Tư vấn xử lý nước giếng khoan ở Hà Tĩnh nhanh chóng & an toàn nhất

Tư vấn xử lý nước giếng khoan ở Hà Tĩnh nhanh chóng & an toàn nhất: những nguồn nước bị ô nhiễm Asen hoặc có nguy cơ cao ô nhiễm Asen phải được xử lý để sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt được an toàn. Xử lý nguồn nước sinh hoạt, ăn uống đảm bảo không bị ô nhiễm Asen có nhiều phương pháp, ở đây tác giả đã sử dụng kỹ thuật lọc hấp phụ dựa trên vật liệu lọc Fe(OH)3

Tình trạng nước ngầm bị ô nhiễm ở Hà Tĩnh

Ngày 20/4, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Hà Tĩnh đã dùng máy đào bốn hố sâu 6 m gần khu vực nước giếng bị nhiễm dầu ở xóm Tân Phúc (xã Hương Trạch, huyện Hương Khê) tìm nguyên nhân dầu rò rỉ. Ông Phan Quốc Lập – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hương Khê cho biết, đào khoảng 4 m thì phát hiện vệt dầu diesel rỉ ra theo mạch nước ngầm. Châm lửa đốt, nước dưới hố đất bốc cháy. Nhiều hố xung quanh khi đào lên cũng thấy dầu chảy theo nước, mùi rất khó chịu.

dau ri theo mach nuoc ngam

Nhà chức trách xác định, gần khu vực này có một tẹc dầu của doanh nghiệp thạch cao được chôn dưới mặt đất, kiểm tra có dấu hiệu bị nứt. Tuy vậy, thời chiến tranh, khu vực này cũng có đường ống dẫn dầu nên ông Lập cho rằng chưa thể khẳng định nguyên nhân nước giếng nhiễm dầu xuất phát từ đâu.

“Chúng tôi dự định sẽ bơm dầu trong giếng của người dân về công ty Phú Hà ở Kỳ Anh để xử lý. Hiện người dân chưa đồng ý, họ muốn tìm nguồn phát tán, truy trách nhiệm đã rồi mới làm. Khi tìm được nguyên nhân, nếu dầu của doanh nghiệp thạch cao gây rò rỉ, chính quyền sẽ yêu cầu đền bù cho bà con”, ông Lập nói.

Thực trạng ô nhiễm asen cần được xử lý nước ở Hà Tĩnh

Ô nhiễm Asen trong đất và nước đã từng được phát hiện và nghiên cứu ở nhiều nơi trên thế giới như ở châu thổ Bengal (Bangladesh và Tây Ấn Độ), Trung Quốc, Thái Lan, Mỹ, Mêhicô, Inđônêxia… đặc biệt là vụ ô nhiễm Asen trong nước ngầm ở Bangladesh được coi là vụ ngộ độc Asen lớn nhất trong lịch sử loài người.

Ở nước ta, việc điều tra nghiên cứu Asen cũng được tiến hành thực hiện thăm dò trong một số đề tài nghiên cứu khoa học. Việc điều tra, nghiên cứu chủ yếu tập trung ở các tỉnh phía Bắc như Hà Nội, Hà Tây, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam…

Tư vấn xử lý nước giếng khoan ở Hà Tĩnh nhanh chóng & an toàn nhất

Năm 2006, Hà Tĩnh là một trong 57 tỉnh, thành phố triển khai đề án “Giảm thiểu tác hại của Asen trong nguồn nước sinh hoạt tại Việt Nam” do Bộ TN-MT chủ trì. Giai đoạn 1 thực hiện từ tháng 1/2007 đến tháng 9/2007 trên 164 xã, phường, thị trấn của 12 huyện, thành phố, thị xã; trong đó có 55 xã miền núi và 109 xã đồng bằng. Đoàn điều tra đã tiến hành khảo sát và lấy mẫu phân tích tại hiện trường bằng bộ dụng cụ Asen Test Kit và phân tích trong phòng thí nghiệm trên máy quang phổ hấp thụ nguyên tử AAS với 3.535 mẫu nước của 3.220 nguồn nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt và ăn uống.

những nguồn nước bị ô nhiễm Asen hoặc có nguy cơ cao ô nhiễm Asen phải được xử lý để sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt được an toàn. Xử lý nguồn nước sinh hoạt, ăn uống đảm bảo không bị ô nhiễm Asen có nhiều phương pháp, ở đây tác giả đã sử dụng kỹ thuật lọc hấp phụ dựa trên vật liệu lọc Fe(OH)3. Đây là vật liệu lọc hấp phụ mang tính truyền thống, được sử dụng nhiều trong xử lý nước sinh hoạt. Trên cơ sở vật liệu truyền thống Fe(OH)3, tác giả đã đưa thêm phụ gia, vật liệu lọc, nhằm tăng cường độ bền và kéo dài tuổi thọ của vật liệu. Vật liệu được sử dụng là: Sỏi, cát thô, gạch xốp, FeOOH, sắt dây, cát mịn, 2 bể chứa (bể phản ứng và bể lọc tinh), hệ thống giàn phun mưa.

Công ty xử lý nước ở Hà Tĩnh uy tín chuyên nghiệp

xử lý nước ngầm tại nghệ an, xử lý nước giếng khoan tại hà tĩnh, xử lý nước tại hà tĩnh, xử lý nước giá rẻ

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hà Tĩnh có Khu kinh tế Vũng Áng được xem là khu kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia, với sản phẩm công nghiệp chủ lực là thép (22,5 triệu tấn), nhiệt điện (7.000MW) và dịch vụ cảng nước sâu với 59 cầu cảng cho tàu từ 5 vạn đến 30 vạn tấn cập bến. Từ nay đến năm 2020, công nghiệp tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng, góp phần đưa Hà Tĩnh trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung.

Tags: xử lý nước ngầm tại hà tĩnh, xử lý nước giếng khoan tại hà tĩnh, xử lý nước tại hà tĩnh, xử lý nước giá rẻ

Related Posts