Mua máy lọc nước thông minh, tăng sức khỏe cho gia đình

Mua máy lọc nước thông minh, tăng sức khỏe cho gia đình: Bộ phận quan trọng nhất của máy lọc nước chính là lõi lọc. Đây là linh kiện tiêu hao. Trong quá trình lọc nước, lõi lọc sẽ tích tụ cặn bẩn theo thời gian. Mạch thông minh trong máy lọc nước sẽ tự động đếm tuổi thọ của linh kiện để trả kết quả về ứng dụng trên màn hình điện thoại bao gồm thời gian còn lại của lõi lọc và báo động khi lõi lọc đến hạn thay thế. 

Mua máy lọc nước thông minh, tăng sức khỏe cho gia đình

Với máy lọc nước, sản phẩm gắn liền với sức khỏe và chất lượng sống của gia đình, bạn cần trang bị đủ kiến thức để trở thành người tiêu dùng thông minh. Trung bình mỗi ngày, chúng ta nạp vào cơ thể khoảng từ 1,5 đến 3 lít nước, thông qua chế độ ăn uống. Làm sao đảm bảo rằng nguồn nước này đủ sạch, đủ tinh khiết và không gây hại cho sức khỏe?

Nhiều người lo ngại dùng nước trực tiếp nên đã chọn cách đun sôi, dùng nước đóng bình, nước chai, nhưng chính bản thân họ cũng chưa thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Chiếc máy lọc nước được xem là giải pháp đầu tư hiệu quả cả về giá trị sức khỏe lẫn kinh tế.

Cấu tạo máy lọc nước RO hiện nay và nguyên lý hoạt động 1

Trước hết, hãy chọn những thương hiệu lớn và uy tín. Vì chỉ có những thương hiệu uy tín mới có sự cam kết đảm bảo về chất lượng, nhất là dịch vụ sau bán hàng. Đối với máy lọc nước trôi nổi, kém chất lượng trên thị trường thì hầu như không có dịch vụ sau bán hàng. Thậm chí nhiều lúc người tiêu dùng rơi vào cảnh tiền mất tật mang không biết kêu ai. Các hãng máy lọc nước uy tín, có tên tuổi trên thị trường sẽ có chính sách bảo hành cho mỗi sản phẩm. Thời gian bảo hành tùy theo sự cam kết của mỗi hãng, thông thường từ 12-24 tháng thậm chí có những hãng cam kết lên tới 36 tháng như một lời hứa đảm bảo chất lượng cao nhất đối với khách hàng.

Đối với máy lọc nước, lõi lọc là bộ phận quan trọng nhất. Chất lượng nước tốt hay không tốt phụ thuộc vào công nghệ và nguyên vật liệu tạo nên lõi lọc. Nên chọn những sản phẩm máy lọc nước công nghệ thẩm thấu ngược RO, đặc biệt là những sản phẩm ứng dụng công nghệ tiên tiến từ Mỹ, nơi tiên phong tạo ra màng lọc RO. Tiếp đó là các lõi lọc khác bao gồm hệ thống tiền lọc và hệ thống lõi lọc chứng năng. Chính hệ lõi lọc này kết hợp với màng lọc RO sẽ cho ra nguồn nước tinh khiết tương đương như nước đóng chai.

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ cao như công nghệ Smax cho hệ lõi lọc với thiết kế kết cấu bên trong lõi lọc tối đa diện tích tiếp xúc với nước, nguyên vật liệu lọc được cải tiến thì có những loại máy lọc nước cho phép công suất lọc nước lên cao gấp 2 lần so với những công nghệ lọc thông thường và tuổi thọ lõi lọc cũng kéo dài gấp đôi. Qua đó cùng với một lượng nước lọc sử dụng cho hộ gia đình thì mất khoảng 1 năm mới cần thay lõi lọc thô và lõi lọc chức năng, 2-3 năm với màng lọc RO. Nhờ đó tiết kiệm kinh phí và thời gian cho người sử dụng mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Những sai lầm khiến máy lọc nước gia đình bạn mau hỏng 2

Nên “đầu tư” vào những loại máy lọc nước được dán tem đạt chuẩn quốc gia nước uống tinh khiết của Bộ Y tế để có thể chắc chắn rằng nước sau lọc là đảm bảo sử dụng ăn uống trực tiếp cũng như nấu nướng, sinh hoạt trong gia đình.

Chất lượng nước sau lọc không chỉ được kiểm soát thời gian đầu mới sử dụng máy mà phải đảm bảo trong toàn bộ quá trình hoạt động của máy 3 năm, 5 năm thậm chí 10 năm. Vì vậy nếu sở hữu sản phẩm máy lọc nước có khả năng theo dõi chất lượng nước, thậm chí cả tình trạng của máy lọc nước mọi lúc, mọi nơi thì người dùng có thể yên tâm.

Trên thị trường hiện nay có đã có loại máy lọc nước thông minh tích hợp công nghệ IoT có khả năng giám sát máy lọc nước từ xa. Chỉ cần một chiếc điện thoại có internet là có thể kết nối với máy lọc nước. Qua đó toàn bộ các chỉ số liên quan đến chất lượng như độ tinh khiết của nước, thời gian thay lõi lọc, các chỉ số liên quan đến trạng thái máy (nước cấp yếu, rò rỉ nước…) đều được cập nhật đầy đủ, thậm chí việc kết nối và gửi yêu cầu bảo hành, bảo dưỡng, xác thực chính hãng với nhà sản xuất rất nhanh chóng và tiện lợi chỉ qua một cú click.

Dù là máy lọc nước hay bất kỳ sản phẩm nào, hãy tìm hiểu thật kỹ và có sự so sánh, cân nhắc để tìm ra sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất với gia đình mình. Đầu tư chiếc máy lọc nước hội tụ được các giá trị trên cũng giống như như bạn đã đầu tư một nhà máy sản xuất nước tinh khiết chuẩn ngay tại nhà thực sự tiện lợi, an toàn và tiết kiệm.

Related Posts