Đà Nẵng chi hơn 3.300 tỷ để xử lý nước thải và chống ngập lụt

Đà Nẵng chi hơn 3.300 tỷ để xử lý nước thải và chống ngập lụt: Các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và chủ đầu tư được giao 480 tỷ để hoàn thành các công trình thoát nước, xử lý điểm ngập úng trên địa bàn thành phố trong năm 2019. Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ sửa chữa các tuyến cống liên phường bị hư hỏng, xuống cấp, hoàn thành trong năm 2019 với tổng kinh phí 190 tỷ đồng.

Đà Nẵng chi hơn 3.300 tỷ để xử lý nước thải và chống ngập lụt

TP Đà Nẵng dự tính chi 3.305 tỷ đồng để xây dựng thêm hệ thống xử lý thoát nước nhằm ứng phó với tình hình ngập lụt, nhất là trong mùa mưa bão. Ngày 4/3, lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường TP Đà Nẵng cho biết UBND thành phố vừa ban hành kế hoạch xử lý thoát nước trên địa bàn thành phố năm 2019. Theo kế hoạch, địa phương này sẽ chi 3.305 tỷ đồng để xây dựng thêm hệ thống xử lý thoát nước, trong đó chú trọng vấn đề giải quyết ngập úng đô thị và khu công nghiệp.

Theo lãnh đạo Sở Tài nguyên – Môi trường, mục tiêu của kế hoạch là cơ bản giải quyết tình trạng ngập úng trên địa bàn thành phố và giải quyết các vấn đề liên quan đến thoát nước khu vực ven sông, biển… Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông được bố trí 2.450 tỷ đồng để chủ trì thực hiện các công trình xử lý thoát nước khu vực ven biển phía đông quận Sơn Trà và Ngũ Hành Sơn.

Đà Nẵng chi hơn 3.300 tỷ để xử lý nước thải và chống ngập lụt

Các ban quản lý dự án đầu tư xây dựng và chủ đầu tư được giao 480 tỷ để hoàn thành các công trình thoát nước, xử lý nước điểm ngập úng trên địa bàn thành phố trong năm 2019. Ngoài ra, Đà Nẵng sẽ sửa chữa các tuyến cống liên phường bị hư hỏng, xuống cấp, hoàn thành trong năm 2019 với tổng kinh phí 190 tỷ đồng.

Xem thêm bài: than hoạt tính lọc nước

Thành phố cũng chi 85 tỷ đồng cho các dịch vụ thoát nước đô thị trong năm nay; lên kế hoạch quản lý, thanh tra việc quản lý hạ tầng thoát nước đô thị, rà soát phương án thoát nước tạm… Trước đó, cuối năm 2018, địa bàn Đà Nẵng có đợt mưa lớn kỷ lục. Lượng mưa từ 19h ngày 8/12 đến 19h ngày 9/12 ở địa phương này là 635 mm, cao nhất từ trước đến nay. Đợt mưa này khiến cuộc sống người dân đảo lộn, nhiều tuyến phố ngập sâu, một số công trình công cộng hư hỏng.

Related Posts