Các biện pháp khử mùi trong nước ở thành phố Vinh, Nghệ An

Các biện pháp khử mùi trong nước ở thành phố Vinh, Nghệ An: Về cơ bản mùi hôi, thối là do các nấm, vi sinh vật hoạt động trong môi trường tự nhiên gây lên khi chúng được tiếp xúc với các chất hữu cơ, rác thải. Sau những kết quả xét nghiệm thực tế của chúng tôi, cũng có rất nhiều người thắc mắc và hỏi rằng tại sao nguồn nước của gia đình họ lại có mùi? thì câu trả lời đơn giản nhất chính là nguồn nước đầu vào của gia đình đã bị ô nhiễm trầm trọng, thậm chí ngoài những mùi thối, tanh, hôi có trong nước ra thì còn có những vị rất lạ như mặn, đắng, chua

Nguyên nhân nước có mùi lạ cần được xử lý

Hầu hết các nguồn nước thiên nhiên đều có mùi và vị, nhất là mùi. Theo nguồn gốc phát sinh, mùi được chia làm 2 loại: mùi tự nhiên và mùi nhân tạo.

Về cơ bản mùi hôi, thối là do các nấm, vi sinh vật hoạt động trong môi trường tự nhiên gây lên khi chúng được tiếp xúc với các chất hữu cơ, rác thải. Sau những kết quả xét nghiệm thực tế của chúng tôi, cũng có rất nhiều người thắc mắc và hỏi rằng tại sao nguồn nước của gia đình họ lại có mùi? thì câu trả lời đơn giản nhất chính là nguồn nước đầu vào của gia đình đã bị ô nhiễm trầm trọng, thậm chí ngoài những mùi thối, tanh, hôi có trong nước ra thì còn có những vị rất lạ như mặn, đắng, chua

Mùi tự nhiên chủ yếu là do hoạt động sinh sống và phát triển của các vi sinh vật và rong tảo có trong nước. Mùi nhận tạo chủ yếu do ảnh hưởng của nước thải công nghiệp gây ra. Ngoài mùi, nước thiên nhiên có thể có nhiều vị khác nhau như: mặn, đắng, chua cay… Theo tiêu chuẩn nước ăn uống sinh hoạt, nước không được có mùi, vị. Vì vậy cần tiến hành khử mùi, vị.

Các giải pháp xử lý nước tại nghệ an khử mùi trong nước

Thông thường, các quá trình xử lý nước đã khử được hết mùi và vị có trong nước. Chỉ khi nào các biện pháp xử lý trên không đáp ứng được yêu cầu cần khử mùi, vị thì mới dụng các biện pháp khử mùi, vị độc lập Sau đây là một số biện pháp khử mùi, vị thường dùng:

Các biện pháp khử mùi trong nước ở thành phố Vinh, Nghệ An 2

1. Khử mùi bằng làm thoáng: Dựa trên nguyên tắc: các công trình làm thoáng có thể làm bay hơi các loại khí gây mùi cho nước và đồng thời oxi hóa các chất có nguồn gốc hữu cơ và vô cơ gây mùi. Các công trình làm thoáng khử mùi cũng tương tự như các công trình làm thoáng để khử sắt như: dàn mưa, phun mưa, bể làm thoáng cưỡng bức…

2. Khử mùi bằng các chất oxi hóa mạnh” Các chất oxi hóa mạnh để khử mùi có thể là: clo và các hợp chất của clo, ozone, permanganat Kali… Dùng Clo và ozone để khử mùi, vị gây nên bởi các vi sinh có nguồn gốc động, thực vật là biện pháp tương đối thông dụng. Đa số các trường hợp đều dùng clo để khử mùi, vị trong nước. Tuy nhiên còn một số trường hợp, dùng clo không có hiệu quả, cần phải thay thế bằng ozone. Ngoài ra có thể dùng kali permanganat KMnO4 để khử mùi mới xuất hiện trong quá trình clo hóa nước.

3. Khử mùi bằng phương pháp dùng than hoạt tính: Than hoạt tính có khả năng hấp thụ rất cao đối với các chất gây mùi. Dựa vào khả năng này, người ta khử mùi của nước bằng cách lọc nước qua than hoạt tính. Các loại than hoạt tính thường dùng là: than Anthracite, than cốc, than bạch dương hay than bùn dạng bột để cho vào nước.

Than hoạt tính dùng trong các bể lọc khử mùi có kích thước d = 1 – 3 mm, chiều dày lớp than L= 1.5 – 4 m. Tốc độ lọc có thể đạt 50m/h Các bể lọc than hoạt tính thường bố trí sau bể lọc trong và khử trùng. Để phục hồi khả năng hấp thụ của than hoạt tính dùng dung dịch kiềm nóng.

 Có thể nhận biết nước có màu hay mùi, tuy nhiên không thể đánh giá nguồn nước đang sử dụng có đạt chất lượng hay không với các thành phần cảm quan, cần có kết quả xét nghiệm các chỉ tiêu trong nguồn nước, tùy vào mục đích sử dụng để đánh giá nguồn nước đạt hay không đạt. Nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt đánh giá theo QCVN 02:2009/BYT; nước sử dụng cho mục đích ăn uống đánh giá theo QCVN 01:2009/BYT [1][5].

Công ty xử lý nước tại Nghệ An, Hà Tĩnh uy tín chuyên nghiệp

Các biện pháp khử mùi trong nước ở thành phố Vinh, Nghệ An

  • Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm hoặc đặt hàng trực tiếp tại 63 Hermann, Tp.Vinh, Nghệ An.
  • Công ty CPTM Môi Trường Việt  là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh.
  • MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm. Mong rằng qua bài viết này, các bạn có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Related Posts