Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp Nghệ An giá rẻ & nhiệt tình, chuyên nghiệp

Dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp Nghệ An giá rẻ & nhiệt tình, chuyên nghiệp: Cụ thể, theo báo cáo của UBND tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn Nghệ An có 3/6 KCN đã được xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung, gồm Bắc Vinh, Nam Cấm, VSIP; mới chỉ có 8/20 CCN đã đầu tư  hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên chỉ có CCN Tháp- Hồng -Kỷ đã có hệ thống xử lý tập trung, 7 CCN còn lại chỉ có hồ sinh học. 

Vấn đề nước thải công nghiệp Nghệ An

Qua giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Hoàng Viết Đường nêu 14 tồn tại, trong đó chỉ rõ có những công ty, đơn vị không chấp hành  nghiêm và xử lý khắc phục kịp thời các kết luận thanh tra, kiểm tra về công tác bảo vệ  môi trường.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng cho biết, hầu hết các khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN), làng nghề tại các huyện chưa xây dựng hệ thống nước thải tập trung.

Cụ thể, theo báo cáo của UBND tỉnh cho biết, hiện nay trên địa bàn Nghệ An có 3/6 KCN đã được xây dựng hệ thống xử lý nước thải tập trung, gồm Bắc Vinh, Nam Cấm, VSIP; mới chỉ có 8/20 CCN đã đầu tư  hệ thống xử lý nước thải, tuy nhiên chỉ có CCN Tháp- Hồng -Kỷ đã có hệ thống xử lý tập trung, 7 CCN còn lại chỉ có hồ sinh học.

Tại cuộc làm việc các thành viên đoàn giám sát cũng nêu lên các ý kiến, tập trung chủ yếu đến công tác bảo vệ môi trường tại các doanh nghiệp, CCN.
Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh Thái Thị An Chung cho biết, có khá nhiều các doanh nghiệp trong các CCN bị xử phạt liên quan đến xả thải chưa đạt tiêu chuẩn ra môi trường và đề nghị làm rõ thêm trách nhiệm của UBND cấp huyện với trách nhiệm là chủ đầu tư các CCN.

Phó trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh cũng cho biết: Nghệ An có chính sách hỗ trợ đầu tư xây dựng hạ tầng CCN với 4 nội dung hỗ trợ gồm: bồi thường giải phóng mặt bằng; đường giao thông nội bộ, hệ thống thoát nước nội bộ; hệ thống xử lý rác thải tập trung; đường giao thông ngoài hàng rào. Tuy nhiên, qua giám sát các huyện phản ánh bố trí rất ít hoặc không có dẫn đến tình trạng hạ tầng nói

xử lý nước thải công nghiệp tại nghệ an, xử lý nước thải tại nghệ an, xử lý nước thải công nghiệp giá rẻ nghệ an, xử lý nước nghệ an, than hoạt tính ở nghệ an

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nước từ các khu công nghiệp, trong đó có thể kể tới một vài nguyên nhân chính như: công tác quy hoạch, phát triển các khu công nghiệp còn nhiều bất cập; công tác đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại các khu công nghiệp chưa được quan tâm đúng mức; hạn chế về mặt cơ chế, chính sách và hạn chế trong nhận thức của cán bộ lãnh đạo, chính quyền các cấp, cộng đồng.

Về công tác quy hoạch, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự bất cập về địa điểm bố trí, quy mô và loại hình sản xuất của nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống kinh tế – xã hội của dân cư địa phương, an ninh lương thực và chất lượng môi trường, sinh thái trong vùng. Sự phát triển manh mún, không có điều phối chung, thậm chí có phần cạnh tranh giữa các địa phương làm cho các khu công nghiệp, cụm công nghiệp phát triển thiếu sự đồng bộ, rời rạc, tỷ lệ lấp đầy và hiệu quả khai thác kém, thiếu các nguồn lực cần thiết để đáp ứng nhu cầu phát triển cũng như thiếu sự kết nối liên tỉnh, liên vùng và xuyên quốc gia.

Xử lý nước thải KCN: Giải pháp thế nào?

Hoạt động đầu tư xây dựng nhà máy xử lý nước thải tại các khu công nghiệp cũng chưa nhận được sự quan tâm đúng mức của các nhà đầu tư, có thể do nguồn vốn đầu tư cho các hoạt động bảo vệ môi trường của các doanh nghiệp còn hạn chế, có thể do các doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ trách nhiệm về bảo vệ môi trường, hoặc có thể do các doanh nghiệp kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp khó tiếp cận các nguồn vốn thích hợp để đầu tư xây mới và mở rộng các khu xử lý nước thải tập trung.

xử lý nước thải công nghiệp tại nghệ an, xử lý nước thải tại nghệ an, xử lý nước thải công nghiệp giá rẻ nghệ an, xử lý nước nghệ an, than hoạt tính ở nghệ an 2

Trên thực tế, nếu chỉ trông chờ vào nguồn thu phí thu gom, xử lý nước thải từ các doanh nghiệp thì chủ đầu tư hạ tầng các khu công nghiệp khó có thể bù đắp được các chi phí cho việc xây dựng và vận hành hệ thống cống thu gom, trạm bơm, trạm xử lý nước thải của khu công nghiệp. Rủi ro càng cao hơn khi trạm xử lý nước thải phải được xây dựng trước khi các nhà đầu tư xem xét vào khu công nghiệp, khu công nghiệp không thu hút được nhà đầu tư, tỷ lệ lấp đầy thấp.

Bên cạnh hai yếu tố nêu trên thì năng lực và nguồn lực cần thiết của hệ thống các cơ quan quản lý và lực lượng giám sát thi hành luật pháp về bảo vệ môi trường cũng chưa đủ mạnh để thúc đẩy công tác bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp; phương tiện và thiết bị phục vụ quan trắc ô nhiễm nước thải công nghiệp vừa thiếu vừa lạc hậu.

Ngoài ra, hệ thống văn bản pháp lý về quản lý‎ ô nhiễm nước thải công nghiệp còn chồng chéo và có những khoảng trống.

Các cấp chính quyền cũng chưa nhận thức đầy đủ và quan tâm đúng mức, dẫn đến buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát và cưỡng chế thực thi pháp luật.

Công tác tuyên truyền, giáo dục về bảo vệ môi trường trong xã hội còn hạn chế, dẫn đến chưa phát huy được ý thức tự giác, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, cộng đồng trong việc tham gia, hỗ trợ hệ thống quản lý nhà nước giám sát thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường.

Trung tâm xử lý nước thải công nghiệp nghệ an chuyên nghiệp, uy tín & giá rẻ

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất

máy lọc nước nghệ an, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước hà tĩnh, máy lọc nước ở vinh, máy lọc nước tpvinh nghệ an, giá máy lọc nước  3

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Tags: xử lý nước thải công nghiệp tại nghệ an, xử lý nước thải tại nghệ an, xử lý nước thải công nghiệp giá rẻ nghệ an, xử lý nước nghệ an, than hoạt tính ở hà tĩnh

Related Posts