Máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen giúp phòng chống ung thư

Máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen giúp cho gia đình an tâm bảo vệ sức khỏe: Theo thống kê của các chuyên gia thì asen có thể gây ra tới 19 loại bệnh khác nhau. Khi uống phải nguồn nước bị ô nhiễm asen dùng với lượng nhỏ nhưng tích tụ khoảng vài ngày cũng có thể gây nên các tirệu chứng: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, biếng ăn, hồng cầu và bạch cầu giảm. Nước bị nhiễm asen gây ra 2 loại bệnh phổ biến hay thường gặp nhất là ung thư da và phổi.

+ Asen là gì? Tác hại của nước bị ô nhiễm asen

Asen được gọi với tên thông thường là Thạch tín, nó rất độc hại có thể nói là độc hơn thủy ngân gấp 4 lần. Bạn sẽ bị tử vong sau khi uống một lượng asen nhỏ bằng nữa hạt gạo. Trước đây asen được biết đến qua tên của một vị thuốc đông y nhưng đến những năm gần đây thì người ta mới xét nghiệm nước và chỉ định ra rằng khi sử dụng asen thì hàng loạt người trên thế giới và ngay cả ở Việt nam bị mắc những căn bệnh nguy hiểm dẫn đến ung thư.

Máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen giúp phòng chống ung thư

Con đường để asen xâm nhập vào cơ thể dễ dàng nhất chính là đường uống, không khí ở vùng bị ô nhiễm asen, bị nhiễm viêm da do tiếp xúc nhiều với nguồn nước bị ô nhiễm asen. Sau khi xâm nhập vào cơ thể thì asen sẽ phân bố và tích tụ nhiều nhất là ở não, các mô da, móng tay, tóc, răng, xương và trong các bộ phận giàu biểu mô như niêm mạc vòm miệng, thực quản, dạ dày, ruột non gây nhiễm độc cấp tính cao. Khi tích tụ trong cơ thể như vậy thì nó tác động gây ra các bệnh ung thư

Theo thống kê của các chuyên gia thì asen có thể gây ra tới 19 loại bệnh khác nhau. Khi uống phải nguồn nước bị ô nhiễm asen dùng với lượng nhỏ nhưng tích tụ khoảng vài ngày cũng có thể gây nên các tirệu chứng: mệt mỏi, buồn nôn, nôn, biếng ăn, hồng cầu và bạch cầu giảm. Nước bị nhiễm asen gây ra 2 loại bệnh phổ biến hay thường gặp nhất là ung thư da và phổi. Ơ một số nơi khác thì gây ra hội chứng sạm da, sừng hóa bẩm sinh gan bàn chân.

+ Máy lọc nước Karofi loại bỏ Asen giúp cho gia đình an tâm bảo vệ sức khỏe

Không chỉ có tính năng thông minh, tự báo hiệu thời gian thay lõi và tự sục rửa màng lọc, máy lọc nước thông minh iRO Karofi đã được kiểm chứng: loại bỏ độc tố Asen có trong nước.

Asen tồn tại trong nước dưới dạng phổ biến nhất là asenat [HAsO42- ; As(V)] và asenit [H3AsO3 ; As(III)]. Như vậy, Asen tồn tại chủ yếu ở dạng ion. Màng RO sử dụng trong máy iRO là màng lọc Dow Filmtec của Mỹ với kích thước lỗ lọc 0.1 nanomet, nên chỉ cho các phân tử nước đi qua trong khi các ion độc hại cồng kềnh không lọt qua được.

Thông số kỹ thuật máy lọc nước Karofi iRO 1.2 và 2.0

Máy lọc nước thông minh Karofi loại bỏ Asen và nhiều chất độc hại nhằm tối ưu hiệu quả lọc, mỗi lần hoạt động, iRO sẽ tự động rửa màng lọc RO trước 15 giây để loại bỏ toàn bộ các độc tố và chất bẩn khác bám trên màng lọc nhằm kéo dài tuổi thọ của màng. Đặc biệt, bộ báo thay lõi sẽ luôn “để ý” thời gian cần thay thế lõi lọc.

Kết quả thử nghiệm thực tế thu được sau khi nước được xử lý bởi máy này không còn độc tố Asen. Điều này cũng đồng nghĩa máy có thể làm giảm hàm lượng Asen trong nước nhiễm nặng xuống mức cho phép trong nước uống (10 micro gram/L theo tiêu chuẩn TCVN 1269). Asen và các hợp chất của asen (còn gọi là thạch tín) được phân loại là “độc” và “nguy hiểm cho môi trường” theo chỉ dẫn 67/548/EEC của liên minh châu Âu.

Tổ chức nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) công nhận Asen nguyên tố và các hợp chất của asen như là chất gây ung thư nhóm 1. Asen không gây mùi vị khó chịu khi có mặt trong nước ngay cả ở hàm lượng đủ làm chết người, do đó không thể phát hiện bằng cảm quan. Vì vậy, người ta gọi Asen là “Kẻ giết người vô hình” ( Invisible killer).

Theo WHO, Việt Nam là một trong những nước có số người sống trên các khu vực bị ô nhiễm Asen rất cao (ước tính 10 triệu người) và có số người được phát hiện là bị nhiễm độc Asen từ nguồn nước ăn uống cũng rất cao. Asen có thể gây 19 bệnh nguy hiểm, tác động lên các cơ quan thần kinh, tim mạch, tiêu hóa, sinh sản… gây ung thư, nhất là ung thư da.

Theo nghiên cứu của Viện Y học Lao động & Vệ sinh môi trường, dựa trên những gia đình có dùng nguồn nước bị nhiễm Asen có tới 4,6% dân cư bị rối loạn sắc tố da, 32% bị rối loạn vận mạch, 32% có biểu hiện bệnh lý thai sản (nhiễm độc thai nghén, sinh con nhẹ cân, sảy thai…) và đặc biệt 4% xuất hiện khối u (thời gian dùng nguồn nước nhiễm asen từ 3 năm trở lên).

Related Posts