Máy lọc nước không ra nước nên sửa thế nào cho đúng chuẩn kỹ thuật?

Máy lọc nước không ra nước nên sửa thế nào cho đúng chuẩn kỹ thuật? Máy lọc nước nhà bạn chạy mà không ra nước, nguyên nhân và cách khắc phục như nào sẽ được chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này qua bài viết sau đây Hiện tượng máy lọc nước chạy liên tục mà không ra nước sạch là một trong những lỗi thường gặp trong khi sử dụng máy lọc nước RO. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này và cách khắc phục nó ra sao thì chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài hướng dẫn này.

Máy lọc nước không ra nước nên sửa thế nào cho đúng chuẩn kỹ thuật?

Máy lọc nước là một thiết bị được nhiều gia đình lựa chọn vì nó mang lại nhiều tính năng tiện ích, sự thân thiện, an toàn đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Đặc biệt là trong tình hình hiện nay, nguồn nước ăn uống của chúng ta đang có nguy cơ bị ô nhiễm một cách trầm trọng. Vì thế, việc lựa chọn máy lọc nước được coi là một giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất dành cho cuộc sống hiện đại hiện nay. Trong khi sử dụng, máy lọc nước của bạn sẽ gặp một vài sự cố hỏng hóc, nổi bật nhất là tình trạng không ra nước của máy. Vậy xuất phát từ những nguyên nhân nào? Cách sửa máy lọc nước không ra nước như thế nào? Bạn hãy tham khảo tất cả điều đó dưới đây nhé!

Máy lọc nước nóng lạnh tại TP.Vinh, Nghệ An loại nào tốt nhất? 2

+ Trường hợp 1: Bị ép khí, có thể hiểu là trường hợp khí bị lọt vào bên trong, thường gặp khi chúng ta thay lõi hoặc là lắp máy không đúng với quy trình kỹ thuật. Sửa máy lọc nước không ra nước bằng cách mở cốc lọc số 1,2,3 cho nước chảy ra, sau đó bạn tiến hành lắp lại máy theo đúng quy trình của nó, bạn nên vặn chặt lại một chút.

+ Trường hợp 2: Màng RO bị tắc (lõi 4) có thể là do màng lọc Ro bị tắc bởi nhiều chất thải bẩn như là bụi, rong rêu, rác dẫn tới máy lọc nước bị tắc không chảy ra nước. Cách sửa máy lọc nước gia đình thì bạn chỉ cần thay thế màng lọc Ro. Như vậy là máy của bạn lại có thể hoạt động đơn giản, nhẹ nhàng, dễ chịu để cho ra nguồn nước tinh khiết nhất dành cho gia đình mình.

+ Trường hợp 3: Do tắc van flow của máy lọc nước. Có thể là do van cấp nước có những vật thể lạ di chuyển vào dẫn tới gây tắc van hoặc là chưa khóa van. Trong trường hợp này thì bạn chỉ cần tháo van flow ra, vệ sinh sạch sẽ. Tốt nhất là vệ sinh hoặc là thay thế theo định kỳ để đảm bảo máy không bị đóng cặn, mắc những loại rong rêu gây ảnh hưởng đến sự hoạt động và chất lượng của nguồn nước.

+ Trường hợp 4: Bơm điện có áp lực thấp khi đó áp lực của nước không đủ để đóng dứt điểm van áp thấy. Người sử dụng khắc phục, sửa máy lọc nước không ra nước bằng cách nâng cấp lên cao để đảm bảo yêu cầu xử lý máy bơm tốt nhất, hoặc là bạn có thể thay thế các chức năng hút của máy.

Qua bài viết trên, bạn có thể nhận biết được tình trạng máy lọc nước không ra nước là do nguyên nhân nào, cách sửa chữa máy lọc nước không ra nước đơn giản và dễ dàng dành cho gia đình mình. Mọi thắc mắc cần được tư vấn và hỗ trợ, cũng như có yêu cầu mua sản phẩm máy lọc nước nước, bạn chỉ cần gọi điện tới số 1900 63 64 06. Máy lọc nước Kangaroo thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam, cam kết chất lượng, mẫu mã đa dạng và giá cả phải chăng phù hợp với điều kiện kinh tế của người Việt Nam.

 Máy lọc nước không ra nước nên sửa thế nào cho đúng chuẩn kỹ thuật? Kiểm tra áp lực trước màng lọc RO. Áp lực tại vị trí này tốt nhất là trên 60PSI. Nếu không có đồng hồ đo ta có thể quan sát khoảng nước vọt ra khỏi ống dẫn (nghiêng 45° so với phương ngang) khoảng 30 cm và khi dùng tay bịt ống lại thì có cảm giác rất khó có thể giữ tay được do áp lực nước đẩy ra thì chứng tỏ áp lực tương đối tốt. Nếu áp lực nước ở đây yếu cần thay thử bơm mới.– Chú ý là trước khi thay bơm cần phải xả air khí thật kỹ để tránh nhầm lẫn.

Related Posts