Những lỗi cơ bản của máy lọc nước thường gặp tại TP Vinh, Nghệ an

Những lỗi cơ bản của máy lọc nước thường gặp tại TP Vinh, Nghệ an: Nguồn nước tự nhiên chúng ta đang sử dụng ngày càng ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Nhiều người đã chọn lựa máy lọc nước RO nhằm cải thiện nguồn nước cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì thế, Nguyễn Kim đã tổng hợp những lỗi thường gặp trên sản phẩm máy lọc nước cũng như cách khắc phục đơn giản nhất để giúp bạn giải quyết nhanh chóng khi gặp phải.

Những lỗi cơ bản của máy lọc nước thường gặp tại TP Vinh, Nghệ an

sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 1

Trên thị trường hiện nay có hai dòng máy lọc nước phổ biến nhất: máy lọc nước Nano và máy lọc nước RO. Tuy nhiên, thực tế thì có hơn 90% người tiêu dùng hiểu nhầm những sự cố thành những lỗi hỏng hóc của thiết bị. Vậy làm thế nào để phân biệt được máy gặp sự cố hay do những lỗi kỹ thuật, hỏng hóc gây lên? Sau đây, trung tâm Sửa Máy Lọc sẽ hướng dẫn quý khách hàng phân biệt và tự khắc phục những lỗi kỹ thuật nhỏ lẻ để nhằm giúp quý khách tránh được những rắc rối, sử dụng đúng cách và tiết kiệm kinh tế cho gia đình.  Khi máy lọc nước bị rò rỉ nước, bạn cần kiểm tra lại các bộ phận sau:

 • Kiểm tra cốc lọc đã vặn chặt chưa, nếu chưa thì vặn chặt lại
 • Khóa van nước, tắt máy, kiểm tra giăng cao su có bị lệch hoặc hổng không
 • Kiểm tra lại các cút nối xem có bị hở hay không.

Máy lọc nước kêu tạch tạch

sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 2

Khi máy lọc nước có hiện tượng kêu tạch tạch là do van điện từ đóng mở liên tục. Bạn cần kiểm tra lại nguồn nước đầu vào có cấp đủ nước cho cốc lọc số 1 hay không. Nếu có thì xem xét lõi lọc số 1 có bị tắc không để có biện pháp thay lõi lọc.

Máy chạy liên tục không tự ngắt

 • TH1: Van flow bị hỏng dẫn đến nước thải nhiều, áp lực nước giảm nên nước không qua được màng RO, với trường hợp này thì chỉ cần thay van flow là máy hoạt động bình thường.
 • TH2: Kiểm tra cốc lọc số 2 và 3 xem có bị tắc hay không, nếu tắc thì thay thế lõi lọc mới.

Nước thải ra nhiều và liên tục

 • Kiểm tra van Flow xem có hoạt động bình thương không, trường hợp van hỏng dẫn đến áp lực nước giảm làm cho nước không ép qua được màng RO làm cho nước thải nhiều. Cách khắc phục là thay thế van flow
 • Bơm hoạt động yếu cũng dẫn đến áp lực nước giảm và nước thải nhiều. Cần kiểm tra lạ Apdapter và bơm để có biện pháp sửa chữa, thay thế.

Nước đầu ra có vị lạ, khó uống

 • TH1: kiểm tra lại màng lọc RO xem có bị thủng hay không để có biện pháp thay thế
 • TH2: Các lõi T33 và lõi khoáng đá hết thời gian sử dụng, cách khắc phục là thay thế các lõi lọc này.

Máy chạy không ra nước hoặc nước yếu

Nước ra yếu cần kiểm tra lại van flow, bơm và màng lọc RO

Trường hợp máy chạy không ra nước hoặc nước chảy yếu có thể do một trong các lí do sau:

 • Màng RO bị tắc: Dùng đầu ngòn tay bịt kín vòi nước thải từ 10-15s, nếu ngòn tay bị đấy ra chứng tỏ màng RO bị tắc cần thay thế.
 • Áp suất bình chứa yếu:Tháo bình chứa sau đó mở van bình nếu thấy nước ra yếu thì cần bơm thêm áp suất cho bình.Thông thường áp suất bình chứa trong khoảng 0.7- 0.8 cân hơi.
 • Kiểm tra lại Apdapter và bơm: nếu điện áp đầu vào không đủ thì cần thay thế apdapter, còn nếu bơm hoạt động yếu thì sửa chữa hoặc thay mới.

Hướng dẫn tự thay lõi lọc nước tại nhà

sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 3

Theo các chuyên gia, để chiếc máy lọc nước hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của máy cũng như đảm bảo chất lượng nước đầu ra thì người dùng cần thay thế các lõi lọc đúng lúc đúng thời điểm.

 • Thời gian thay thế lõi số 1 từ 3-6 tháng
 • Với lõi số 2 và lõi số 3: từ 6-9 tháng
 • Màng lọc RO: 18-24 tháng
 • Hệ thống lõi khoáng đá, lõi chức năng, nano bạc: 2 năm
Thay thế lõi lọc đúng thời hạn để tăng tuổi thọ của máy. Trên đây là một số lỗi thường gặp trên máy lọc nước RO và cách khắc phục. Khách hàng cần nắm rõ để có thể tự sửa chữa máy lọc nước tại nhà giúp duy trì máy luôn hoạt động ổn định cũng như nguồn nước sau lọc luôn đảm bảo tinh khiết, an toàn khi sử dụng.

Địa chỉ sửa máy lọc nước tại tp Vinh, Nghệ an uy tín, giá rẻ tại nhà

Hiện nay, trên mạng Internet có nhiều nơi quảng bá dịch vụ sửa chữa máy lọc nước ở TP Vinh, thay lõi lọc, bảo hành & bảo trì máy lọc nước. Có những địa chỉ sửa máy đáng tin cậy nhưng cũng có những nơi hoạt động chỉ theo thời vụ (1-2 tháng trong năm). Nếu khách hàng không may sửa chữa máy lọc nước tại những nơi như vậy thì rất dễ bị “ chặt chém ” với giá cao gấp 2 -3 lần.

 sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 5

 • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
 • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải, lắp đặt hệ thống lọc nước tinh khiết RO tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
 • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước tinh khiết RO, nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, trường học, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bên cạnh đó, khách hàng sẽ không được nhận chế độ bảo hành và bảo trì chu đáo (vì họ làm theo thời vụ), đấy là chưa kể đến những thiệt hại mà khách hàng phải gánh chịu do tay nghề lắp đặt của họ chưa chuyên sâu, khi gặp phải những tình huống khó sẽ không giải quyết được. Và….Khách hàng rất dễ rơi vào cảnh “ Tiền mất tật mang ” mà còn chuốc cái bực vào thân.

Related Posts