Hướng dẫn điều trị ngộ độc thực phẩm bằng than hoạt tính giải độc cơ thể

Hướng dẫn điều trị ngộ độc thực phẩm bằng than hoạt tính giải độc cơ thể: Than hoạt tính được làm từ gỗ hoặc các phế chất hữu cơ khác như xơ dừa, vỏ gáo dừa. Than hoạt tính không độc.  Chăm sóc da với than hoạt tính là một trong những “cơn sốt” khiến các tín đồ làm đẹp mê mẩn trong thời gian qua. Nhờ cấu trúc gồm những lỗ rỗng thể tích nhỏ, độ xốp cao và tính hấp thụ cực kỳ tốt, than hoạt tính có khả năng hút sạch bụi bẩn kể cả các hạt siêu bụi mịn PM2.5 và loại bỏ độc tố trên da.

Hướng dẫn điều trị ngộ độc thực phẩm bằng than hoạt tính giải độc cơ thể

Than hoạt tính được làm từ gỗ hoặc các phế chất hữu cơ khác như xơ dừa, vỏ gáo dừa. Than hoạt tính không độc. Khi uống không hấp thu vào máu mà thải ra ngoài theo phân (tạo màu đen). Than hoạt tính có vai trò quan trọng trong xử trí và điều trị ngộ độc thực phẩm.

Than hoạt tính chữa đầy hơi, khó tiêu, ngộ độc thực phẩm như thế nào? 1

– Ngộ độc thực phẩm cấp tính do vi sinh vật và độc tố: Được dùng ở dạng viên nén nhai, viên nang, viên bao đường với liều thường dùng từ 62,5-125 mg/1 lần x 2-3 lần/ngày. Uống sau bữa ăn, trong vòng 4-5 ngày. Trường hợp ăn khó tiêu, người lớn có thể dùng 125mg/1 lần x 2-3 lần/ngày.

– Ngộ độc thực phẩm cấp tính do hóa chất: Thường dùng ở dạng bột mịn hoặc dạng nhũ dịch.

  • + Dạng bột mịn: Người lớn dùng 50g, khuấy trong 250ml, lắc kỹ trước khi uống, có thể dùng ống thông dạ dày. Nếu nhiễm độc nặng nhắc lại nhiều lần từ 25-50g, cách nhau 4-5 giờ. Có thể phải kéo dài đến 48 giờ. Trẻ em dùng 1g/kg thể trọng. Trường hợp nặng có thể lặp lại 4-6 giờ.
  • + Dạng nhũ dịch: Liều dùng mỗi ngày đối với người lớn là 200ml, trẻ em 100ml.

Những điều cần lưu ý khi dùng than hoạt tính giải độc

  • – Uống quá nhiều than hoạt tính có thể gây táo bón, gây buồn nôn, nôn mửa.
  • – Không uống than hoạt tính thường xuyên và lâu dài. Lý do khi vào đường tiêu hóa, than hoạt tính không chỉ liên kết các chất độc mà còn làm giảm tác dụng của nhiều chất có lợi trong cơ thể (các men, vitamin, acid amin…).
  • – Không uống than hoạt tính cùng một lúc với các thuốc khác mà nên uống cách nhau khoảng 2 tiếng. Nguyên do than hoạt tính có thể hấp thu loại thuốc dùng chung, dẫn đến làm giảm sự hấp thu thuốc vào máu và làm giảm tác dụng của thuốc.
  • – Không dùng than hoạt tính trong trường hợp bệnh nhân hôn mê sâu, đang cơn co giật; người uống phải xăng dầu, các hóa chất có sắt, acid hay kiềm mạnh.
  • – Không cho trẻ em dưới 2 tuổi uống than hoạt tính.
  • Túi nilong – Dùng sao để không bị nhiễm độc?

Thực hư sản phẩm than hoạt tính chữa bách bệnh cho người già

Sau một thời gian lắng xuống, thời gian gần đây, nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố Hà Nội xuất hiện một số Công ty lấy danh là Công ty của Hàn Quốc bán các sản phẩm như nệm, chăn, gối, đai…được quảng cáo là của Hàn Quốc, chứa than hoạt tính  “chữa bách bệnh” với giá rất cao.

Điều lạ là, các công ty này chỉ nhắm đến các cụ bà, phụ nữ trung niên, không tiếp nam giới và rất cảnh giác với phụ nữ trẻ. Bằng hàng loạt chiêu bán hàng như khuyến mại, tặng quà…, hàng nghìn người cao tuổi bỏ ra hàng chục triệu để mua sản phẩm nhưng rồi phải thất vọng vì tác dụng của sản phẩm không như lời quảng cáo.

than hoạt tính, giá than hoạt tính, than hoạt tính giá rẻ, than hoạt tính tại nghệ an, than hoạt tính ở vinh, than hoạt tính nghệ an

Đánh” vào tâm lý người già, nhân viên tiếp thị mời các bà, các cô đến dự, mua hay không mua đều được nhận quà hàng ngày như tương ớt, dầu ăn, đường, sữa… Mỗi ngày nơi này tổ chức hai đợt giới thiệu và bán sản phẩm (sáng từ 8h30 đến 10h30 và chiều từ 2 giờ đến 3h30), thu hút hàng trăm cụ bà đến dự.

Theo khảo sát của phóng viên, tại điểm giới thiệu và bán sản phẩm treo bảng hiệu Công ty TNHH K&L Happy life, nhân viên giới thiệu “Đây là công ty của Hàn Quốc, giới thiệu và bán sản phẩm tại chỗ, bán nhiều mặt hàng Hàn Quốc như tấm đệm, chăn, gối, đai, kem đánh răng, hồng sâm…”. Hầu hết các mặt hàng đều quảng cáo là có chứa than hoạt tính, có tác dụng chữa nhiều bệnh, giống như “thần dược”. Một nhân viên bán hàng quảng cáo sản phẩm đai lưng trông giống như một chiếc ống bằng sợi len bình thường, dệt bằng sợi chỉ có chứa than hoạt tính có giá gần 4 triệu đồng.

Với những lời quảng cáo như “rót mật vào tai”, nhiều người đã bỏ ra tiền triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng mua sản phẩm được cho rất tốt cho sức khỏe. Ngoài các sản phẩm đệm, chăn, gối, K&L Happy life còn tổ chức bán nhiều sản phẩm phụ khác (như: kem đánh răng hồng sâm 400 nghìn đồng/2 hộp, xà phòng hồng sâm, bàn chải đánh răng, cao dán giảm đau 200 nghìn/hộp…) với quảng cáo là ngăn ngừa nhiều bệnh.

Tất cả sản phẩm được quảng cáo là có xuất xứ từ Hàn Quốc, nhưng nơi bán không có giấy chứng nhận chất lượng, đặc biệt là giấy chứng nhận khả năng chữa bệnh. Tuy nhiên, với nhiều chiêu trò như: giảm giá, tặng quà, mời khách hàng VIP đi ăn nhà hàng, du lịch… cửa hàng này đã bán được rất nhiều sản phẩm.

Related Posts