Nước điện giải Kangen đóng chai có tốt không? có phải chính hãng không?

Nước điện giải Kangen đóng chai có tốt không? có phải chính hãng không? Nước Kangen bắt nguồn từ nguồn nước trong các ngôi làng trường thọ ở một số vùng của Nga, Nhật, Trung Quốc, Đức, Pháp… Nguồn nước tại những ngôi làng này có điểm đặc biệt là độ pH trong nước và hàm lượng Hydro hòa tan khá cao. Loại nước này giúp loại bỏ, đào thải độc tố, bổ sung khoáng chất tự nhiên và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Nước điện giải Kangen đóng chai có tốt không? có phải chính hãng không?

Nước điện giải Kangen đóng chai có tốt không? có phải chính hãng không?
Nước điện giải Kangen đóng chai có tốt không? có phải chính hãng không?

Trước nhu cầu sử dụng nước Kangen tăng cao trong khi giá thành của máy lọc nước Kangen lại khá đắt, một số doanh nghiệp đã kinh doanh nước Kangen theo hình thức nước đóng chai nhằm giúp người dùng dễ tiếp cận hơn. Tuy nhiên, chất lượng của nước Kangen đóng chai có thật sự tốt hay không là vấn đề khiến nhiều người lo lắng. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng Kangen Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau.

1. Nguồn gốc của nước Kangen

Nước Kangen bắt nguồn từ nguồn nước trong các ngôi làng trường thọ ở một số vùng của Nga, Nhật, Trung Quốc, Đức, Pháp… Nguồn nước tại những ngôi làng này có điểm đặc biệt là độ pH trong nước và hàm lượng Hydro hòa tan khá cao. Loại nước này giúp loại bỏ, đào thải độc tố, bổ sung khoáng chất tự nhiên và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Với mong muốn tái tạo lại nguồn nước đặc biệt đó, các nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu và cho ra đời thành công máy lọc nước Kangen (máy lọc nước ion kiềm, máy lọc nước điện giải…). Kangen là từ tiếng Nhật, trong tiếng Việt có nghĩa là “trở về nguyên thủy”. Có 2 cách hiểu về ý nghĩa của từ Kangen:

  • Một là, đưa nước trở về trạng thái nguyên thủy, khi mà nguồn nước chưa bị ô nhiễm bởi sự tác động của con người.
  • Hai là đưa cơ thể con người trở về trạng thái nguyên thủy cân bằng như khi còn nhỏ, chưa bị tác động bởi môi trường bên ngoài.

Mỗi máy lọc nước Kangen có cấu tạo gồm 2 bộ phận:

  • Bộ phận lọc nước: Bao gồm các tầng lọc giúp loại bỏ cặn bẩn, vi khuẩn, kim loại nặng… ra khỏi nguồn nước đầu vào để tạo ra nguồn nước sạch, đạt chuẩn để sử dụng hàng ngày.
  • Bộ phận điện phân: Bao gồm các tấm điện cực có vai trò phân tách phân tử nước thành dạng ion sau đó tái cấu trúc lại để tạo thành nước axit hay nước Kangen (nước ion kiềm).

Sau khi trải qua quá trình điện phân, nước Kangen sở hữu những tính chất đặc biệt: Tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydrogen có khả năng chống oxy hóa, có cấu trúc phân tử siêu nhỏ và giàu vi khoáng. Nhờ những tính chất này, nước Kangen có khả năng: Trung hòa lượng axit dư thừa, đưa cơ thể trở về trạng thái cân bằng kiềm tự nhiên, chống lại các gốc tự do gây nên sự lão hóa, các căn bệnh nguy hiểm, tăng cường khả năng đào thải độc tố và bổ sung các vi khoáng cần thiết cho cơ thể…

2. Nước Kangen đóng chai được dùng thay thế cho nước Kangen tươi lấy tại vòi

Mặc dù mang đến nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe nhưng máy lọc nước Kangen có giá thành khá cao. Để giúp nhiều người dùng tiếp cận loại nước uống tốt này, một số nhà sản xuất đã bán nước Kangen trong hình thức nước đóng chai. Loại nước này cũng được quảng cáo là có tác dụng không hề khác biệt với nước Kangen lấy trực tiếp từ máy lọc nước Kangen.

Nước Kangen đóng chai được dùng thay thế cho nước Kangen tươi lấy tại vòi

Nước Kangen đóng chai có ưu điểm là tiện lợi và rất dễ dàng mang đi. Chi phí cho một chai nước cũng thấp hơn rất nhiều lần so với việc mua hẳn máy lọc nước Kangen. Chính vì vậy, nhiều người vẫn kiên trì sử dụng nước Kangen đóng chai với niềm tin loại nước này có đầy đủ điểm tốt giống nước Kangen lấy tại vòi. Nhưng thực tế, nước Kangen đóng chai không thể đáp ứng hoàn toàn kỳ vọng của mọi người.

3. Nhược điểm của nước Kangen đóng chai

Một trong bốn đặc tính quan trọng nhất của nước Kangen là có chứa nồng độ Hydro phân tử cao. Tuy nhiên, đặc tính này không giữ được lâu dài mà có thể giảm đi theo thời gian. Vì Hydro là phân tử nhỏ nhất và nhẹ hơn không khí, nếu để nước Kangen ngoài không khí lâu hơn 3 ngày sẽ làm cho Hydro bay hơi đi hết. Khoảng thời gian  từ lúc nước Kangen được đóng chai cho tới khi đến tay người dùng thường sẽ lâu hơn 3 ngày. Do đó có thể kết luận rằng nước Kangen đóng chai không thể chứa hàm lượng Hydrogen nhiều bằng nước Kangen lấy trực tiếp tại vòi. Khả năng chống oxy hóa trong nước Kangen đóng chai cũng sẽ bị mất tác dụng.

Ngoài ra, xét đến tính kiềm thì nước Kangen đóng chai cũng có nồng độ kiềm thấp hơn hoặc không ổn định bằng nước Kangen lấy trực tiếp từ máy lọc nước Kangen.

Cần đặc biệt lưu ý,nước Kangen đóng chai thường được đựng trong những chai nhựa PET (nhựa dùng 1 lần). Trong khi đó, nhà sản xuất đã khuyến cáo người dùng nên dùng bình làm từ inox, gốm, sứ… thành bình dày dặn, cứng cáp, có nắp đậy kín đáo để bảo quản nước ion kiềm. Các loại chai nhựa không thể ngăn chặn việc nước Kangen tiếp xúc với không khí bên ngoài và bị giảm chất lượng. Hơn nữa, các loại chai nhựa thường không an toàn cho sức khỏe, thậm chí gây hại khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc trải qua quá trình di chuyển va đập mạnh. Chai nhựa cũng là tác nhân gây hại cho môi trường.

4. Sử dụng nước Kangen đóng chai có thực sự là một giải pháp tiết kiệm?

So với việc đầu tư số tiền lớn để mua máy lọc nước Kangen, một số người dùng lựa chọn sử dụng nước Kangen đóng chai để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nếu xét về lâu dài thì nước Kangen đóng chai không phải là giải pháp kinh tế như nhiều người vẫn nghĩ.

Các mẫu máy lọc nước Kangen phân khúc tầm trung hiện có giá bán khoảng 50 triệu đồng. Tuổi thọ trung bình của các máy lọc nước Kangen là khoảng trên 12 năm. Như vậy, tính ra trung bình mỗi năm bạn tốn chưa đến 5 triệu đồng để có nước uống tốt cho cả nhà.

Sử dụng nước Kangen đóng chai có thực sự là một giải pháp tiết kiệm?

Trong khi đó, nước Kangen đóng chai có giá bán trung bình là 20.000 đồng cho một chai 500ml. Mỗi ngày, một người uống khoảng 1.5 lít nước, tương đương 60.000 đồng/ngày. Nếu tính chi phí một năm cho một người dùng đã lên 22 triệu và sẽ còn cao hơn nếu tính cho cả gia đình. Chưa kể nếu so về lợi ích sức khỏe thì nước Kangen đóng chai không thể so với nước Kangen tươi tại vòi.

5. Nước Kangen đóng chai hay nước Kangen uống tươi tại vòi tốt hơn?

Qua những thông tin trên có thể kết luận nước Kangen uống tươi tại vòi là lựa chọn tốt hơn so với nước Kangen đóng chai vì những lý do như:

  • Giữ lại được trọn vẹn những tính chất tốt sau khi điện phân đó là tính kiềm tự nhiên như rau xanh, giàu Hydro phân tử giúp chống oxy hóa, giàu vi khoáng và kích thước phân tử siêu nhỏ.
  • Mang lại hiệu quả cao trong việc tăng cường sức khỏe, phòng chống bệnh tật cho cơ thể.
  • Tiết kiệm hơn so với khi dùng nước Kangen đóng chai về lâu dài.

Nếu có nhu cầu mang nước Kangen đi làm, đi học hay khi tập thể thao, người dùng có thể đựng nước Kangen trong bình đựng cá nhân để mang theo. Các chuyên gia khuyên nên chọn bình đựng tối màu, có nắp đậy kín và làm bằng thủy tinh, kim loại, gốm sứ… thay vì các loại chai nhựa kém chất lượng để đảm bảo an toàn khi sử dụng cũng như giữ được nồng độ Hydro có lợi trong nước.

Bình đựng nước Kangen chuyên dụng do Enagic sản xuất là một lựa chọn lý tưởng để bảo toàn các đặc tính tốt của nước Kangen. Vỏ ngoài của bình đựng được làm bằng nhựa BPA free (không chứa chất BPA) an toàn cho sức khỏe. Bình đựng có tác dụng chống tia UV cũng như tác động khác từ môi trường, nhờ đó giúp hạn chế tối đa sự thay đổi chất lượng nước.

Đại lý máy lọc nước Kangen điện giải tại TP Vinh Nghệ An

Máy lọc nước mitsubishi cleansui có tốt không? nên mua ở đâu tại Nghệ An 4

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước Kangen, AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Môi Trường Việt  đã nhận được rất nhiều phản hồi bức xúc từ phía khách hàng khi gặp phải tình huống như trên. Và sau khi khách hàng sử dụng dịch vụ sửa chữa của Môi Trường Việt đều cảm thấy rất hài lòng. Bởi vì, dịch vụ Sửa máy lọc nước của chúng tôi không chỉ khắc phục được hư hỏng mà còn giúp tuổi thọ máy lọc nước kéo dài và giúp giảm thiểu tối đa sự ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Related Posts