Tìm hiểu than hoạt tính dạng tấm & các ứng dụng trong đời sống

Tìm hiểu than hoạt tính dạng tấm & các ứng dụng trong đời sống: Carbon than hoạt tính là một trong những loại chuyên dùng để hút khí khử mùi hôi, khử khí độc. Có thể là dạng hạt hoặc dạng sợi bông tẩm carbon. Một trong những ứng dụng của hạt carbon là dùng làm tấm lọc bụi khử mùi hay còn gọi là tấm lọc tan hoạt tính hay là tấm lọc carbon. Sản phẩm này chuyên dùng để lắp trong những phòng thí nghiệm, các loại phòng sơn, các nhà máy sản xuất có phát sinh mùi hôi, 

Tấm lọc than hoạt tính là gì? & ứng dụng trong đời sống

Tìm hiểu than hoạt tính dạng tấm & các ứng dụng trong đời sống 1

  • Tấm lọc than hoạt tính là sự kết hợp giữa khung định hình và miếng mút tẩm bột than hoạt tính. Đây là sản phẩm có diện tích bề mặt lớn, hoàn hảo cho khả năng lọc khí/mùi hôi/ hóa chất bẩn và hiệu quả hơn bất kỳ một chất liệu sàn lọc nào khác.
  • Tấm lọc than hoạt tính trước nay luôn được ứng dụng rộng rãi nhờ công dụng hút và giữ lại các phân tử khó hòa tan bên trong các lỗ mao mạch rỗng: từ máy hút mùi gia đình, máy điều hòa nhiệt độ, máy hút khử mùi bếp, hệ thống lọc mùi xe hơi,…
  • Tấm lọc than hoạt tínhcó thể hút mùi hiệu quả được như vậy là do cấu trúc lỗ xốp rỗng của nó. Những vết lỗ xốp này được hình thành từ quá trình hầm than ở nhiệt độ 1000 độ C trong điều kiện yếm khí. Cũng nhờ đó những phân tử khó hòa tan trong không khí bị giữ lại và dần lấp đầy những lỗ xốp li ti này, khiến than hoạt tính “no” sau 1 thời gian sử dụng.

Cấu tạo của tấm lọc carbon hay tấm lọc than hoạt tính

Sản phẩm có cấu tạo gồm hai phần đó là phần vật liệu lọc (media) và phần khung đỡ vật liệu lọc. Vật liệu lọc là thành phần qua trọng nhất của tấm lọc vì nó quyết định đến tính hiệu quả cả quá trình lọc. Phần media của tấm lọc khử mùi carbon này có hai loại chính đó là loại vật liệu dạng hạt được nghiền mịn và ép vào trong hai lớp giấy bảo vệ sau đó định hình thành hình zic zắc nhờ mộ lớp liếu kẻm bảo vệ, loại này là loại ứng dụng phổ biến nhất hiện nay.

Tìm hiểu than hoạt tính dạng tấm & các ứng dụng trong đời sống 2

Loại vật liệu thứ hai là loại bông carbon, loại này ban đầu được sản xuất từ những sợi PE tổng hợp có độ thoáng khí cao, sau đó tẩm carbon (nhuộm carbon) vào trờ thành bông carbon, loại vật liệu này cũng có hiệu quả khử mùi không kém gì loại dạng hạt. Sản phẩm tấm lọc carbon than hoạt tính dạng bông này có độ dày từ 2mm đến 5mm khi đưa vào khung thành tấm lọc carbon than hoạt tính thì nó sẽ được định hình bởi một lưới kẽm bảo vệ, định hình thành hình zic zắc cũng như loại vật liệu như trên.

Địa chỉ mua than hoạt tính tp Vinh, Nghệ An và Hà Tĩnh

vật liệu lọc nước, vật liệu lọc nước tại vinh, vật liệu lọc nước tại hà tĩnh, vật liệu lọc nước tại nghệ an, giá vật liệu lọc nước, vật liệu lọc nước thạch anh

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về vật liệu lọc nước như cát mangan, than hoạt tính ở vinh cùng với đó là các vấn đề xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

 

Related Posts