Tư vấn cách sửa máy lọc nước bị tắc ở Vinh, Nghệ An giá rẻ

Tư vấn cách sửa máy lọc nước bị tắc ở Vinh, Nghệ An giá rẻ: Như các bạn đã biết, trong Máy lọc nước thì hệ thống lọc nước là quan trọng nhất. Nó có chức năng giữ lại những tạp chất trong nước khi nguồn nước đi qua. Những tạp chất bao gồm các loại chất bẩn, vi khuẩn, hóa chất,… Hệ thống lọc nước tổng được cấu thành bởi nhiều lõi lọc nước phân theo mỗi cấp tương ứng. Tùy theo từng loại máy lọc nước sẽ có số cấp lọc khác nhau (Thông thường từ 4 đến 5 cấp) với những chức năng riêng nhằm tạo ra nguồn nước sạch tinh khiết có lợi cho sức khỏe.

Tư vấn cách sửa máy lọc nước bị tắc ở Vinh, Nghệ An giá rẻ

Tư vấn cách sửa máy lọc nước bị tắc ở Vinh, Nghệ An giá rẻ

Máy lọc nước nhà bạn chạy mà không ra nước, nguyên nhân và cách khắc phục như nào sẽ được chúng tôi hướng dẫn bạn cách sửa lỗi này qua bài viết sau đây Hiện tượng máy lọc nước chạy liên tục mà không ra nước sạch là một trong những lỗi thường gặp trong khi sử dụng máy lọc nước RO. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng này và cách khắc phục nó ra sao thì chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài hướng dẫn này.

1. Lõi lọc nước bị tắc.

  • – Đa số các trường hợp mà máy lọc nước chạy liên tục mà không ra nước sạch là do khách hàng quên thay lõi lọc nước định kỳ. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta chia ra làm 2 hướng giải quyết chính.
  • + Không ra nước sạch : Do lõi lọc nước bị tắc. Thông thường hay gặp nhất đó là tắc màng RO. Ngoài ra bạn cũng nên để ý xem các lõi lọc nước 5,6,7..

Màng lọc nước RO bị tắc + Máy chạy không dừng : 99% hỏng van áp cao. Không thay lõi lọc nước thường xuyên cũng gây ra hiện tượng hỏng van áp cao

Hỏng van áp cao máy lọc nước – Cách khắc phục: Thay bộ lõi lọc nước 1,2,3 và màng lọc nước RO (Lõi lọc nước Kangaroo số 4). Sau khi thay xong kiểm tra xem máy chạy có nước ra hay không, nếu có nước ra mà máy không ngắt thì hỏng van áp cao và chúng ta phải thay van áp cao mới.

2. Tắc van cơ

– Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng máy lọc nước chạy mà không có nước sạch. Thông thường xuất phát từ trường hợp đầu tiên là tắc lõi lọc dẫn tới van cơ bị tắc. Van cơ là van có 2 đường nước tách biệt. Một đường nước từ máy bơm đi lên để cấp vào màng lọc nước RO, đây là đường nước 1 chiều để tránh hiện tượng nước thẩm thấu ngược. Đường thứ 2 là đường nước sạch từ màng lọc RO sang lõi lọc nước số 5.

  • – Cách khắc phục : bạn thay van cơ

3. Bình áp hết khí nén

  • – Đây cũng là một trong những hiện tượng xảy ra khá thường xuyên.Nguyên nhân gây ra hiện tượng này lại xuất phát từ nguyên nhân 1. Tức là trước khi lõi lọc nước bị tắc thì nước ra rất yếu, khiến cho nước vào bình áp không đủ áp lực dẫn tới hiện tượng nước ra từ bình áp bị yếu.
  • – Các khắc phục : Bơm thêm khí vào bình áp, chú ý khi bơm nếu thấy nước ra thì tức bình áp còn dùng được, nếu nước không ra thì bình áp bị hỏng.

4. Hỏng bơm

  • – Hiện tượng hỏng bơm là khá hiếm gặp khi sử dụng máy lọc nước RO. Tuy nhiên không thể loại trừ nguyên nhân này nếu khi bạn thay xong các lõi lọc nước mà vẫn không ra nước, tuy nhiên bạn cũng loại trừ cả nguyên nhân số 2 là van cơ bị tắc. Khi đó thì bơm nước có thể hỏng
  • – Cách khắc phục : Sửa hoặc thay mới. Tuy nhiên tốt nhất bạn nên thay vì sửa tốn kém mà tuổi thọ không được bao lâu.

5. Vòi nước bị tắc

  • – Sau khi đã loại trừ 4 nguyên nhân trên thì nguyên nhân cuối cùng chúng ta có thể nghĩ tới là vòi nước bị tắc. Hiện tượng vòi nước bị tắc mặc dù ít gặp nhưng cũng hoàn toàn có thể xảy ra.
  • – Cách khắc phục : Thay vòi mới

Trên đây là 5 nguyên nhân phổ biến nhất gây ra hiện tượng máy lọc nước chạy liên tục mà không ngắt. Nếu bạn gặp lỗi trên thì có thể tự tay kiểm tra hoặc nhờ tới đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi, chúng tôi hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho khách hàng tại nhà. Hãy gọi số 0967 013 557 để được hỗ trợ kiểm tra tại nhà.

Related Posts