Thêm công nghệ mới hiện đại trong sản xuất máy lọc nước

Thêm công nghệ mới hiện đại trong sản xuất máy lọc nước: Điều này tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường máy lọc nước, đem đến cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia sản xuất và cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Theo thống kê, thị trường máy lọc nước tại Việt Nam có mức tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây. Báo cáo “Thị trường máy lọc nước Việt Nam theo kỹ thuật, doanh số, dự báo và cơ hội cạnh tranh 2011 – 2021” của TechSci Research cũng đưa ra dự báo tích cực về sức tăng trưởng lên đến 12,4% trong giai đoạn 2016-2021.

Nhu cầu sản xuất máy lọc nước sạch ngày càng tăng

Nhu cầu sử dụng nước sạch tăng cao tạo cơ hội cho thị trường máy lọc nước phát triển nhưng cũng là thách thức buộc doanh nghiệp phải đổi mới. Những năm trở lại đây, vấn đề nước bẩn và bị nhiễm nhiều chất độc hại như Asen đang trở thành mối lo ngại lớn của nhiều người. Vì vậy, hầu như gia đình nào cũng tự trang bị cho mình một chiếc máy lọc nước để đảm bảo an toàn cho ăn uống và sinh hoạt hàng ngày.

Theo phân tích của Buzzmetrics Social Listening về ý kiến của người sử dụng trong khoảng 6 tháng (1/9/2016 – 28/2/2017), 49% khách hàng phản hồi tích cực sau khi dùng máy lọc nước và 43% khách hàng cân nhắc sẽ sử dụng loại sản phẩm này.

Thêm công nghệ mới hiện đại trong sản xuất máy lọc nước

Điều này tạo đà cho sự phát triển mạnh mẽ của thị trường máy lọc nước, đem đến cơ hội cho các doanh nghiệp tham gia sản xuất và cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Theo thống kê, thị trường máy lọc nước tại Việt Nam có mức tăng trưởng nhanh trong những năm gần đây. Báo cáo “Thị trường máy lọc nước Việt Nam theo kỹ thuật, doanh số, dự báo và cơ hội cạnh tranh 2011 – 2021” của TechSci Research cũng đưa ra dự báo tích cực về sức tăng trưởng lên đến 12,4% trong giai đoạn 2016-2021.

Thế nhưng, sự phát triển của thị trường cũng dấy lên những nghi ngại về độ tin cậy của các nhãn hàng. Với hơn 400 thương hiệu được bày bán trên thị trường, người tiêu dùng như lạc trong một ma trận máy lọc nước và khó có thể tìm kiếm được một nhà sản xuất uy tín.

Sự thiếu minh bạch trong quá trình sản xuất và lắp ráp thiết bị cũng khiến người tiêu dùng cảm thấy bất an. Hiện nay, thị trường xuất hiện tràn lan những lõi lọc nhái các thương hiệu nổi tiếng. Sở dĩ có điều này vì những thương hiệu này vẫn đang dùng công nghệ sản xuất cũ, kỹ thuật đơn giản.

Chỉ cần một xưởng nhỏ vài chục mét với số ít các công nhân bán chuyên là có thể lắp ráp được hàng trăm máy. Nếu không may mua phải những sản phẩm kém chất lượng và không rõ nguồn gốc này thì khách hàng sẽ vừa mất tiền mà sản phẩm sử dụng thì không đảm bảo an toàn.

Để tránh các nguy cơ trên, nhiều người đang lựa chọn mua nước đóng bình về sử dụng như một giải pháp an tâm. Vậy nhưng, đây có phải là một giải pháp tối ưu khi mà những thương hiệu nước đóng bình nổi tiếng thì có giá khá đắt đỏ, trong khi những loại có giá rẻ thì được sản xuất bởi những cơ sở không đảm bảo chất lượng và đã được báo chí đề cập đến.

Gần đây, nhiều trang báo nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam cũng đang đề cập đến vấn đề nước đóng chai bị ô nhiễm nhựa khiến cho lỗi lo lắng về nước uống người tiêu dùng đau đầu. Bên cạnh những thương hiệu trong nước, nhiều doanh nghiệp nước ngoài đã gia nhập vào thị trường Việt Nam, đem tới những giải pháp làm bình tâm người tiêu dùng.

Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất máy lọc nước

Nhằm hạn chế việc làm nhái, những công nghệ mới đã được ChungHo áp dụng trong việc sản xuất lõi lọc, như lõi lọc nguyên khối, lõi lọc cút nối nhanh, hoặc mới nhất là lõi lọc nguyên khối công nghệ Quick Change. Những lõi lọc đời mới này được chế tạo trên dây chuyền tự động bằng robot với máy móc hiện đại, có xuất xứ Hàn Quốc nên hạn chế được việc làm giả – một trong những vấn đề nan giải nhất khi mua máy lọc nước hiện nay.

Thêm công nghệ mới hiện đại trong sản xuất máy lọc nước 2

Lõi lọc nguyên khối còn tránh cho sự xâm nhập của vi khuẩn, virus hoặc các chất ô nhiễm khác trong quá trình thay thế lõi lọc. Để tránh nước sau lọc bị tái ô nhiễm, nhiều giải pháp khác đã được áp dụng vào máy lọc nước. Mới đây, ChungHo Nais – một thương hiệu lớn của Hàn Quốc vừa xâm nhập thị trường Việt nam cũng giới thiệu công nghệ tuần hoàn nước tự nhiên 24H (NWPW). Công nghệ này hoạt động dựa trên cơ chế đẩy dần nước cũ và lọc bổ sung nước mới, khiến cho nước trong bình luôn ở trang thái tươi sạch khi không sử dụng.

Cùng với tuần hoàn nước tự nhiên, hệ thống làm sạch tự động (ACS) cũng được hãng này nhắc đến với nguyên lý hoạt động dựa theo chu kỳ 4 ngày một lần. Sản phẩm loại bỏ toàn bộ nước cũ, tự động sục rửa bình chứa và cấp lại nước mới.

Để tránh nước bị virus và vi khuẩn xâm nhập, đèn UV Cathode lạnh (CCL) sản xuất riêng cũng được hãng lọc nước này lắp đặt sẵn vào sản phẩm giúp tăng thêm mức độ an toàn. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng nước sạch và độ an toàn, những dòng máy lọc nước đa năng với công dụng cung cấp nước nóng, lạnh, nước thường, làm đá hay pha cà phê cũng được giới thiệu ra thị trường Việt Nam.

Related Posts