Nhức nhối vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tĩnh

Nhức nhối vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tĩnh: Xử lý nước thải tại Hà Tĩnh, trên địa bàn tỉnh bởi hầu như tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều ít nhiều phát sinh một lượng nước thải nhất định cho tỉnh Hà Tĩnh Song song với sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội không ngừng của tỉnh Hà Tĩnh,

Nhức nhối vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tĩnh

Xử lý nước thải tại Hà Tĩnh, trên địa bàn tỉnh bởi hầu như tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều ít nhiều phát sinh một lượng nước thải nhất định cho tỉnh Hà Tĩnh Song song với sự phát triển kinh tế – văn hóa – xã hội không ngừng của tỉnh Hà Tĩnh,

đặc biệt là các hoạt động sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ luôn tồn tại những ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, một trong những vấn đề tiêu cực tác động đến môi trường phải kể tới đầu tiên đó chính là vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tĩnh, trên địa bàn tỉnh bởi hầu như tất cả các hoạt động sản xuất, kinh doanh cho đến các hoạt động sinh hoạt hàng ngày đều ít nhiều phát sinh một lượng nước thải nhất định cho tỉnh Hà Tĩnh.

Nhức nhối vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tĩnh

Tuy nhiên, việc xử lý nước thải tại một số quốc gia đang phát triển trên toàn thế giới nói chung, tại Việt Nam và tỉnh Hà Tĩnh nói riêng còn chưa được quan tâm đúng mức, vì những lợi ích trước mắt mà các doanh nghiệp, cơ quan đang hoạt động trên địa bàn tỉnh sẵn sàng xả nước thải chưa xử lý ra môi trường, không đầu tư các hệ thống đạt tiêu chuẩn hoặc các hệ thống xử lý nước thải chỉ được xây dựng và vận hành mang tính chất đối phó mà thôi.

Cụm công nghiệp (CCN) chế biến hải sản Thạch Kim (Lộc Hà – Hà Tĩnh) được đưa vào hoạt động cuối năm 2014 và một năm sau đã được đầu tư hệ thống xử lý nước thải, nhưng từ đó đến nay, hệ thống này gần như không hề hoạt động. Cụm công nghiệp này hiện có 13 cơ sở chế biến hải sản và 3 kho cấp đông với sản lượng hải sản chế biến và cấp đông mỗi năm hàng ngàn tấn. Vậy nhưng, do bất cập trong hệ thống thoát thải nên hệ thống xử lý nước thải không hoạt động, dẫn đến việc nước thải cứ thế ngấm ra môi trường tự nhiên.

Thực trạng xả thải vô tư tại Hà Tĩnh

Nhiều người dân cho rằng, chắc chắn sẽ gây ô nhiễm môi trường vì nước thải không qua hệ thống xử lý nước tại Hà Tĩnh. Tuy nhiên, nước chảy đi đâu thì chính những chủ cơ sở tại đây cũng không biết. Từ đó đến nay, trung bình mỗi năm, chúng tôi cấp đông khoảng 200 – 300 tấn hải sản. Cá mua về phải rửa sạch rồi mới tiến hành cấp đông.

Nhức nhối vấn đề xử lý nước thải tại Hà Tĩnh 2

Tính cả nước rửa cá, vệ sinh sân bãi, dụng cụ, trung bình mỗi tấn cá hết khoảng 2 m3nước. Điều đó đồng nghĩa với 1 tấn cá sẽ có 2 m3 nước thải thải ra môi trường tự nhiên. Chúng tôi làm hệ thống thoát nước từ cơ sở chế biến ra mương chính của CCN. Sau mỗi mẻ cá được cấp đông, tất cả nước thải đều chảy xuống mương. Tuy nhiên, từ khi làm đến nay, hầu như không thấy hệ thống xử lý nước thải vận hành; nước thải của cả cụm cũng không thấy chảy ra qua hệ thống xử lý, không biết nó chảy đi đâu”.

Theo chân các chủ cơ sở mục sở thị hệ thống xử lý nước thải CCN chế biến hải sản Thạch Kim, chúng tôi không thể tin được trước mắt mình là hệ thống xử lý nước thải của một CCN 5,3 ha với tổng kinh phí đầu tư lên đến 34 tỷ đồng. Toàn bộ khu vực hệ thống xử lý nước thải là một vùng hoang phế, rác rưởi, cỏ dại mọc đầy. Hệ thống ống sắt đều đã gỉ sét; những bộ phận ống nhựa dẫn nước từ bể này qua bể khác đã bị vỡ nham nhở.

+ Công ty xử lý nước ở Hà Tĩnh uy tín chuyên nghiệp

xử lý nước ngầm tại nghệ an, xử lý nước giếng khoan tại hà tĩnh, xử lý nước tại hà tĩnh, xử lý nước giá rẻ

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hà Tĩnh có Khu kinh tế Vũng Áng được xem là khu kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia, với sản phẩm công nghiệp chủ lực là thép (22,5 triệu tấn), nhiệt điện (7.000MW) và dịch vụ cảng nước sâu với 59 cầu cảng cho tàu từ 5 vạn đến 30 vạn tấn cập bến. Từ nay đến năm 2020, công nghiệp tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng, góp phần đưa Hà Tĩnh trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung.

Related Posts