Cần xử lý nước sinh hoạt nông thôn do ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe

Cần xử lý nước sinh hoạt nông thôn do ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe: Theo kết quả nghiên cứu nguồn nước sinh hoạt ở nông thôn trên toàn quốc thì khu vực khai thác có dấu hiệu ô nhiễm, chủ yếu là nhiễm vi sinh và kim loại nặng. Ở Thanh Hóa có 61  xã / 74 xã được nghiên cứu có hàm lượng Asen vượt mức tiêu chuẩn  và tập trung ở các huyện Thiệu Hóa,

Thực trạng nguồn nước sinh hoạt nông thôn

Nguồn nước sinh hoạt nông thôn đang ở tình trạng đáng báo động do sự ô nhiễm về môi trường, nguồn nước từ công nghiệp hóa, cơ sở sản xuất, xử lý nước thải không đúng quy định. Tỷ lệ các hộ dân ở nông thôn chiếm đến 67%. Hiện nay ở các khu vực nông thôn việc sử dụng nước sinh hoạt chiếm đa số vẫn là nước giếng khoan từ mạch nước ngầm dưới lòng đất, nước sông suối, ao hồ,  nước mưa.

Cần xử lý nước sinh hoạt nông thôn do ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe

Theo kết quả nghiên cứu nguồn nước sinh hoạt ở nông thôn trên toàn quốc thì khu vực khai thác có dấu hiệu ô nhiễm, chủ yếu là nhiễm vi sinh và kim loại nặng. Ở Thanh Hóa có 61  xã / 74 xã được nghiên cứu có hàm lượng Asen vượt mức tiêu chuẩn  và tập trung ở các huyện Thiệu Hóa, Hoằng Hóa, Thọ Xuân, Yên Định, Hậu Lộc… Nước sinh hoạt nông thôn ô nhiễm nặng Ở Bình Định nguồn nước giếng hầu hết đều bị nhiễm khuẩn cao Coliform , E.coli

(Theo nguồn: http://baotintuc.vn/kinh-te/nong-thon-doi-mat-voi-o-nhiem-nuoc-20150624223509368.htm)

Việc sử dụng nguồn nước không đảm bảo ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Thống kê mới nhất đến 90% dân số Việt Nam bị nhiễm bệnh giun sán, tiêu hóa và chủ yếu là bệnh tiêu chảy, lị trực khuẩn và bệnh tiêu chảy có tỷ lệ tử vong cao nhất. Đáng nói đến trong tỷ lệ này thì khu vực nông thôn là chiếm % cao nhất.

Một số  khu vực có nước do nhà máy xử lý, tuy nhiên còn hạn chế và việc xử lý của các nhà máy này còn gặp nhiều khó khăn, chất lượng chưa thực sự đảm bảo do công nghệ xử lý lỗi thời chi phí đầu tư thấp.

Hiện nay, các cơ sở ban ngành địa phương đã có phối hợp cùng các đơn vị đầu tư để xây dựng thêm nhiều trạm cấp nước cho khu vực, đi cùng với việc nâng cao vệ sinh môi trường.

 Công ty xử lý nước sinh hoạt ở Hà Tĩnh & Nghệ An uy tín chuyên nghiệp

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng ô nhiễm nước sinh hoạt nông thôn là do trong quá trình sinh hoạt, sản xuất của con người như  tình trạng xử lý nước thải trong các nhà máy sản xuất, chế biến, hoặc việc dân cư xả rác, xử lý rác thải không đúng cách,  sử dụng nhiều hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại… gây ảnh hưởng đến môi trường sinh sống và chất lương nguồn nước ngầm, nước mưa, ao hồ dùng để sinh hoạt Chính vì vậy để bảo vệ nguồn nước sinh hoạt đồng thời phải có biện pháp bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao nhận thức của cộng đồng là việc cần phải thực hiện ngay để bảo vệ sức khỏe của người dân, nông thôn sử dụng.

xử lý nước ngầm tại nghệ an, xử lý nước giếng khoan tại hà tĩnh, xử lý nước tại hà tĩnh, xử lý nước giá rẻ

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Hà Tĩnh có Khu kinh tế Vũng Áng được xem là khu kinh tế ven biển trọng điểm quốc gia, với sản phẩm công nghiệp chủ lực là thép (22,5 triệu tấn), nhiệt điện (7.000MW) và dịch vụ cảng nước sâu với 59 cầu cảng cho tàu từ 5 vạn đến 30 vạn tấn cập bến. Từ nay đến năm 2020, công nghiệp tiếp tục là ngành kinh tế quan trọng, góp phần đưa Hà Tĩnh trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước, là trung tâm kinh tế – xã hội của miền Trung.

Tags: xử lý nước ngầm tại nghệ an, xử lý nước giếng khoan tại hà tĩnh, xử lý nước tại hà tĩnh, xử lý nước giá rẻ, than hoạt tính hà tĩnh

Related Posts