Uống nước mỗi ngày như thế nào là hiệu quả? tốt cho sức khỏe nhất?

Uống nước mỗi ngày như thế nào là hiệu quả? tốt cho sức khỏe nhất?  Không uống nước trong khi ăn vì nó khiến thể tích dạ dày tăng lên, hệ tiêu hóa của bạn cũng phải làm việc vất vả hơn, rất có hại. Không uống nước ngay sau khi vận động nặng hay tập thể dục vì uống nước như vậy sẽ tạo áp lực cho tim và tác động tới tim. Tốt nhất, bạn nên uống chậm và uống thành ngụm nhỏ.

+ Uống nước mỗi ngày như thế nào là hiệu quả? tốt cho sức khỏe nhất?

Một nghiên cứu cho thấy những người uống nước trước mỗi bữa ăn giảm cân hiệu quả hơn so với những người không uống.

Uống nước mỗi ngày như thế nào là hiệu quả? tốt cho sức khỏe nhất? 1

84 người béo phì đã tham gia cuộc nghiên cứu này để xem họ có thể giảm được bao nhiêu cân bằng việc uống nước trước bữa ăn

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, uống khoảng 0,5 lít nước trước mỗi bữa ăn góp phần đáng kể cho việc giảm cân của những người béo phì. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Birmingham đã theo dõi tiến trình giảm cân của 84 người béo phì trong một khoảng thời gian là 12 tuần.

Các bệnh nhân được tư vấn về làm thế nào để thích ứng với lối sống với chế đồ ăn tốt hơn và kết hợp tập thể dục. Có 41 người bắt đầu uống 500ml nước trước mỗi bữa ăn và 43 người còn lại thì được yêu cầu là tưởng tượng họ đã được ăn no trước khi ăn mỗi bữa. Theo báo cáo thì những người uống nước trước 3 bữa ăn chính giảm trung bình 4.3kg trong vòng 12 tuần, trong khi đó nhưng người chỉ uống trước 1 bữa hoặc không uống chỉ giảm được trung bình 0.8 kg.

Uống nước mỗi ngày như thế nào là hiệu quả? tốt cho sức khỏe nhất? 2

Những báo cáo cho thấy nhưng người uống nước trước 3 bữa chính trong ngày giảm trung bình 4.3kg sau 12 tuần.

Tiến sĩ Helen Parretti, giảng viên lâm sàng của NIHR (National Insitude & Health Research) tại trường đại học đã giải thích, “Điều tuyệt vời của những nghiên cứu này là chính sự đơn giản. Chỉ cần uống 0.5 lít nước, ba lần một ngày, trước các bữa ăn chính của bạn có thể giảm cân một cách vô cùng hiệu quả.”

“Những hướng dẫn ngắn gọn về việc kết hợp tăng cường độ hoạt động thể chất và một chế độ ăn uống lành mạnh, giúp thúc đẩy quá trình giảm cân trở nên hiệu quả hơn đáng kể  – với một tốc độ vừa phải và có lợi cho sức khỏe. Đó là một phương pháp không mất nhiều thời gian để hòa nhập vào nhịp sống bận rộn hàng ngày.”

Bà cũng hy vọng rằng nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì này sẽ đóng góp 1 phần không nhỏ cho sức khỏe cộng đồng. Một bản báo cáo được công bố bởi Tổ chức Y tế thế giới vào tháng 5 cho thấy đến năm 2030 cứ bốn người đàn ông Anh thì có 3 người béo phì và cứ ba người phụ nữ Anh thì sẽ có 2 người thừa cân.

Phát biểu tại thời điểm đó, Tiến sĩ Laura Webber, giám đốc của mô hình y tế công cộng tại Diễn đàn Sức khỏe Anh cho rằng cần phải có “một phương pháp tiếp cận toàn bộ xã hội” về vấn đề sức khỏe – cân nặng và mọi người đều cần được cung cấp thêm thông tin về những gì họ đang ăn, với những thực phẩm tốt hơn có đầy đủ nhãn mác”.

Xem thêm bài:

Khi nào nên uống nước?

 • 6-7 giờ: Sau giấc ngủ đêm, cơ thể bạn thực sự sẽ rất cần nước. Hãy uống một ly ngay khi ngủ dậy để giúp lọc sạch gan và thận. Đừng vội ăn sáng ít nhất là nửa tiếng sau khi uống nước, hãy đề nước ngấm vào đến từng tế bào trong cơ thể bạn.
 • 8-9 giờ: Việc di chuyển đến chỗ làm vào buổi sáng chắc hẳn gây cho bạn không ít căng thẳng và làm cơ thể bạn mất nước. Uống một cốc nước khi bạn đến công sở để lấy lại sự sảng khoái cho cơ thể bắt đầu làm việc.
 • Uong nuoc the nao la dung cach? hinh anh 2
  Cơ thể đủ nước giúp bạn minh mẫn, nhanh nhẹn và khỏe mạnh hơn. Hình minh họa.
  11 giờ: Sau vài giờ làm việc trong văn phòng đóng kín, hơi nóng từ máy văn phòng và không khí ngột ngạt làm khô da bạn. Hãy uống nước để giữ ẩm cho cơ thể và giảm căng thẳng công việc.
 • 12 giờ: Uống nước sau bữa trưa không chỉ tốt cho tiêu hóa mà còn giúp bạn giữ được vóc dáng cân đối.
 • 15-16 giờ: Giờ làm việc buổi chiều, nhiều người cảm thấy buồn ngủ và không thể tập trung vào công việc. Đứng dậy và uống một cốc nước sẽ giúp bạn lấy lại thăng bằng.
 • 17 giờ: Một cốc nước trước khi rời văn phòng sẽ giúp bạn bớt cảm giác đói và mệt. Điều này đặc biệt tốt cho người ăn kiêng vào buổi tối.
 • 22 giờ: Uống nước nửa giờ đến một giờ trước khi đi ngủ sẽ giúp cơ thể phòng chống nguy cơ máu cục máu đông.

Không uống nước đun đi đun lại nhiều lần do trong nước có một hàm lượng nhỏ các kim loại nặng không tốt cho sức khỏe như chì, cadimium, nitrat… khi nước đun đi đun lại nhiều lần, hơi nước bốc hơi nhiều lần dẫn tới hàm lượng các chất kể trên tăng lên. Khi hấp thu vào cơ thể sẽ có hại. Không uống nước nhiều trước khi đi ngủ vì bạn sẽ phải đi tiểu, hệ bài tiết sẽ phải làm việc mệt mỏi và điều tất nhiên bạn sẽ ngủ không ngon. Nên hạn chế uống nước sau 18 giờ và nếu có uống thì uống trước khi đi ngủ 45 phút đến 1 giờ.

Related Posts