Có nên mua máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi không? có tốt cho gia đình?

Có nên mua máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi không? có tốt cho gia đình? Thực tế, hiện nay rất nhiều địa phương đang lâm vào tình trạng có nguồn nước ô nhiễm trầm trọng dẫn đến chất lượng nước sinh hoạt cũng bị ảnh hưởng. Để cải thiện tình trạng này nhiều gia đình nghĩ ngay tới việc mua cho mình một chiếc máy lọc nước với hy vọng sẽ có nước sạch dùng. Tuy nhiên trên thị trường xuất hiện quá nhiều hãng khác nhau đến từ Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Đức…

Có nên mua máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi không? có tốt cho gia đình?

Máy lọc nước tại vòi có thiết kế đơn giản và thường chỉ hỗ trợ người dùng rửa rau củ quả hoặc nấu ăn, chứ không uống được trực tiếp. Thời gian gần đây, thị trường thiết bị gia dụng Việt Nam đón nhận khá nhiều dòng máy lọc nước tại vòi. Sản phẩm nhỏ gọn, được gắn trực tiếp vào vòi nước để lọc và khử khuẩn. Nhiều thương hiệu và các cửa hàng quảng cáo có thể loại bỏ 99% clo, cải thiện hương vị nước và các màng siêu lọc sợi rỗng có thể loại bỏ đến 99% vi khuẩn, nhưng thực tế không được như vậy.

Có nên mua máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi không? có tốt cho gia đình?

Máy lọc nước tại vòi bán tại Việt Nam từ 400 đến hơn 1 triệu đồng, nhưng không được nhiều gia đình sử dụng. Máy lọc nước tại vòi có thiết kế đơn giản, với 2 thành phần chính: một đầu gắn trực tiếp vào vòi nước và một bộ lọc đính kèm bên cạnh. Bộ lọc tích hợp màng lọc vào trong một lõi lọc duy nhất. Máy dựa vào áp lực nước chảy qua để lọc thay vì sử dụng sử dụng điện.

Anh Nguyên Phúc, quản lý một cửa hàng bán đồ thông minh tại TP HCM, cho biết, lõi lọc của các mẫu máy này là than hoạt tính dạng hạt, có khả năng khử mùi, hấp thụ được clo dư trong nước và cải thiện được hương vị của nước. Giá bán của dòng này vài trăm nghìn đồng.

Ngoài ra, thị trường còn có một loại máy lọc nước tại vòi có thêm màng lọc cao cấp, như màng siêu lọc sợi rỗng. Giá loại này từ một triệu đồng trở lên. Các màng lọc cao cấp hơn sẽ loại được rỉ sét, trầm tích và các chất cặn khác.

Các tư vấn viên bán loại hàng này thường quảng cáo, nếu đầu vào là nước máy thì đầu ra là nước sạch nhưng vẫn giữ nguyên những khoáng chất có lợi và đạt được tiêu chuẩn uống được. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng cho hay họ vẫn sử dụng nước này để đun sôi mới uống.

Có nên mua máy lọc nước gắn trực tiếp tại vòi không? có tốt cho gia đình? 2

Theo anh Phúc, bộ lọc từ các đầu lọc gắn trực tiếp tại vòi không thể đảm bảo nước an toàn để uống. Anh lý giải, với thiết kế nhỏ, cùng các bộ lọc đơn giản, thiết bị này chỉ phù hợp lọc đơn giản với những nguồn nước máy sạch. Ở những nguồn nước đã nhiễm bẩn, đầu lọc tại vòi không thể loại được asen, amoni và các loại vi khuẩn, nấm cũng như ký sinh trùng gây bệnh.

Theo tiến sĩ Nguyễn Bách, bệnh viện Thống Nhất, TP HCM, những đầu lọc nước trang bị than hoạt tính có tính hấp thụ chỉ giúp loại bỏ các chất độc, chất hữu cơ. Để lọc được chất kim loại, chất độc, vi khuẩn, virus, độc tố… cần các hạt nhựa, màng lọc thô và màng lọc RO. Nếu máy lọc được trang bị cả 2 phần xử lý thô và bộ RO, thì lọc được phần lớn các chất độc có kích thước nhỏ hơn 0,0005 µ. Vì vậy, những đầu lọc tại vòi giá vài trăm nghìn đồng với lõi lọc than hoạt tính hay cả loại có thêm màng lọc sợi rỗng không thể đảm bảo nước an toàn để uống trực tiếp.

Ngoài ra, mỗi đầu lọc nước gắn trực tiếp cho thời gian sử dụng từ 3 đến 6 tháng, tùy vào nguồn nước. “Nếu mua một đầu lọc tại vòi có giá trên 1 triệu đồng, chi phí thay lõi lọc là hơn 500 nghìn đồng. Hiệu quả kinh tế không cao so với máy lọc nước truyền thống”, một người dùng chia sẻ.

Đại lý máy lọc nước tại Nghệ An chính hãng

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất

máy lọc nước nghệ an, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước hà tĩnh, máy lọc nước ở vinh, máy lọc nước tpvinh nghệ an, giá máy lọc nước  3

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Giá máy lọc nước thành mỗi sản phẩm tùy vào từng loại máy lọc nhưng giao động từ 5 đến 8 triệu đồng/chiếc. Điều khiến người tiêu dùng băn khoăn không phải là giá thành mà chính là chất lượng sản phẩm liệu có thực sự đảm bảo? Và làm thế nào để mua máy lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình mình.

Related Posts