Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào để có làn da tươi mịn?

Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào để có làn da tươi mịn?  Trong những ngày đông lạnh, khi mọi người loay hoay với các sản phẩm làm mềm da, tránh cho da khô, nứt nẻ thì dễ nhận thấy, da Thu Hoài vẫn khỏe và mịn mướt. Cùng trò chuyện một chút với cô gái trẻ để có thêm kinh nghiệm cấp nước cho làn da giúp da duy trì được vẻ đẹp tươi tắn:

Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào để có làn da tươi mịn?

Cơ thể chúng ta luôn có sự mất nước từ bên trong qua da. Khi thời tiết khô hanh, sự mất nước của cơ thể này lại càng tăng mạnh. Thiếu nước có thể dẫn đến suy giảm tuần hoàn, thậm chí tử vong nếu mất nước nặng. Vậy trời hanh khô cần cung cấp nước cho cơ thể như thế nào?

Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào để có làn da tươi mịn?

Theo các chuyên gia, nước cung cấp cho cơ thể từ thức ăn hằng ngày khoảng 20 – 30% nhu cầu và các loại đồ uống khoảng 70 – 80% còn lại. Khi vận động, làm việc, cứ khoảng nửa giờ nên uống 100 – 150 ml nước. Ngay cả khi khát nước cũng không nên uống quá nhiều một lúc mà cần uống từ từ từng ngụm để cho nước có thời gian thấm qua thành ruột vào mạch máu và thỏa mãn nhu cầu khát của cơ thể.

Ngoài việc cung cấp nước, ăn dưa hấu, cam, bưởi, nho, dâu tây… còn là cách bổ sung vitamin, chất xơ và nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể, cực kỳ tốt cho sức khỏe và làn da của bạn. Cần tây có đến 95% là nước và dưa hấu là 92%. Đứng đầu bảng rau củ là dưa chuột với 96% nước. Hay uống nước canh, nước luộc rau hay ăn súp cũng là cách cung cấp nước hiệu quả.

Cung cấp nước cho cơ thể ngày hanh khô như thế nào để có làn da tươi mịn? 2

Ăn cay một chút trong mùa này không chỉ có tác dụng giữ ấm, kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn mà còn là cách thúc đẩy chúng ta uống nước nhiều hơn. Thay vì chỉ uống nước lọc, bạn có thể uống các loại nước này để không còn cảm giác nhàm chán nữa, đồng thời kích thích vị giác, thúc đẩy chúng ta uống nhiều hơn, từ đó tăng lượng nước cung cấp cho cơ thể.

Khi da được cung cấp đủ nước, tuyến dầu sẽ không bị hoạt động “quá tải” nữa, từ đó ta ngăn được một nhân tố hình thành mụn. Tế bào trong da được cấp đủ nước sẽ hoạt động bình thường, từ đó cải thiện các vấn đề về da khác. Nhờ hiểu được nguyên lý này và uống nước đều đặn 1 năm nay, da mình cải thiện độ ẩm nhiều, giao mùa da không bị khô, bong tróc như bạn bè hay than.

Related Posts