Ưu điểm để phân biệt than hoạt tính gáo dừa so với các than hoạt tính khác

Ưu điểm để phân biệt than hoạt tính gáo dừa so với các than hoạt tính khác: Than hoạt tính khi mới sản xuất tồn tại ở dạng như bột thô, tuy nhiên tùy nhu cầu sử dụng chúng lại biến chuyển muôn hình vạn trạng,  Do sự lành tính của than hoạt tính nên nó được ứng dụng khá rộng rãi, hầu như không có biến chất hay tác dụng phụ nào khi sử dụng than hoạt tính để lọc nước, trừ khi sử dụng theo thời gian dài mà bạn không chủ động thay lõi lọc mà thôi.

Than hoạt tính gáo dừa là gì?

Than hoạt tính nói chung là một chất gồm chủ yếu là nguyên tố carbon ở dạng vô định hình, một phần nữa có dạng tinh thể vụn grafit. Ngoài carbon thì phần còn lại thường là tàn tro, chủ yếu là các kim loại kiềm và vụn cát. Than hoạt tính khác với than hoa thông thường ở diện tích bề mặt lớn gấp nhiều lần do cấu trúc có nhiều lỗ rỗng. Độ hấp phụ và các thông số kỹ thuật khác cũng cao hơn nhiều lần so với than thông thường, do đó than hoạt tính có những đặc tính kỹ thuật  vượt trội mà than hoa thông thường không có được.

Ưu điểm để phân biệt than hoạt tính gáo dừa so với các than hoạt tính khác

Than hoạt tính gáo dừa là than hoạt tính được sản xuất dựa trên nguyên liệu than gáo dừa thô, than gáo dừa có kích cỡ 3 x 6, 4 x 8 được đưa vào các lò quay khổng lồ, được hoạt hóa trong lò với nhiệt độ lò lên tới 950 đến 1100 độ C, với việc hoạt hóa ở nhiệt độ cao như vậy, thành phần carbon trong than gáo dừa phản ứng hóa học với hơi nước và một số chất hóa học khác bổ sung trong lò quay tạo ra nhiều lỗ rỗng bên trong bề mặt than gáo dừa, hình thành lên than hoạt tính gáo dừa.

Thông số kỹ thuật than hoạt tính gáo dừa:

  • Hình dạng :  dạng viên
  • Màu sắc   :   màu đen đặc trưng của than.
  • Tỷ trọng ở 250C :  0,440 – 0,600 g/ml.
  • Tính tan trong nước hoặc trong dung môi khác : không
  • Độ ẩm  (Moisture) : 5% tối đa.
  • Độ tro   (Ash)      :       3% tối đa.
  • Cường độ  (Hardness): 95% tối thiểu.
  • Độ pH  :   từ 9 – 11
  • Điểm cháy :  trên 4500C.
  • Cỡ hạt :   0,075mm đến 4,75mm (4mesh – 200 mesh).

Ưu điểm để phân biệt than hoạt tính gáo dừa với than khác:

Ngày nay, giữa “ma trận” các loại than hoạt tính, khách hàng không khỏi hoang mang, lo lắng khi muốn tìm hiểu và sử dụng than hoạt tính gáo dừa, tràn lan trên thị trường xuất hiện các loại than hoạt tính giá rẻ đi kèm với nó là “ chất lượng rẻ”, than hoạt tính thông thường nhưng được gắn mác than hoạt tính gáo dừa, vì vậy khi mua về để sử dụng thì những loại than hoạt tính ấy không đạt được hiệu quả mong muốn, thậm chí  khiến“ tiền mất tật mang”.

Ưu điểm để phân biệt than hoạt tính gáo dừa so với các than hoạt tính khác 2

Khác với những loại than thông thường hay than hoạt tính khác,… thì than hoạt tính gáo dừa có những ưu điểm vượt trội dễ dàng cho khách hàng phân biệt. Hiện tại Ohido đang cung cấp than hoạt tính gáo dừa của Nga dùng trong các dây chuyền lọc nước, các hệ thống lọc nước gia đình, công nghiệp, có chất lượng tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Than hoạt tính được làm từ gáo dừa thì chắc chắn rằng sẽ không có thành phần độc hại nào, nên tuyệt đối an toàn. Và trong y học còn sử than hoạt tính từ gáo dừa làm thuốc điều trị cấp cứu ngộ độc, thuốc tiêu chảy, …

Related Posts