Tư vấn xử lý nước hồ cá bị tanh tại Nghệ An và Hà Tĩnh miễn phí

Tư vấn xử lý nước hồ cá bị tanh tại Nghệ An và Hà Tĩnh miễn phí: Thay nước là cách được nhiều người sử dụng để loại bỏ mùi tanh. Bạn nên hút từ 10-15% lượng nước cũ và thay bằng lượng nước mới. Hãy sử dụng máy bơm  chuyên dụng và nguồn nước sạch để đảm bảo vệ sinh. Lưu ý lắng nước khử clo trước khi tiến hành bơm vào hồ.

Tư vấn xử lý nước hồ cá bị tanh tại Nghệ An và Hà Tĩnh miễn phí

Tư vấn xử lý nước hồ cá bị tanh tại Nghệ An và Hà Tĩnh miễn phí

Sau một thời gian, bạn sẽ thấy hồ cá cảnh của mình xuất nhiều mùi tanh khó chịu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến không gian sống và cách thư giãn đầu óc mỗi ngày của bạn, mà còn rất nguy hiểm cho đàn cá trong hồ. Nguyên nhân nào khiến hồ cá lại có mùi và làm thế nào để vệ sinh bể cá sạch sẽ nhất?

Vì sao nước hồ cá lại bị tanh?

Cá sống ở môi trường thủy sinh rộng lớn. Khi đưa về không gian nhỏ hẹp như hồ, bể… rất dễ gây ra sự mất cân bằng. Vì thế, buộc cá phải tập thích nghi bằng cách sản sinh ra các hợp chất khác nhau như amoniac. Đây là chất quen thuộc dùng làm phân bón, chất tẩy rửa đa năng. Về lâu về dài, nếu bạn không vệ sinh bể cá thì các chất này tích tụ gây nên mùi tanh ở bể cá.

Ngoài ra, bể cá bị tanh còn có thể là do thức ăn thừa bị tích tụ trong bể. Các chất ứ đọng này ở phần đáy bể và gây nên mùi khó chịu. Lúc này, bạn cần phải có cách xử lý để tránh làm cá trong hồ bị mắc bệnh và có thể chết hàng loạt.

Một số cách xử lý nước hồ cá bị tanh

Có rất nhiều cách vệ sinh để khử mùi tanh cá. Bạn có thể tham khảo các cách sau:

#1. Vệ sinh bể cá bằng cách thay nước

Thay nước là cách được nhiều người sử dụng để loại bỏ mùi tanh. Bạn nên hút từ 10-15% lượng nước cũ và thay bằng lượng nước mới. Hãy sử dụng máy bơm  chuyên dụng và nguồn nước sạch để đảm bảo vệ sinh. Lưu ý lắng nước khử clo trước khi tiến hành bơm vào hồ.  Bạn cũng cần chú ý đến nhiệt độ nước của bể cá. Lượng nước mới bơm vào cần có nhiệt độ tương đương với nước cũ. Đặc biệt, phần nước bơm vào cũng cần có khoảng cách giữa mặt nước với miệng bể để có không gian cho cá ngoi lên lấy oxy.

#2. Loại bỏ tảo và các loại rêu xanh

Quá nhiều tảo và các loại rêu xanh sẽ khiến bể cá có mùi. Vì thế, khi thay nước cho bể cá, bạn hãy chú ý luôn cả việc chà xát phần tảo và rêu xanh nhé. Sử dụng các thiết bị chuyên dụng để cào đi lớp tảo này nhanh nhất.

#3. Sử dụng các loại cá dọn bể

Có rất nhiều loại cá giúp vệ sinh bể cá hiệu quả như cá chuột dọn bể, cá tỳ bà thường, cá tỳ bà bướm… Chúng có khả năng ăn hết các tạp chất và rong rêu có hại của bể cá. Chưa hết, với màu sắc sặc sỡ, cá dọn bể cũng được sử dụng để trang trí bể rất hữu hiệu.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng các loại cá dọn bể này, bạn cần tìm hiểu về đặc điểm, tập tính cũng như khả năng sinh sản của chúng. Điều này được lý giải bởi bên cạnh khả năng vệ sinh bể cá, cá dọn bể còn có các nhược điểm khác nữa…

#4. Xử lý nước hồ cá bị tanh bằng bộ lọc

Bể cá bị tanh có khả năng là do bộ lọc của bạn đang gặp vấn đề. Bạn có thể xử lý bằng cách thay bộ lọc mới. Bộ lọc giúp làm sạch nước, khử mùi tanh của cá giúp môi trường sống được cân bằng.  Có nhiều loại bộ lọc như lọc sinh học, lọc cơ học, lọc hóa học. Mỗi loại lọc đều có vai trò và tần suất thay mới khác nhau. Vì thế, bạn cũng cần tìm hiểu thêm để giúp bể cá sạch sẽ và không có mùi tanh nhé!  Vệ sinh bể cá là việc làm cần được chú ý để tránh việc xuất hiện mùi tanh. Bạn có thể áp dụng một vài cách trên để loại bỏ mùi khó chịu, giúp tạo môi trường tốt nhất cho những chú cá của mình. Chúc các bạn thành công!

+ Công ty xử lý nước hồ cá, bể cá tại Nghệ An & Hà Tĩnh

Địa chỉ bán than hoạt tính Huế giá rẻ, chất lượng kèm miễn phí tư vấn

  • – Xử lý nước thải sinh hoạt, xử lý nước giếng khoan, nước nhiễm phèn …..
  • – Xử lý nước các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại, bệnh viện…
  • – Xử lý nước các công trình công cộng, khu công nghiệp, khu dân cư, thương mại, bệnh viện…
  • – Xử lý nước ngành chế biến thực phẩm, tinh bột nông sản, công nghiệp mía đường, cồn rượu.
  • – Xử lý nước ngành chế biến thủy hải sản, chăn nuôi gia súc, gia cầm.
  • – Xử lý nước ngành công nghiệp hóa chất, dệt nhuộm, xi mạ, in ấn, bao bì.

Bằng nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực môi trường và với đội ngũ nhân viên có năng lực, chúng tôi luôn cam kết đưa ra giải pháp tối ưu nhanh gọn nhất. Công nghệ xử lý tiên tiến của Môi trường Việt đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cao đạt tiêu chuẩn môi trường với chi phí đầu tư và chi phí vận hành phù hợp. Môi trường Việt đã xây dựng thành công nhiều hệ thống xử lý nước thải cho các ngành công nghiệp và cộng đồng, đạt tiêu chuẩn quốc gia. Tái tạo nguồn nước thải thành nước sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước quý giá của chúng ta.

Related Posts