Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 152 máy lọc nước cho tỉnh Quảng Nam

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 152 máy lọc nước cho tỉnh Quảng Nam: Đây là hoạt động hưởng ứng chương trình Nước sạch học đường 2018 – chương trình vì cộng đồng với hai đồng sáng lập là nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và ông Phạm Phú Ngọc Trai – Chủ tịch Cty GIBC. Chương trình được bắt đầu ngày 10/5/2018, nhằm cung cấp nước uống sạch cho các trường học ở những nơi khó khăn về nguồn nước, góp phần nâng cao sức khoẻ cho trẻ em, đồng thời tạo phong trào cho các doanh nghiệp, chính quyền địa phương cùng các tổ chức xã hội chung tay vì sự phát triển bền vững của cộng đồng.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 152 máy lọc nước cho tỉnh Quảng Nam

Ngày 11/2, Chương trình Nước sạch học đường do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang là đồng sáng lập đã tổ chức trao tặng 152 máy lọc nước cho các trường học tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Chương trình vì cộng đồng Nước sạch học đường 2018 do Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và công Phạm Phú Ngọc Trai, Công ty GIBC là đồng sáng lập.

Nguyên Chủ tịch nước phát biểu tại buổi lễ trao tặng máy lọc nước tại Núi Thành, Quảng Nam. Qua 3 tháng thi công từ tháng 10/2018 đến tháng 1/2019, 152 máy lọc nước do công ty THACO tài trợ cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (gồm mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) đã được thi công lắp đặt đạt chất lượng theo yêu cầu tại huyện Núi Thành.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng 152 máy lọc nước cho tỉnh Quảng Nam 1

Sau khi bàn giao, hệ thống máy lọc nước sẽ phục vụ cho 25.000 em học sinh được uống nước sạch với tổng kinh phí 4,5 tỷ đồng. Tất cả các thiết bị của hệ thống trong chương trình được thiết kế và lắp đặt theo tiêu chuẩn công nghệ của Mỹ nhằm đảm bảo chất lượng và vệ sinh của nước uống và độ bền của hệ thống để sử dụng lâu dài.

Nước sau khi xử lý đạt tiêu chuẩn nước ăn uống QCVN 01:2009/BYT theo quy định của Bộ Y tế. Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ tỉnh Long An; Thạnh Phú; Ba Tri tỉnh Bến Tre và Núi Thành tỉnh Quảng Nam với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng.

Đến nay, chương trình đã được triển khai tại 4 huyện là Tân Trụ tỉnh Long An; Thạnh Phú và Ba Tri tỉnh Bến Tre; và Núi Thành với tổng số 293 trường học cùng hơn 90.000 học sinh và giáo viên. Tổng giá trị tài trợ là 15 tỷ đồng. Trong đó, THACO tài trợ kinh phí lắp đặt 152 máy lọc nước cho 132 cơ sở thuộc 49 trường học (mầm non, tiểu học, trung học cơ sở) ở huyện Núi Thành với tổng số học sinh được sử dụng nước uống sạch là 25.000 em, tổng kinh phí là 4,5 tỷ đồng.

Related Posts