Cách xử lý nước nhiễm phèn tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Cách xử lý nước nhiễm phèn tại Nghệ An và Hà Tĩnh: Theo khoa học, một mguồn nước bị gọi là nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu. Một cách phát hiện rất đơn giản nhất là mọi người có thể lấy một ít lá chè tươi bỏ vào trong nước bị nghi nhiễm phèn, nếu nước chuyển sang màu tím thì chắc chắn nước đó đã bị nhiễm phèn.

Những biểu hiện của nước nhiễm phèn

Khái niệm nước phèn hay nước nhiễm phèn thường được hiểu theo nhiều cách khác nhau, tùy từng địa phương, tùy từng người. Hầu hết tất cả nước nhiễm phèn đều có một điểm chung, khi nếm có vị chua chua, nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố. Ngoài ra, nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh …

Lọc nước nhiễm phèn nên xử lý thế nào cho an toàn? 1

Theo khoa học, một mguồn nước nhiễm phèn khi một số thành phần vượt mức so với hàm lượng được phép, trong đó thành phần sắt là tiêu biểu. Một cách phát hiện rất đơn giản nhất là mọi người có thể lấy một ít lá chè tươi bỏ vào trong nước bị nghi nhiễm phèn, nếu nước chuyển sang màu tím thì chắc chắn nước đó đã bị nhiễm phèn.

Tác hại do nước nhiễm phèn gây ra

Rất nhiều trường hợp được ghi nhận khi sử dụng nước nhiễm phèn sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe con người, có những trường hợp sử dụng nguồn nước ô nhiễm trên thường xuyên đã bị mắc các bệnh như da liễu, sỏi thận; thậm chí mắc chứng ung thư.

nước nhiễm phèn ở vinh, nước nhiễm phèn tại nghệ an, nước nhiễm phèn ở hà tĩnh, nước nhiễm phèn giá rẻ, xử lý nước nhiễm phèn 5

Mặc dù chưa cần chứng minh là nước nhiễm phèn có gây nên bệnh tâm thần hay không, nhưng hầu hết các tài liệu khoa học cũng đều khẳng định nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nó để ăn uống, tắm giặt… Đặc biệt, khi sử dụng nước này để tắm rửa dễ làm cho các tế bào da bị khô, phồng và tróc. Khi dùng nước nhiễm phèn để ăn uống thì dễ mắc các chứng bệnh đường ruột, thậm chí là ung thư. Máy lọc nước

Nên xử lý nước nhiễm phèn tại Vinh, Nghệ An thế nào?

Hiện nay, ô nhiễm môi trường nước đang diễn biến phức tạp thêm từng ngày. Chính vì vậy, nhu cầu xử lý nước giếng khoan nhiều sắt trong xã hội là rất lớn nhưng các đơn vị có khả năng thực hiện công việc này một cách chuyên nghiệp và hiệu quả lại rất ít.

  • + Phương pháp lắng: Nguyên lý hoạt động: Đây là cách xử lý nước giếng nhiễm phèn sắt trong gia đình đã xuất hiện cách đây khá lâu. Phương pháp này có giàn phun tia để tạo điều kiện cho nước tiếp xúc với không khí và Fe2+ chuyển thành Fe3+ dạng keo. Sau đó, các kết tủa dạng keo sẽ được giữ lại khi nước được dẫn vào bể lắng và bể lọc có chứa các chất hấp phu như than hoạt tính, cát thạch anh.
  • + Phương pháp lọc tổng: Nguyên lý hoạt động: Trong cách xử lý nước giếng nhiễm sắt này, nước sẽ được bơm trực tiếp vào một bồn lọc tích hợp nhiều lớp gồm cát, thạch anh, than hoạt tính. Tại đây, các ion sắt sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhờ các lớp lọc và cơ chế hấp phụ.

Địa chỉ liên hệ xử lý nước tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Tại Nghệ An, nước ngầm (nước giếng khoan) là một trong những dạng nước ngầm phổ biến nhất. Hệ thống xử lý nước ngầm của Công ty CP Thương mại Môi trường Việt bao gồm các thiết bị xử lý nước với công nghệ tiên tiến hiện đại nhất dùng trong hệ thống xử lý nước ngầm, giếng khoan nhiễm phèn, kim loại, ASEN, các tạp chất hữu cơ có trong nước với chi phí thấp và đạt hiệu quả cao, mang lại nguồn nước tinh khiết.

Lọc nước nhiễm phèn nên xử lý thế nào cho an toàn?

Chúng tôi hiện đang là đơn vị dẫn đầu trong việc xử lý nước giếng khoan tại Nghệ An tạo ra nguồn nước tinh khiết sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy phải xử lý nước ngầm ( nước giếng khoan) như thế nào? Công ty CP Thương mại Môi trường Việt đóng tại Tp Vinh, Nghệ An đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, lắp đặt Hệ thống xử lý nước  giếng khoan với chất lượng và giá thành tốt nhất. Vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số:

  • Hotline: 0918176626
  • ĐC: Số 63 Hermann, P.Hưng Phúc, TP Vinh, Nghệ An

Rất hân hạnh được tư vấn và phục vụ quý khách hàng!

Tags: nước nhiễm phèn ở vinh, nước nhiễm phèn tại nghệ an, nước nhiễm phèn ở hà tĩnh, nước nhiễm phèn giá rẻ, xử lý nước nhiễm phèn

Related Posts