Điện Biên đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng

Điện Biên đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng: Để bảo đảm cung ứng nước sạch sinh hoạt cho người dân, Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên đã tăng cường công tác chỉ đạo đối với các bộ phận, đảm bảo cung cấp sản xuất phục vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đối với khách hàng, không để tình trạng mất nước; chỉ đạo các phòng chức năng chuẩn bị vật tư khi có sự cố xảy ra khắc phục sự cố đáp ứng phục vụ nước sinh hoạt cho khách hàng.

Điện Biên đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng

Nắng nóng kéo dài trong thời gian qua đã khiến nguồn nước cung cấp cho một số nhà máy nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên bị cạn kiệt. Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước các huyện, thị xã, thành phố khắc phục khó khăn, nỗ lực cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng gia tăng trước thời điểm diễn ra mùa mưa.

Điện Biên đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng 1

Nguồn nước đầu vào của Nhà máy nước TP. Điện Biên Phủ cơ bản ổn định.

Để bảo đảm cung ứng nước sạch sinh hoạt cho người dân, Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên đã tăng cường công tác chỉ đạo đối với các bộ phận, đảm bảo cung cấp sản xuất phục vụ đáp ứng nhu cầu sử dụng nước đối với khách hàng, không để tình trạng mất nước; chỉ đạo các phòng chức năng chuẩn bị vật tư khi có sự cố xảy ra khắc phục sự cố đáp ứng phục vụ nước sinh hoạt cho khách hàng.

Điện Biên đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng 2

Bên cạnh đó, Công ty cũng chú trọng công tác cải tạo, nâng cấp các trạm cấp nước, thay thế, cải tạo triệt để mạng cấp nước cấp II + III trước đấy lắp bằng ống TTK, thay thế đồng hồ định kỳ, đồng hồ không đảm bảo cấp nước, các trang bị các thiết bị xét nghiệm nước hiện đại, nhằm kiểm tra, giám sát chất lượng nguồn nước và nước đã qua xử lý của công ty để đảm bảo nước sạch được cấp đến các hộ dân. Ứng dụng công nghệ trong công tác quản lý và sản xuất. Công tác vận hành, sửa chữa hệ thống được các đơn vị ứng trực hàng ngày, hàng giờ theo ca, kíp sản xuất, đảm bảo khắc phục kịp thời những hư hỏng về đường ống cũng như hệ thống cấp nước, không để ảnh hưởng đến nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Thời điểm mùa khô cũng chính là giai đoạn khó khăn trong hoạt động cấp nước của Công ty. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa khô, Công ty cổ phần cấp nước Điện Biên đã tăng cường chỉ đạo các đơn vị cấp nước các huyện, thị xã, thành phố thường xuyên kiểm tra chất lượng nguồn nước. Đồng thời thực hiện tốt công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống cấp nước, đảm bảo hoạt động cấp nước diễn ra thường xuyên, liên tục trong suốt thời gian cao điểm mùa khô.

Ông Phạm Quang Tuấn cho biết thêm: Chỉ riêng nguồn nước thô cung cấp cho Nhà máy nước huyện Mường Chà là đang cạn kiệt, không đủ nước. Ghi nhận tại Nhà máy nước huyện Mường Chà, chúng tôi được ông Hà Đình Thuấn, Đội trưởng Đội cấp nước Mường Chà cho biết: Với công suất 1.000m3/ngày, lượng nước của Nhà máy đảm bảo cung cấp nước cho hơn 900 hộ dân ở trung tâm thị trấn Mường Chà. Tuy nhiên, nắng nóng kéo dài trong thời gian vừa đã khiến nguồn nước duy nhất dẫn về Nhà máy bị cạn kiệt. Nếu thời gian nắng nóng tiếp tục kéo dài thì khả năng sẽ không có nước cấp về khu xử lý của Nhà máy.

Điện Biên đẩy mạnh cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng 3

Nhà máy nước huyện Mường Chà đang khan hiếm nước trước tình trạng nắng nóng kéo dài. 

Để đảm bảo nguồn nước cấp về Nhà máy ổn định, Công ty đã có văn bản yêu cầu Nhà máy nước Mường Chà tăng cường nạo vét khơi thông dòng chảy, sản xuất và cấp nước theo giờ, hạn chế tối đa việc mất nước. Thông báo trên phương tiện thông tin địa chúng để người dân chung tay sử dụng nước đúng mục đích, tiết kiệm, hiệu quả. Cùng với đó, chủ động tìm kiếm nguồn nước bổ sung, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân bảo vệ rừng nghiêm ngặt, nhất là rừng đầu nguồn.

Related Posts