Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp tại tp Vinh, Nghệ An

Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp tại tp Vinh, Nghệ An: Nội thất cung cấp và phân phối hơn 30 loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ tại Thành phố Vinh với hàng trăm mẫu mã, màu sắc khác nhau, chất lượng vượt trội và hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng . Sàn gỗ công nghiệp nhập khẩu chính hãng, đảm bảo chất lượng tốt nhất, cực bền trong suốt quá trình sử dụng.

Sàn gỗ công nghiệp là gì?

Sàn gỗ công nghiệp là loại sàn gỗ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, cấu tạo từ bột gỗ, hạt nhựa, keo dính, và phụ gia. Sàn gỗ công nghiệp cấu tạo gồm 4 lớp:

 • Lớp đáy sàn gỗ: Là một lớp nhựa tổng hợp, có tác dụng chống ẩm, chống sự thâm nhập của hơi nước cũng như bệ đỡ chịu lực cho sàn gỗ công nghiệp. Ở lớp đáy này, thông thường sẽ in nổi logo hoặc tên thương hiệu, cũng như mã sản phẩm.
 • Lớp cốt gỗ (hay còn gọi là lõi sàn gỗ công nghiệp): Đây là phần cấu tạo dày nhất của sàn gỗ công nghiệp được tạo ra từ bột gỗ kết dính bằng keo và nén lại thành một khối chắc chắn. Lớp cốt gỗ quyết định tới khả năng chống chịu nước, khả năng chịu lược nên lớp cốt gỗ là lớp quan trọng nhất. Giá cả cao hay thấp, bền hay không bền là do lớp cốt gỗ nhé.
 • Lớp vân: Đây là một lớp nhựa giả vân gỗ được phủ lên bề mặt lớp cốt gỗ. Lớp này có tác dụng thẩm mỹ thể hiện vân gỗ, màu sắc. Lớp này có thể tạo ra vân gỗ Căm Xe, vân gỗ Gõ Đỏ hoặc bất kỳ loại vân gỗ, tông màu nào mà bạn mong muốn.
 • Lớp phủ bề mặt: Là một lớp nhựa cứng, trong suốt có kèm thêm oxyt nhôm nhằm tăng cường khả năng chống mài mòn, chống trầy xước cũng như khả năng chống nước thầm vào bề mặt gỗ.

Do cấu tạo là bột gỗ ép và kết dính bằng keo dính, phụ gia nên sàn gỗ công nghiệp chịu nước kém, chịu lực kém hơn so với các loại vật liệu lót sàn khác. Đồng thời, với một số nhãn hiệu thì tỷ lệ chất kết dính, phụ gia có thể gây ảnh hưởng tới sức khoẻ con người, do sử dụng Forman Dehit để kết dính.

Cấu tạo sàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp

Ưu điểm nổi trội nhất của sàn gỗ công nghiệp là Giá cả và độ đồng đều về màu sắc. Không loại sàn gỗ nào có giá tốt như sàn gỗ công nghiệp, không có loại sàn gỗ nào đồng đều màu và vân như sàn gỗ công nghiệp. Giá sàn gỗ tự nhiên cao hơn từ 3 – 5 lần giá sàn gỗ công nghiệp, giá sàn gỗ Engineer cao hơn từ 2- 3 lần giá sàn gỗ công nghiệp. Giá sàn gỗ công nghiệp trung bình từ 200.000 – 300.000 đ/m2. Các yếu tố ảnh hưởng tới giá sàn gỗ công nghiệp, chúng ta sẽ bàn ở phần dưới.

Ưu điểm tiếp theo của sàn gỗ công nghiệp là độ ổn định cao. Độ ổn định ở đây chúng ta chỉ xét tới khả năng giãn nở, cong vênh, co ngót. Hầu như sàn gỗ công nghiệp trong quá trình sử dụng không bị giãn nở, cong vênh hay co ngót. Điều này khác biệt so với sàn gỗ tự nhiên hay sàn gỗ kỹ thuật.

Hướng dẫn chọn sàn gỗ công nghiệp

Dễ dàng thi công: Ở phương Tây, hầu như chủ nhà đều tự thi công sàn gỗ công nghiệp. Còn ở Việt Nam, chủ yếu chúng ta thuê thợ thi công. Tuy nhiên, việc thuê thợ không đồng nghĩa với sự khó khăn trong thi công. Thi công sàn gỗ công nghiệp rất dễ dàng và nhanh chóng. Do đó giá thợ thi công sàn gỗ công nghiệp trên thị trường chỉ dao động từ 30.000 – 50.000 đ/m2

Nhược điểm sàn gỗ công nghiệp tại Vinh

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ nên bù lại nó có một số nhược điểm chính sau đây

Độ bền thấp hơn so với các loại sàn gỗ khác: Sàn gỗ công nghiệp có tuổi thọ trung bình từ 7 – 10 năm, không thể so được với trên 30 năm của sàn gỗ tự nhiên. Để tăng độ bền sàn gỗ công nghiệp, bạn nên chú trọng tới quá trình sử dụng, bảo dưỡng sàn gỗ công nghiệp nhé.

Khả năng chịu nước kém: Dù là sàn gỗ công nghiệp siêu chịu nước (Các nhãn hàng thường quảng cáo) thì khả năng chịu nước của sàn gỗ công nghiệp đều rất kém. Khi bị ngập nước hoặc bị lau chùi quá ướt thường xuyên, lượng nước ngấm dần vào lớp cốt gỗ làm bột gỗ nở ra, làm phồng nộp lớp vân gỗ dẫn tới hiện tượng sàn gỗ bị phồng rộp, giãn nở, cong vênh.

Một điều lưu ý bạn rằng, hầu như thời gian bảo hành của sàn gỗ công nghiệp đều rất cao từ 15 đến 25 năm hoặc vĩnh viễn, nhưng có điều khoản loại trừ không bảo hành là: Sàn gỗ công nghiệp bị ngập nước hoặc tiếp xúc với nước.

Khả năng tái sử dụng thấp: Sàn gỗ tự nhiên có thể tái sử dụng từ 5 – 7 lần (Việc dịch chuyển sàn gỗ từ phòng này qua phòng khác hoặc nhà này qua nhà khác), sàn gỗ engineer thì từ 3 – 5 lần, còn với sàn gỗ công nghiệp khả năng tái sử dụng rất thấp từ 1 tới 2 lần hoặc có thể không tái sử dụng được. Trong quá trình sử dụng, sàn gỗ công nghiệp bị hấp hơi ẩm, bị lau chùi dẫn tới bị phồng rộp, giãn nở cạnh, hèm nên khi tháo ra và lắp lại ở công trình mới thường không kín hèm khoá hoặc không đồng đều.

Tiêu chuẩn sàn gỗ công nghiệp tại TP Vinh

Sàn gỗ công nghiệp được sản xuất hàng loạt, theo dây chuyền công nghệ nên tuân thủ nghiêm ngặt một số quy định, tiêu chuẩn chất lượng đặt ra. Hiện nay, các tiêu chuẩn áp dụng đối với sàn gỗ công nghiệp phổ biến nhất là Hệ số mài mòn (AC), tiêu chuẩn thân thiện môi trường (E), tiêu chuẩn chống cháy (B) và độ dày.

Sàn gỗ công nghiệp

Độ dày: Sàn gỗ công nghiệp có 3 quy cách về độ dày phổ biến nhất: 8mm, 12 mm và 10mm. Dòng sản phẩm 10mm chủ yếu là dòng sản phẩm của 1 số nhãn hiệu xuất xứ từ Châu Âu như Hornitex, Egger, hay Pergo. Độ chịu lực cũng như khả năng hấp thu tiếng ồn, giảm tiếng ồn của sàn gỗ công nghiệp 12mm tốt hơn nhiều so với sàn gỗ công nghiệp 8mm.

Tiêu chuẩn chống mài mòn – AC Rating: Tiêu chuẩn chống mài mòn là tiêu chuẩn nhằm đo lường khả năng chịu lực, chịu mài mòn cũng như khả năng chống trầy xước của sàn gỗ công nghiệp. Tiêu chuẩn này được các nhà khoa học sử dụng chỉ số Abrasion Class viết tắt là AC để đo lường. Tiêu chuẩn AC được phân thành 5 mức từ AC1 tới AC5. Chỉ số AC càng cao đồng nghĩa với việc khả năng chống mài mòn, khả năng chịu lực cũng như chống trầy xước càng cao, nghĩa là sàn gỗ công nghiệp càng tốt. Tiêu chuẩn AC cao đi kèm với giá cao.

Dựa vào tiêu chuẩn AC người ta cũng có thể giúp bạn hoạch định được loại sàn gỗ công nghiệp nào phù hợp với việc lắp đặt không gian nào. Ví dụ: Sàn gỗ công nghiệp có tiêu chuẩn AC3 thì phù hợp hầu như mọi loại công trình từ không gian hộ gia đình tới trung tâm thương mại nhỏ, có lưu lượng người qua lại tương đối vừa phải. Còn với trung tâm thương mai với hàng nghìn lượt người qua lại mỗi này, thì bạn phải sử dụng sàn gỗ công nghiệp có tiêu chuẩn AC5.

Tiêu chuẩn thân thiện môi trường (E): Đây là tiêu chí nhằm hạn chế tỷ lệ thành phần các chất có thể gây độc hại cho sức khoẻ con người, gây ảnh hưởng tới môi trường trong cấu tạo sàn gỗ công nghiệp. Đạt tiêu chuẩn môi trường E, nghĩa là sàn gỗ công nghiệp có hàm lượng Formaldehyde ở ngưỡng an toàn, có hàm lượng phụ gia ở ngưỡng cho phép. Với sàn gỗ công nghiệp hiện nay tiêu chuẩn tối thiểu là E1. Khi chọn mua sàn gỗ, bạn nên kiểm tra cẩn thận tiêu chí này nhé, để bảo đảm an toàn cho gia đình bạn.

Tiêu chuẩn chống cháy (B): Nhiều vụ cháy chung cư, nhà phố xảy ra và sàn gỗ nhà bạn có thể là nơi bắt nguồn cơn hoả hoạn không? Để an tâm và đảm bảo khả năng sàn gỗ nhà bạn khó bị cháy, bạn nên kiểu tra kỹ tiêu chuẩn chống cháy (B). Tiêu chuẩn B1 là tiêu chuẩn tối thiểu bắt buộc mọi loại sàn gỗ công nghiệp phải đạt được

Các thương hiệu sàn gỗ công nghiệp trên thị trường

Hiện nay, thị trường có hơn 100 thương hiệu sàn gỗ công nghiệp, có nguồn gốc từ hàng chục quốc gia từ Châu Âu tới Châu Á. Sàn gỗ tự nhiên ngoài trời sẽ cùng bạn điểm qua những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp này cùng với xuất xứ của nó nhé.

Thương hiệu Xuất xứ Dòng 8mm Dòng 12mm
Sàn gỗ Egger CHLB Đức 389.000 589.000
Sàn gỗ Kronotex CHLB Đức 359.000 509.000
Sàn gỗ Hornitex CHLB Đức 459.000 579.000
Sàn gỗ Kronoswiss Thuỵ Sỹ 449.000 679.000
Sàn gỗ Robina Malaysia 349.000 509.000
Sàn gỗ Vario Malaysia 349.000 509.000
Sàn gỗ Fortune Malaysia 319.000 499.000
Sàn gỗ Malayfloor Polywood Malaysia 0 579.000
Sàn gỗ Smartwood Malaysia 349.000 509.000
Sàn gỗ Thaistar Thái Lan 269.000 369.000
Sàn gỗ Thaixin Thái Lan 269.000 369.000
Sàn gỗ Leowood Thái Lan 289.000 389.000
Sàn gỗ Wilson Việt Nam 209.000 269.000
Sàn gỗ Kosmos Việt Nam 209.000 269.000
Sàn gỗ Charm Wood Việt Nam 299.000 369.000
Sàn gỗ Glomax Việt Nam 209.000 269.000
Sàn gỗ Morser Việt Nam 299.000 389.000
Sàn gỗ Galamax Trung Quốc 209.000 269.000
Sàn gỗ Malayfloor Trung Quốc 209.000 269.000

Trong bảng mới chỉ là 19 thương hiệu trên hơn 100 thương hiệu, mỗi khu vực, mỗi vùng miền lại phổ biến một loại thương hiệu nhất định nhưng hầu như 100% sàn gỗ dù thương hiệu châu Âu hay châu Á phổ biến được sản xuất tại Trung Quốc. Chất lượng các thương hiệu sàn gỗ ngày càng được xích lại gần nhau, sàn gỗ công nghiệp thương hiệu châu Âu không quá vượt trội so với sàn gỗ công nghiệp Trung Quốc hoặc Việt Nam. Nhưng tuy nhiên, bạn cũng dễ dàng cảm nhận được sự khác biệt giữa dòng sản phẩm châu Âu và châu Á bởi vân gỗ, màu sắc cũng như hèm khoá. Những sự khác biệt này dễ dàng thấy được một cách trực quan.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo không gian lắp đặt

Sàn gỗ công nghiệp có thể được lắp đặt ở hầu như mọi không gian từ phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay lối đi, trung tâm thương mại. Với mỗi không gian chúng ta đều có cách lựa chọn sàn gỗ khác nhau, phù hợp nhất. Dựa vào không gian lắp đặt, lưu lượng người sử dụng, qua lại để lựa chọn tiêu chí chống mài mòn AC, cũng như độ dày sàn gỗ.

Sàn gỗ công nghiệp phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian chúng ta nghỉ ngơi thư giãn, cũng là nơi có tần suất sử dụng, đi lại ít nên việc lựa chọn sàn gỗ công nghiệp dày 8mm, với tiêu chuẩn AC3 là phù hợp. Nếu bạn chọn loại 12mm thì tốt không còn gì bằng rồi. Nhưng bạn lưu ý, đây là nơi bạn nghỉ ngơi, nên cần phải tốt cho sức khoẻ nên việc bạn lựa chọn 1 nhãn hiệu có các yếu tố an toàn cho sức khoẻ phải đặt lên hàng đầu, một loại sàn gỗ công nghiệp phải đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn môi trường, phải chống cháy, phải xuất xứ rõ ràng. Ngoài ra, đây là không gian riêng tư của bạn nên tông màu cũng phải phù hợp với thẩm mỹ, thị hiếu của bạn. Tông màu trầm tối, vàng, đỏ, xanh, xám gì cũng được miễn là khi bạn sử dụng bạn cảm thấy thoái mái nhất. Đấy là điều quan trọng nhất đối với cách lựa sàn gỗ công nghiệp dành cho phòng ngủ.

Sàn gỗ công nghiệp phòng khách

Phòng khách là nơi bạn sử dụng thường xuyên, tần suất người qua lại nhiều cũng như là mặt tiền ngôi nhà, do đó việc lựa chọn sàn gỗ phải kỹ càng. Thứ nhất, bạn nên lựa chọn loại sàn gỗ 12mm để đảm bảo độ chịu lực nếu bạn sử dụng nhiều, còn không thì 8mm vẫn đáp ứng được nhu cầu của bạn. Tiếp đến, bạn phải lựa tông màu phù hợp hài hoà với thiết kế không gian nhà bạn. Có thể lựa chọn tông màu tương phản giữa sàn nhà và tường, cũng như nội thất. Cũng có thể chọn tông màu tương hỗ nhau, cùng một gam thống nhất giữa sàn, tường và nội thất.

Sàn gỗ công nghiệp cho phòng bếp

Với lựa chọn này bạn phải kỹ càng, chúng tôi khuyến cáo bạn kỹ càng trong quá trình sử dụng chứ không phải quá trình lựa chọn loại sàn gỗ nào. Đây có thể coi là khu vực nguy hiểm nhấp, thường xuyên tiếp xúc với nước, vết bẩn nên chọn loại sàn gỗ công nghiệp có khả năng chịu nước càng cao càng tốt. Tông màu thì bạn có thể phối nhưng thông thường nên lựa chọn tông màu mang lại cảm ác ấm cúng. Để độ bền sàn gỗ công nghiệp được cao nhất, chúng tôi khuyến nghị những khu vực dễ bị ảnh hưởng bởi nước bạn nên chăm sóc kỹ càng có thể đặt thảm, cách sàn gỗ với việc tiếp xúc nước thường xuyên.

Chọn sàn gỗ công nghiệp hợp phong thuỷ

Đây là yếu tố mà nhiều nhà cung cấp, nhiều website hay đề cập tới khi bạn tiến hành chọn loại sàn gỗ có tông màu nào. Còn với chúng tôi, sàn gỗ tự nhiên ngoài trời Song Thắng, chúng tôi không khuyến nghị các bạn lựa chọn màu sàn gỗ với phong thuỷ. Phong thuỷ là một yếu tố mang tính tâm linh, yêu cầu phải tìm hiểu kỹ càng, phối hợp nhiều thứ với nhau mới ra được một bản đầy đủ. Nên việc bạn chọn màu sàn gỗ công nghiệp hợp với phong thuỷ, phải chăng nhiều khi chỉ là một cách hời hợt. Vậy, nếu bạn đã sành, đã am hiểu phong thuỷ thì việc này là cần thiết là cơ bản. Còn với những khách hàng, chưa rõ thì nên cân nhắc lại nhé, hãy chọn màu gỗ công nghiệp hợp với sở thích, với bối cảnh nhà bạn.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo thương hiệu

Sàn gỗ công nghiệp của một thương hiệu nổi tiếng, một thương hiệu lâu đời sẽ có giá cao hơn rất nhiều so với một thương hiệu mới, ít tên tuổi nhưng chất lượng có tương xứng với sự chênh về giá đó? Theo nghiên cứu của chúng tôi, sự khác biệt về sản phẩm giữa các thương hiệu là không nhiều, nếu sàn gỗ công nghiệp xuất xứ từ Châu Âu là 10 điểm, thì sàn gỗ công nghiệp xuất xứ ở Việt Nam, ở Trung Quốc cũng đạt được thang điểm 8.

Với sàn gỗ công nghiệp, bền hay không là do quá trình sử dụng là phần lớn, thương hiệu chiếm một phần nhỏ. Còn bạn muốn tận hưởng sự tính tế ở vân gỗ, ở màu sắc hay bề mặt, bạn nên ưu tiên lựa chọn các loại sàn gỗ Châu Âu, hoặc Malaysia, hoặc Thái Lan. Một điểm khác biệt ở sàn gỗ công nghiệp Châu Âu là bề mặt chúng luôn là bề mặt sần nhẹ, cho cảm giác thật chân và màu sắc dễ nhìn hơn. Còn đối với sàn gỗ Trung Quốc, sàn gỗ Việt Nam hay một số dòng Thái Lan, Malaysia đó là mặt bóng, trơn, phù hợp với tâm lý người Việt.

Chọn sàn gỗ công nghiệp theo xuất xứ

Yếu tố cuối cùng sàn gỗ CQ đề cập trong việc hướng dẫn chọn mua sàn gỗ công nghiệp chính là theo xuất xứ. Nội dung này cũng gần như tương tự với chọn sàn gỗ công nghiệp theo thương hiệu. Nhưng theo chúng tôi hiện tại phần lớn sàn gỗ công nghiệp trên thị trường được sản xuất tại Trung Quốc, Malaysia hoặc Thái Lan. Tâm lý lựa chọn sàn gỗ theo thương hiệu có xuất xứ từ Châu Âu, hạn chế lựa sàn gỗ có xuất xứ từ Trung Quốc. Chúng ta cần thay đổi tâm lý này nhé. Ví dụ, sàn gỗ Kronoswiss có xuất xứ từ Thuỵ Sỹ, còn sàn gỗ Swiss Krono lại từ Ba Lan.

Tư vấn thiết kế sàn gỗ công nghiệp tại Vinh, Nghệ An chuyên nghiệp

Với nhiều ưu điểm vượt trội cùng giá cả vừa phải, sàn gỗ công nghiệp hiện đang được rất nhiều gia đình sử dụng. Vậy loại sàn này có đặc tính thế nào, ưu nhược điểm ra sao và cần lưu ý những gì khi sử dụng? Sàn gỗ mang đến vẻ đẹp sang trọng cho không gian sống

 • HOTLINE: 091817.6626

Cam kết dịch vụ & sản phẩm

 • Chúng tôi là nhà phân phối sàn gỗ chính hãng cho tất cả thương hiệu lớn cả trong nước và thế giới.
 • Cam kết 100% sản phẩm chính hãng, có hóa đơn nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Chính sách bảo hành sản phẩm, lắp đặt lâu dài. Hỗ trợ khách hàng ngay cả khi đã hết hạn bảo trì, sửa chữa.
 • Đội ngũ kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm đã và đang triển khai thi công lắp đặt hàng trăm dự án lớn nhỏ.
 • Quy trình khảo sát và triển khai nhanh. Làm việc cả cuối tuồn và ngày lễ.
 • Chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm, có hiểu biết về phong thủy gia đình, sẽ tư vấn cho quý khách lựa chọn màu sắc phù hợp nhất với ngôi nhà và tuổi của gia chủ.
 • Giá cả cạnh tranh nhất, kèm theo nhiều chương trình ưu đãi và chiết khấu hấp dẫn.

Một sản phẩm sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống nước tốt khi hệ số trưởng nở ở mức thấp nhất. Kiểm tra điều này bằng quy trình sau: Cắt một mẫu sàn gỗ nhỏ ra, để ngâm trong nước nhiều giờ, vất ra, quan sát và kiểm tra độ nở bằng mắt và thiết bị chuyên dụng.

Related Posts