Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt cho sức khỏe nhất

Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt cho sức khỏe nhất: Mặc dù đúng là uống nước sau khi tập thể dục giúp cung cấp nước cho cơ thể, nhưng việc uống đủ nước trước và trong khi tập cũng rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu tập luyện mà cơ thể đang ở trạng thái khát khô cổ thì trong quá trình tập bạn sẽ dễ mất nước nhiều hơn và điều này có thể gây nguy hiểm cho cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn.

sửa máy lọc nước ở Vinh

Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt cho sức khỏe nhất

Cơ thể chúng ta chiếm đến 60% là nước, và việc uống đủ nước trong ngày là điều rất cần thiết để có làn da sáng khỏe, từ đó còn duy trì cân nặng hợp lý và thải nhiều độc tố ra ngoài. Nếu bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể thì nó thậm chí còn cải thiện được tâm trạng và tinh thần của bạn. Nhưng bổ sung đủ nước cho cơ thể không chỉ đơn giản là uống 8 cốc nước mỗi ngày. Dưới đây là một vài lầm tưởng khi uống nước mà nhiều người rất hay mắc phải.

1. Chỉ uống nước sau khi tập luyện xong

Mặc dù đúng là uống nước sau khi tập thể dục giúp cung cấp nước cho cơ thể, nhưng việc uống đủ nước trước và trong khi tập cũng rất quan trọng. Nếu bạn bắt đầu tập luyện mà cơ thể đang ở trạng thái khát khô cổ thì trong quá trình tập bạn sẽ dễ mất nước nhiều hơn và điều này có thể gây nguy hiểm cho cả sức khỏe tinh thần lẫn thể chất của bạn.

Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt cho sức khỏe nhất

Khi chúng ta tập luyện, cơ thể chúng ta mất nước qua mồ hôi và hơi thở. Nếu giữ đủ nước trong quá trình tập luyện thì cơ thể sẽ điều chỉnh nhiệt độ và huyết áp tốt hơn. Các chuyên gia thể dục khuyên bạn nên uống từ 7 – 10 ounce (200 – 300ml) nước sau 10 – 20 phút trong khi tập luyện. Bạn không nhất thiết chỉ chú tâm uống mỗi nước lọc để khôi phục sự cân bằng chất lỏng. Một số loại đồ uống từ dừa, trà đen và trà xanh, hay thậm chí cả sữa socola sẽ giúp bạn giữ nước trong cơ thể tốt hơn.

2. Nghĩ rằng trà và cà phê không phải thức uống bổ sung nước

Một tách cà phê hoặc trà nóng vào buổi sáng sẽ là thứ đồ uống mang đến tác dụng làm dịu nhẹ tinh thần. Mặc dù những thức uống này chủ yếu chứa caffeine, nhưng chúng vẫn bổ sung một phần vào lượng chất lỏng bạn nhận được mỗi ngày.

3. Uống 8 cốc nước mỗi ngày là đủ

Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt cho sức khỏe nhất 3

Lời khuyên phổ biến này không phải lúc nào cũng chính xác. Tùy theo mỗi cơ địa con người sẽ tương ứng với lượng nước mà chúng ta cần bổ sung. Ngoài ra, nếu bạn hoạt động thể chất hay ăn uống nhiều thì việc bổ sung nước cũng phải nhiều hơn con số 8 để bảo đảm giữ lại được lượng nước cần thiết. Để tính lượng nước theo lít mà cơ thể bạn cần hàng ngày, hãy nhân trọng lượng của bạn theo đơn vị cân với 0,033.

4. Không tính trái cây, rau củ vào tổng lượng nước hàng ngày

Nên uống nước vào thời điểm nào là tốt cho sức khỏe nhất 4

Nhiều loại trái cây và rau củ cũng có thể được tính vào tổng lượng chất lỏng mà bạn tiêu thụ. Một số loại như cà chua, dưa hấu và dưa chuột cũng rất giàu kali giúp cơ thể bạn giữ nước lâu hơn.

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc nước tại TP.Vinh Nghệ An- Hà Tĩnh

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

Chương trình uống thử nước Mitsubishi Cleansui miễn phí tại TP.Vinh, Nghệ An 1

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
    HOTLINE: 091817.6626
    Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: https://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Related Posts