Hà Nội tọa đàm “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước”

Hà Nội tọa đàm “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước” Máy lọc nước có 2 loại: thiết kế đặt dưới gầm chậu rửa bát (undersink) hoặc thiết kế đặt bàn. Với không gian phòng bếp hiện đại, nhất là ở chung cư, lắp máy lọc dưới gầm sẽ giúp gia chủ thuận tiện lấy nước sạch sinh hoạt, nấu nướng, rửa thực phẩm… hơn cả.

Hà Nội tọa đàm “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước”

Sáng 26/4, tại Hà Nội, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước – Minh bạch và phát triển”. Máy lọc nước hiện đã trở thành thiết bị quen thuộc tại nhiều gia đình và cơ quan, đặc biệt là tại các TP lớn.

Tuy nhiên, trước nhu cầu sử dụng máy lọc nước tăng mạnh, một số doanh nghiệp, đối tượng đã lợi dụng những bất cập trong chính sách và công tác kiểm định, đánh giá, đăng ký sản phẩm, tiêu chuẩn chất lượng… để sản xuất máy và màng lọc nước giả, nhái nhãn mác đưa ra thị trường tiêu thụ kiếm lời bất chính khiến không ít các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh máy lọc nước chân chính gặp khó khăn. Đặc biệt là người tiêu dùng mất phương hướng, niềm tin khi đưa ra quyết định mua và sử dụng sản phẩm.

Hà Nội tọa đàm “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước”

Các khách mời tham gia buổi Tọa đàm. Nhằm tìm ra nguyên nhân, đồng thời kiến nghị những giải pháp kịp thời cho công tác quản lý để thị trường máy lọc nước phát triển một cách lành mạnh, ổn định, lâu dài, đảm bảo sức khoẻ người tiêu dùng, báo Kinh tế và Đô thị phối hợp với Tập đoàn Tân Á Đại Thành tổ chức Tọa đàm trực tuyến với chủ đề: “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước – Minh bạch và phát triển”.

Tham dự buổi Tọa đàm trực tuyến hôm nay có:

  • – PGS.TS Bùi Thị An – Chủ tịch Hội hóa học Hà Nội, Viện trưởng Viện tài nguyên, môi trường và phát triển cộng đồng.
  • – Ông Mạc Quốc Anh – Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) Hà Nội.
    – PGS.TS Trần Thị Như Mai – Phó Chủ tịch Hội xúc tác và hấp phụ Việt Nam, nguyên Phó Chủ nhiệm khoa hóa ĐHKH Tự nhiên.
  • – Ông Yan Zhaohui – Giám đốc Marketing Khu vực châu Á Thái Bình Dương của Tập đoàn DOW (Hoa Kỳ).
  • – Ông Mehta Somil – Giám đốc Phát triển Kỹ thuật Khu vực Đông Nam Á, Úc, Newzealand, Ấn Độ của Tập đoàn DOW (Hoa Kỳ).
  • – Bà Lưu Mộng Thu Hương – Giám đốc Kinh doanh Dupont Water Solutions tại Việt Nam của Tập đoàn DOW (Hoa Kỳ).
  • – Ông Trần Anh Tuấn – Giám đốc Trung tâm R&D, Tập đoàn Tân Á Đại Thành.
Phát biểu tại buổi tọa đàm, Phó Tổng Biên tập báo Kinh tế & Đô thị Lại Bá Hà cho rằng, trong thời gian vừa qua, thị trường máy lọc nước luôn được dư luận hết sức quan tâm. Đây là vấn đề nóng và khó cần sự vào cuộc của cả có quan quản lý, doanh nghiệp, cơ quan bảo vệ người tiêu dùng, các nhà khoa học và chính cả người dân.
Cách đây một năm, báo Kinh tế & Đô thị đã tổ chức cuộc hội thảo xung quanh vấn đề chất lượng nước đóng chai, đóng bình cũng đã xới xáo lên vấn đề chất lượng nước uống đóng chai, thông qua hội thảo, báo đã nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi từ phía độc giả và cấc cơ quan chức năng.

Hà Nội tọa đàm “Quy chuẩn nào cho thị trường máy lọc nước” 2

Cuộc tọa đàm hôm nay sẽ góp thêm tiếng nói làm lành mạnh hóa thị trường thiết bị lọc nước đang được dư luận xã hội quan tâm, đồng thời cùng các cơ quan chức năng chung tay bảo đảm an toàn cho sức khoẻ người dân. Vấn đề máy lọc nước được người dân đặc biệt quan tâm, bởi hầu như trong mỗi gia đình đều có sử dụng máy lọc nước, song hiện nay vẫn chưa có bất kỳ một sự kiểm định, kiếm chứng về chất lượng của các máy lọc nước. Do vậy, thông qua buổi tọa đàm, chúng tôi hy vọng các chuyên gia trong nước và quốc tế có thể đưa ra ý kiến để các cơ quan chức năng có được những thẩm định tốt nhất về máy lọc nước nhằm đảm bảo sức khỏe con người.

Máy lọc nước liên quan mật thiết đến chuyện ăn uống và sức khỏe gia đình. Thiết bị tốt sẽ cho chất lượng nước sạch và tinh khiết nhất, còn màng RO chuẩn sẽ sử dụng được bền lâu. Vì thế, người dùng nên chọn sản phẩm từ thương hiệu uy tín và đại lý chính hãng để được giao hàng, lắp đặt, bảo hành tốt nhất.

Xem bài sửa chữa máy lọc nước ở vinh

Related Posts