Xuất khẩu than hoạt tính sang Nhật Bản: Trà Vinh thêm hướng đi mới

Xuất khẩu than hoạt tính sang Nhật Bản: Trà Vinh thêm hướng đi mới: Than hoạt tính được sản xuất từ nguyên liệu hữu cơ như xơ dừa, vỏ trấu, than bùn, gỗ, nhựa thông qua một quá trình chưng khô (sấy) ở nhiệt độ cao trong điều kiện yếm khí. Do có cấu trúc rất xốp mà than hoạt có tính hấp thụ cực kỳ tốt cho một loạt các độc tố, làm đẹp và dễ dàng được sử dụng trong gia đình. Một số công dụng tuyệt vời của than hoạt tính bao gồm:

Xuất khẩu than hoạt tính sang Nhật Bản: Trà Vinh thêm hướng đi mới

Theo kế hoạch, năm nay TRABACO sẽ xuất 4.200 tấn sản phẩm các loại vào thị trường EU, một số nước châu Á, Mỹ, Nam Mỹ… Công ty cổ phần Trà Bắc tỉnh Trà Vinh (TRABACO) vừa xuất khẩu thành công 100 tấn than hoạt tính sang thị trường Nhật Bản.

Hiện TRABACO có 9 sản phẩm với nhiều chủng loại, trong đó có 6 mặt hàng chủ lực gồm than hoạt tính, cơm dừa sấy khô, thảm xơ dừa, xơ dừa, than anthracite, than sạch BBQ và shisha. Trong đó than hoạt tính có sản lượng nhiều nhất, gần 4.500 tấn/năm. Đây là sản phẩm công nghiệp chủ lực của tỉnh Trà Vinh, với lợi thế nguồn nguyên liệu dồi dào và chất lượng ổn định, sản phẩm đủ sức cạnh tranh với các sản phẩm cùng loại của các nước trên thế giới.

Xuất khẩu than hoạt tính sang Nhật Bản: Trà Vinh thêm hướng đi mới

Theo kế hoạch, năm nay TRABACO sẽ xuất 4.200 tấn sản phẩm các loại vào thị trường EU, một số nước châu Á, Mỹ, Nam Mỹ và châu Úc. Đồng thời tiếp mở rộng sang thị trường Trung Đông. Ông Nguyễn Khắc Nhu, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Trà Bắc tỉnh Trà Vinh – TRABACO cho biết: “Than hoạt tính ngày càng khẳng định thương hiệu trên thế giới.  Về kế hoạch năm nay công ty sẽ tiếp tục xây dựng và quảng bá thương hiệu, đưa sản phẩm vào thị trường Mỹ, các nước Nam Mỹ và mở nhiều mặt hàng, đặc biệt là mặt hàng trợ lọc điện vàng và các nước có khai thác vàng lớn”./

Thanh hoạt tính có công dụng lọc các tạp chất trong nước bao gồm thuốc trừ sâu, chất thải công nghiệp và các hoá chất. Đây là lý do than hoạt tính được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước trên toàn thế giới. Tuy nhiên, than hoạt tính không lọc được các virus, vi khuẩn và các khoáng chất.

Related Posts