Những ứng dụng của túi than hoạt tính hút ẩm trong đời sống

Những ứng dụng của túi than hoạt tính hút ẩm trong đời sống: Than hoạt tính là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Do mức độ vi mao quản cao, chỉ một gam than hoạt tính có diện tích bề mặt vượt quá 800 – 1000 m2, được xác định bởi phương pháp hấp phụ khí.

Than hoạt tính tại Vinh

Những ứng dụng của túi than hoạt tính hút ẩm trong đời sống

Than hút ẩm được sử dụng để hút ẩm cho những đồ vật nào? Hãy cùng tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng  tìm hiểu về những đồ vật mà than hút ẩm có tác dụng tốt nhất bạn nhé!

Những ứng dụng của túi than hút ẩm hoạt tính trong đời sống 1

Than hoạt tính là một dạng của carbon được xử lý để có những lỗ rỗng bé thể tích nhỏ để tăng diện tích bề mặt cho hấp phụ hoặc phản ứng hóa học. Do mức độ vi mao quản cao, chỉ một gam than hoạt tính có diện tích bề mặt vượt quá 800 – 1000 m2, được xác định bởi phương pháp hấp phụ khí.

Túi than hút ẩm hoạt tính có khả năng khử mùi sản xuất giày da, túi xách da

Những chiếc túi xách, những đôi giày da mặc dù có giá thành rất cao và được đánh giá là một trong những sản phẩm hiện đại, đắt đỏ nhưng lại mắc một khuyết điểm là hay có mùi. Điều này khiến cho nhiều người tiêu dùng không thích. Vậy thì túi than hút ẩm hoạt tính chính là một giải pháp cho những trường hợp này. Bởi, túi than giúp khử mùi da và hút ẩm, bảo quản sản phẩm da nhờ phương pháp hấp thụ. Đây là giải pháp hữu hiệu, an toàn cho sức khỏe mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Túi than hoạt tính hút ẩm khử mùi, bảo quản sản phẩm đồ gỗ

Đồ gỗ là một trong những vật dụng sang trọng nhưng là rất hay bị ám mùi hôi khó chịu. Vì vậy, những nhà phân phối sỉ lẻ đồ gỗ thì luôn muốn sản phẩm của mình không bị mùi để phục vụ khách hàng tốt hơn. Người tiêu dùng thì muốn dụng cụ gỗ của mình không có mùi để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân và gia đình. Và những chiếc túi than hút ẩm hoạt tính khử mùi sẽ giúp bạn giải quyết mùi hôi của đồ gỗ trong vòng một nốt nhạc. Than đen hoạt tính sẽ hấp thu các phân tử mùi và hút ẩm xung quanh không gian mà nó ở. Với các tủ gỗ thì bạn chỉ cần bỏ túi than này vào những ngăn kéo của tủ để khử mùi. Với các sản phẩm gỗ đóng thùng thì bạn bỏ túi than hoạt tính trong thùng khi đóng gói sản phẩm

Túi than hút ẩm hoạt tính hút mùi hôi, khử ẩm đồ nhựa

Những hộp nhựa rất dễ có mùi hôi. Nếu để lâu trong kho hay chất đống lên nhau thì càng có nhiều mùi hơn nữa. Vậy, bạn hãy sắm ngay những chiếc túi than hút ẩm bỏ vào trong những kho chứa hàng nhựa, đồ nhựa ngay để khử mùi hôi và ẩm mốc nhé!

Những ứng dụng của túi than hút ẩm hoạt tính trong đời sống 2

Những chiếc túi than hoạt tính bé nhỏ sẽ hấp thụ các vi khuẩn nấm mốc để giúp hộp nhựa, đồ nhựa của cửa hàng không còn bị mùi nữa. Với những công dụng tuyệt vời như trên, túi than hoạt tính hút ẩm khử mùi đang rất được tin dùng. Vì được làm hoàn toàn từ gáo dừa tự nhiên và hoạt hóa bằng hơi nước nên rất bảo đảm an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Không phải tự nhiên mà nhiều người lại lọc nước giếng khoan bằng than hoạt tính, mà chính vì công dụng tuyệt vời của nó. Với cơ chế  hấp thụ của than hoạt tính trong nước là khi nước đi qua than hoạt tính, nước sẽ len lỏi qua những mao mạch của hạt than, hạt than sẽ giữ lại các chất bẩn, kim loại nặng, vi khuẩn bên trên bề mặt lọc hoặc trong mao mạch đó. Bên cạnh đó than hoạt tính lọc nước giếng khoan có đặc tính không hút nước nhưng hấp phụ dầu mỡ nên có tác dụng tốt với nước chứa clo benzen hoặc hóa chất công nghiệp. Đó là lí do tại sao than hoạt tính không những dùng trong gia đình mà còn dùng trong công nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí, chất lượng.

Related Posts