị nhiễm độc từ kim loại nặng nhất, bởi các cơ quan trong cơ thể thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ đang phát triển nên sẽ nhạy cảm hơn. Tiếp xúc với một số kim loại khi còn nhỏ có thể dẫn đến khó khăn trong việc học tập, suy giảm trí nhớ, tổn thương hệ thần kinh, và các vấn đề về hành vi như hung hăng và hiếu động.

Ở liều cao hơn, các kim loại nặng có thể gây ra tổn thương không thể hồi phục tới não. Trẻ em có thể thu vào lượng kim loại từ thực phẩm nhiều hơn so với người lớn, vì trẻ tiêu thụ nhiều thức ăn so với trọng lượng cơ thể hơn so với người trường thành. Vậy nên trước tình hình môi trường và nguồn nước ngày càng đáng lo ngại như hiện nay, bạn cần biết cách tự bảo vệ sức khỏe cho gia đình và chính bản thân mình bạn nhé!

Máy lọc nước của A. O. Smith với công nghệ ROSS giúp tăng thêm 66% lượng nước tinh khiết, có thể loại bỏ 99,9% kim loại nặng (asen, chì, thủy ngân…) và các vi khuẩn có hại, giảm 56% lượng nước thải. Công nghệ màng lọc RO – Side Stream cũng giúp kéo dài tuổi thọ màng lọc trung bình hơn 1,5 lần, lõi lọc có tuổi thọ lên tới 3 năm, giúp tiết kiệm chi phí phải thay thế lõi lọc thường xuyên so với các loại máy lọc nước thông thường khác. Ngoài ra máy còn có hệ thống giám sát điện tử thế hệ mới EMS, an toàn và tin cậy, tính năng cảnh báo thay thế lõi lọc, giúp nguồn nước luôn được đảm bảo tinh khiết.

Nếu bạn không yêu cầu quá khắt khe thì nước được lọc qua màng UF, Nano sẽ là lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên, nếu có nhu cầu uống trực tiếp sau khi lọc, bạn nên sử dụng nước tinh khiết đã được xử lý bằng công nghệ lọc nước RO. Chính vì lẽ này, các nhãn hiệu nước đóng chai quốc tế như Aquafina (Pepsi), Dasani (Coca-Cola) chỉ sử dụng công nghệ lọc RO để mang lại nguồn nước an toàn nhất cho người tiêu dùng.

Related Posts