Có nên mua bồn nước INOX không? Cần lưu ý gì khi mua bồn nước?

Có nên mua bồn nước INOX không? Cần lưu ý gì khi mua bồn nước? “Chúng tôi thấy bồn nước Sơn Hà có uy tín trên thị trường, ai ngờ chất lượng bồn nước thì kém, khi xảy ra sự cố họ lại trốn tránh trách nhiệm. Vậy, bồn nước Sơn Hà có tốt như vẫn quảng cáo không, chắc phải là người sử dụng rồi như tôi mới thấu”, bà Nhung tâm sự.

Có nên mua bồn nước INOX không? Cần lưu ý gì khi mua bồn nước?

Phản ánh đến Báo TNVN, bà Trần Thị Nhung, mẹ anh Nguyễn Đình Hoàng trú tại 25 Trần Liệu, phường Thị Cầu, TP. Bắc Ninh, khách hàng mua phải sản phẩm SOHACO kém chất lượng, bức xúc: “Gia đình tôi mua bồn nước inox, đến ngày 31/2/2014 mới hết bảo hành, nhưng mới sử dụng được hai năm, bồn nước đã bị thủng đáy.

Sau nhiều lần liên lạc để yêu cầu Công ty (Cty) thực hiện trách nhiệm, nhưng thay vì đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, đại diện Cty tại Bắc Ninh lại đưa ra phương án xử lý rất khác người: dùng keo gắn vết thủng lại. Sự né tránh trách nhiệm của Cty Sơn Hà khiến những khách hàng như chúng tôi thật sự thất vọng”.

“Chúng tôi thấy bồn nước Sơn Hà có uy tín trên thị trường, ai ngờ chất lượng bồn nước thì kém, khi xảy ra sự cố họ lại trốn tránh trách nhiệm. Vậy, bồn nước Sơn Hà có tốt như vẫn quảng cáo không, chắc phải là người sử dụng rồi như tôi mới thấu”, bà Nhung tâm sự.

bồn nước nghệ an, bồn chứa nước ở vinh, bồn chứa nước nghệ an, tẹc nước ở nghệ an, bồn chứa nước giá rẻ, đại lý bồn chứa nước

Trước những thông tin trên, phóng viên Báo TNVN đã tìm hiểu và phát hiện ra sự nhầm lẫn của khách hàng đối với hai nhãn hiệu sản phẩm trên. Đây là hai nhãn hiệu của hai Cty hoàn toàn khác nhau. Nhãn hiệu sản phẩm SONHA do Cty Cổ phần quốc tế (CPQT) Sơn Hà sản xuất, còn nhãn hiệu sản phẩm SOHACO là do Cty Sơn Hà sản xuất.

Ngày 19/5/2010, phóng viên  Báo TNVN đã có buổi làm việc với ông Lê Hoàng Hà, Phó Tổng giám đốc điều hành Cty CPQT Sơn Hà. Tại buổi làm việc, ông Hà cho biết, những ngày qua, Cty cũng nhận được nhiều thắc mắc về chất lượng sản phẩm bồn nước inox SONHA họ đang dùng do sự nhầm lẫn trên. Ông Hà khẳng định, Cty Sơn Hà và sản phẩm bồn nước inox SOHACO không có bất cứ mối liên hệ nào với Cty CPQT Sơn Hà. Sản phẩm của Cty CPQT Sơn Hà đã được Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và công nghệ cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 88161 ngày 10/9/2007. Các loại bồn nước của Cty CPQT Sơn Hà đều có hình in chìm chữ SONHA hoặc MASUNO và hình in thể hiện ngày, tháng, năm sản xuất; ngày, tháng, năm hết hạn bảo hành.

Cùng ngày, PV đã làm việc với Cty Sơn Hà về việc bảo hành sản phẩm cho gia đình bà Nhung, bà Nguyễn Thị Phượng, cán bộ phòng Hành chính Cty Sơn Hà cho biết, xảy ra sự cố trên là do lỗi của khách hàng khi sử dụng sản phẩm đã không đọc kỹ những nội dung của phiếu bảo hành (nằm ở mặt sau của phiếu bảo hành – PV). Tuy nhiên, đến nay, Cty đã yêu cầu khách hàng gửi sản phẩm về đại lý tại Bắc Ninh vì Cty không thể làm việc trực tiếp với từng khách hàng.

Theo ông Đỗ Gia Phan, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINATAS), sở dĩ có sự nhầm lẫn trên là do sự nhập nhằng về nhãn hiệu giữa 2 Cty. Ông Phan cho rằng, bồn nước inox bảo hành 7 năm, dùng 2 năm đã thủng cho thấy đây là sản phẩm kém chất lượng. Để tránh “tiền mất – tật mang”, NTD hãy tìm hiểu kỹ nguồn gốc của sản phẩm, xem sản phẩm có nhái nhãn hiệu nào không trước khi quyết định mua, đặc biệt đối với những sản phẩm chứa nước sạch hay đồ ăn, ông Phan khuyên./.

Related Posts