Nguyên nhân khiến máy bơm của máy lọc nước mau hỏng & cách sữa chữa

Nguyên nhân khiến máy bơm của máy lọc nước mau hỏng & cách sữa chữa: Máy bơm của máy lọc nước thường gặp rất nhiều lỗi người dùng nên biết để có cách xử lý tốt nhất.  Nguyên nhân nữa là do đầu bơm bị gỉ nước hoặc phát ra tiếng kêu. Điều này có thể là do đầu bơm bị hỏng. Cần kiểm tra gioăng, vòng bi hoặc cần phải sửa chữa, thậm chí thay thế bơm.

Nguyên nhân khiến máy bơm của máy lọc nước mau hỏng & cách sữa chữa

Bơm là một bộ phận quan trọng của máy lọc nước RO bởi màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm cao áp tạo ra một dòng chảy. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng người dùng thường cảm thấy bực mình vì lỗi tại ở máy bơm không hoạt động hoặc phát ra tiếng kêu, hay hoạt động mà không lọc nước… Vậy nguyên nhân dẫn tới các lỗi thường gặp này là ở đâu, cách khắc phục ra sao?

Theo tìm hiểu từ tổ tư vấn chăm sóc khách hàng của hãng máy lọc nước Kanggaroo thì một trong những lỗi người dùng thường gặp nhất chính là máy bơm không hoạt động. Nguyên nhân chính là do điện không được cấp, Adaptor hỏng hoặc van áp thấp không đóng do áp lực nước yếu. Nếu khi gặp trường hợp này người dùng máy lọc nước nên kiểm tra nguồn điện, kiểm tra Adaptor hoặc kiểm tra khóa nguồn nước.

máy lọc nước Karofi, giá máy lọc nước Karofi ở vinh, máy lọc nước Karofi ở nghệ an, máy lọc nước Karofi giá rẻ ở vinh, đại lý máy lọc nước Karofi ở vinh, đại lý máy lọc nước Karofi nghệ an, may loc nuoc karafi

Nguyên nhân thứ 2 khiến máy bơm thường xuyên có biểu hiện hoạt động không đều và liên tục phát ra tiếng kêu. Dấu hiệu này có thể do áp lực nước không đủ hoặc các lõi lọc bị tắc bẩn. Để xử lý lỗi này cần tăng áp lực nguồn nước cấp thông thường đảm bảo độ cao của téc chứa nước với với máy là 3 mét hoặc thay thế lõi lọc.

Máy bơm của máy lọc nước thường gặp rất nhiều lỗi người dùng nên biết để có cách xử lý tốt nhất. Nguyên nhân thứ 3 là do đầu bơm bị gỉ nước hoặc phát ra tiếng kêu. Điều này có thể là do đầu bơm bị hỏng. Cần kiểm tra gioăng, vòng bi hoặc cần phải sửa chữa, thậm chí thay thế bơm.

Liên quan tới vấn đề này theo bộ phận chăm sóc khách hàng của hãng máy lọc nước Karofi, một trong những nguyên nhân khiến cho máy bơm của máy lọc nước không chạy, chạy chậm là do tắc lõi lọc nước 123. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm nước không thể hoạt động, thông thường với những khu vực nước bẩn không qua lọc thô mà máy lọc nước sử dụng trực tiếp cũng có thể gây ra hiện tượng này.

Cách khắc phục bơm của máy lọc nước khi gặp sự cố

Khi gặp trường hợp trên theo bộ phận chăm sóc khách hàng hãng máy lọc nước Karofi, người dùng cần tháo đường nước ra ở cốc lọc nước số 3 xem có nước ra không. Hoặc bạn tháo bộ lõi lọc nước 123 nếu thấy bẩn thì thay mới. Một trong những lỗi cũng rất hay gặp trong khi sử dụng máy lọc nước khiến bơm không hoạt động chính là do là do hỏng van áp thấp.

máy lọc nước Karofi, giá máy lọc nước Karofi ở vinh, máy lọc nước Karofi ở nghệ an, máy lọc nước Karofi giá rẻ ở vinh, đại lý máy lọc nước Karofi ở vinh, đại lý máy lọc nước Karofi nghệ an, may loc nuoc karafi

Hỏng van áp thấp khiến máy bơm nước không thể hoạt động mặc dù có nước vào đầy đủ. Van áp thấp có chức năng kiểm tra nước vào, nếu đủ áp lực nước máy bơm sẽ hoạt động. Khi gặp sự cố này người dùng cần tháo 2 đầu dây điện cắm vào van áp thấp, sau đó cho 2 đầu dây điện này chập vào nhau xem có chạy không. Nếu chạy chứng tỏ van áp thấp bị hỏng.

Nguyên nhân cuối cùng cũng rất hay gặp đó là do tắc màng lọc. Khi tắc màng lọc sẽ khiến máy lọc nước không thể hoạt động. Hiện tượng tắc màng khá phổ biến, cần thay màng theo định kỳ 2 năm 1 lần. Với những gia đình dùng nhiều hoặc nước bẩn thì thời gian có thể thay là 1,5 năm. Hoặc cũng có thể tháo van nước cấp vào ở đầu cấp lọc nước số 4. Nếu nước chảy ra và bơm hoạt động chứng tỏ màng lọc nước số 4 bị tắc.

Tags: máy lọc nước nghệ an, máy lọc nước giá rẻ, máy lọc nước cho gia đình, máy lọc nước hà tĩnh, máy lọc nước ở vinh, máy lọc nước tpvinh nghệ an, giá máy lọc nước , xử lý nước tại nghệ an

Related Posts