Máy lọc nước Yakyo liệu có thực sự chữa được bệnh ung thư?

Máy lọc nước Yakyo liệu có thực sự chữa được bệnh ung thư? Trên website “yakyo.vn”, máy lọc nước Yakyo được quảng bá như một loại thần dược có khả năng ngăn ngừa ung thư? Cụ thể, trang bán hàng này khẳng định máy lọc nước Yakyo có thể ” tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có hại”.

Máy lọc nước Yakyo liệu có thực sự chữa được bệnh ung thư?

Theo tìm hiểu của phóng viên, máy lọc nước Yakyo được Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Điện gia dụng Thiên Phú phân phối. Đây là một trong hai sản phẩm chủ lực của doanh nghiệp này, cùng với máy làm mát Aircooler. Trên website “yakyo.vn”, máy lọc nước Yakyo được quảng bá như một loại thần dược có khả năng ngăn ngừa ung thư? Cụ thể, trang bán hàng này khẳng định máy lọc nước Yakyo có thể ” tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn, vi rút và mầm bệnh có hại”.

Dù khẳng định là “sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện”, thế nhưng website này lại không thể đưa ra được những bằng chứng cụ thể. Những tài liệu mà trang này đăng chỉ là giấy chứng nhận phù hợp an toàn thực phẩm của máy lọc nước.

may-loc-nuoc-yakyo-ngan-ngua-ung-thu-hay-chieu-tro-quang-cao

Bên cạnh đó, máy lọc nước Yakyo còn được quảng cáo “phòng tránh các bệnh thiếu canxi, thiếu khoáng, sỏi thận, tắc nghẽn đường ruột”, “giúp trung hòa hàm lượng axit ở ngay trong máu, tạo ra ion âm có tác dụng chống oxy hóa đặc biệt điều trị bệnh gout, đường ruột và cả các bệnh hiểm nghèo”. Điều đáng chú ý, là công dụng “ngăn ngừa ung thư” được lặp lại rất nhiều.

Ngoài “nổ” ngăn ngừa được ung thư, Yakyo còn tự nhận là thương hiệu dẫn đầu về chất lượng, đã được kiểm định theo tiêu chuẩn USA (Mỹ). Tuy nhiên, trên website lại không thể đưa đươc những chứng cứ liên quan, không đưa ra được cơ sở về việc chữa ung thư bằng nước lọc.

Bên cạnh đó sự kết hợp giữa máy lọc nước và máy nóng lanh cũng mang lại một phần hiệu quả kinh tế cho  người sử dụng. Máy lọc nước nóng lạnh công nghệ UF được cấu tạo bởi 4 lõi lọc

  • – Sediment: Với lõi Sediment quá trình lọc nước sẽ được tối đa hóa hiệu quả nhờ vào màng lọc có kích thước 1mcron  giúp loại bỏ hoàn toàn các vi sin vật, chất oxy hóa như đất rĩ sét..
  • – Pre-carbon: Được cấu tạo từ than hoạt tính để hấp thụ các hóa chất hữu cơ, clo, kim loại nặng… giúp nước tự nhiên hơn
  • – UF(Màng Siêu lọc): dùng màng áp suất thấp để loại bỏ những phân tử có kích thuớc lớn ra khỏi nguồn nước. Dưới một áp suất thấp nước, muối khoáng và các phân tử/ ion nhỏ hơn lỗ lọc (0.1- 0.005 micron) sẽ “chui” qua màng dễ dàng. Các phân tử lớn hơn, các loại virus, vi khuẩn gây hại sẽ bị ngăn lại.
  • – Pos-carbon: là lõi than hoạt tính giúp loại bỏ hoàn toàn mùi hôi tanh, vị lạ, màu sắc hay các thành phần khác còn trong nước cũng như ngăn chăn sự sinh sôi của vi khuẩn để tạo ra nước hoàn toàn sạch không màu không mùi.

Dù phân phối “siêu máy lọc nước” ngăn ngừa được ung thư, nhưng website yakyo.vn lại dùng nhiều hình ảnh bị lỗi với nội dung lan man. Chưa hết, Yakyo có quảng cáo theo số liệu của Bộ Y tế, 80% bệnh tật bắt nguồn từ nguồn nước ô nhiễm. Thực tế, đây là nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) được công bố cách đây vài năm. Hơn nữa, nguồn gốc gây bệnh là ô nhiễm môi trường (nguồn nước, không khí, tiếng ồn…) đã bị Yakyo bóp méo thành ô nhiễm nguồn nước.

Related Posts