Làm sao để phòng vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng

Làm sao để phòng vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng: Bể phốt bị đầy là nguyên nhân khiến nhà vệ sinh bị hôi ở những hộ gia đình sử dụng bể tự hoại trong thời gian dài. Tuy sử dụng bể tự hoạt nhưng vẫn sẽ có lượng bùn cặn tích tụ lại ở bể phốt gây mùi hôi. Vì thế, nếu gia đình bạn đã có 2-3 năm hoặc lâu hơn chưa tiến hành hút bể phốt thì nguyên nhân gây ra mùi hôi rất có thể là do bể phốt bị đầy.

Làm sao để phòng vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng

Làm sao để phòng vệ sinh luôn sạch sẽ và thông thoáng

Phòng tắm là nơi dễ phát sinh nhiều mùi khó chịu từ bàn cầu, ống thoát nước hay các khu vực ẩm ướt khác. Vì thế, để có một không gian tắm thoải mái và thơm mát, chúng ta nên áp dụng những cách sau đây để ngăn mùi cho phòng tắm.

VỆ SINH, LAU CHÙI THƯỜNG XUYÊN

Vệ sinh và lau chùi nhà tắm là yêu cầu bắt buộc. Những nhà tắm không được ngăn chia thành khu vực khô – ướt rõ ràng thì việc này càng quan trọng. Sự ẩm ướt là nguyên nhân của nấm mốc, vi khuẩn và mùi hôi. Bạn đừng bỏ qua những vị trí đặc biệt như lỗ thoát nước hay bên dưới bệ bàn cầu.

GẮN QUẠT THÔNG GIÓ

Quạt thông gió là phụ kiện nhà tắm không thể và không nên thiếu. Chúng không chỉ giúp loại bỏ mùi khó chịu; mà còn giúp bạn giữ không gian tắm luôn khô ráo, thoáng khí.

TẠO MÙI HƯƠNG DỄ CHỊU

Ngoài giữ vệ sinh và tạo sự thông thoáng cho không gian tắm, bạn có thể tạo mùi hương dễ chịu bằng cách dùng các loại chai xịt khử mùi; các máy xông tinh dầu hay nến thơm. Đây là cách hữu hiệu vừa giúp lấn át các mùi khó chịu, tạo mùi thơm dễ chịu dễ chịu cho nhà tắm.

THƯỜNG XUYÊN ĐỔ RÁC TRONG PHÒNG TẮM

Rác thải phòng tắm cũng là nguyên nhân gây mùi khó chịu. Vì vậy, thùng rác trong nhà tắm phải có nắp đậy và được đổ thường xuyên. Ngoài ra, dưới nắp bàn cầu; lỗ thoát nước hay góc phòng là những nơi dễ bị bỏ qua khi vệ sinh, có thể trở nên ố vàng và gây mùi khó chịu. Vì thế, khi vệ sinh nhà tắm, nên để ý làm sạch những nơi nhỏ nhất của nhà tắm để loại bỏ tận gốc mùi hôi khó chịu.

Hầu hết các nhà vệ sinh gia đình hiện nay đều được trang bị thùng rác, và đây chính là một nguyên nhân phổ biến khiến nhà vệ sinh có mùi. Bạn cho rằng mình đã thường xuyên đổ và thay mới bịch rác, vì sao chúng lại có mùi? Đừng quên, thùng rác cũng có một số chi tiết khiến bụi bẩn đọng lại, ngoài ra, việc thùng rác sử dụng lâu này cũng dễ bị ám mùi từ giấy vệ sinh cũng như các rác thải khác gây ra mùi khó chịu.

Related Posts