Giá quạt điều hòa ở Vinh tăng nhanh trong những ngày nắng nóng

Giá quạt điều hòa ở Vinh tăng nhanh trong những ngày nắng nóng: Có thể thấy, người tiêu dùng đã có ý thức cao hơn trong việc lựa chọn các thiết bị làm mát, khi không chỉ lựa chọn các thiết bị có tính năng phù hợp với nhu cầu mà còn có yêu cầu cao hơn về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Để chiều lòng người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng đồng loạt đưa ra các sản phẩm có chức năng tiết kiệm điện, tính năng bảo vệ môi trường với giá cả cạnh tranh.

Giá quạt điều hòa ở Vinh tăng nhanh trong những ngày nắng nóng

Năm nay, các thiết bị có tính năng tiết kiệm điện đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Giá các thiết bị làm mát không tăng mạnh, sức mua tăng khoảng 15%. Dẫn nguồn tin từ Báo Công Thương điện tử, tại các siêu thị điện máy như: Pico, Nguyễn Kim, Media Mart… và các cửa hàng điện máy trên đường Xuân Thủy, Nguyễn Trãi, Hai Bà Trưng, Trường Chinh….theo ghi nhận của các phóng viên, khi được hoi về tiêu chí lựa chọn thiết bị làm mát cho gia đình, hầu hết khách hàng đều ưu tiên lựa chọn những sản phẩm có giá cả phù hợp, có tính năng tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường.

Giá quạt điều hòa ở Vinh tăng nhanh trong những ngày nắng nóng 1

Theo một khách hàng ở Hà Nội đang lựa chọn mua quạt điều hòa tại Pico cho biết, sau khi được các nhân viên của siêu thị tư vấn dùng điều hòa dòng inverter với công nghệ tiết kiệm điện, gia đình dự định mua một chiếc để vừa tiết kiệm tiền, vừa chung tay bảo vệ môi trường.

Có thể thấy, người tiêu dùng đã có ý thức cao hơn trong việc lựa chọn các thiết bị làm mát, khi không chỉ lựa chọn các thiết bị có tính năng phù hợp với nhu cầu mà còn có yêu cầu cao hơn về các sản phẩm thân thiện với môi trường. Để chiều lòng người tiêu dùng, các nhà sản xuất cũng đồng loạt đưa ra các sản phẩm có chức năng tiết kiệm điện, tính năng bảo vệ môi trường với giá cả cạnh tranh.

Theo Giám đốc Marketing Hệ thống siêu thị điện máy Pico, xu hướng tiêu dùng hiện nay là mọi người tập trung vào những sản phẩm tiết kiệm điện. Ví dụ như điều hoà thì mọi người sẽ dùng công nghệ inventer và sử dụng các loại gas mới nhất để làm mát sâu và không làm ảnh hưởng quá đến môi trường.

Giá quạt điều hòa ở Vinh tăng nhanh trong những ngày nắng nóng 2

Năm nay, giá của các thiết bị làm mát tăng nhẹ. Các chuyên gia cũng dự báo, sức mua các sản phẩm làm mát năm nay sẽ tăng khoảng 15% so với mọi năm. Cụ thể, máy điều hòa loại thường có giá trung bình từ 4 – 13 triệu đồng; các loại điều hoà có tính năng tiết kiệm điện dao động từ 8 – 40 triệu đồng. Giá các loại quạt làm mát cơ bản dao động từ 250.000 – 2 triệu đồng/chiếc; các loại quạt phun sương có giá dao động từ 2 – 3 triệu đồng/chiếc.

Bên cạnh giá thành sản phẩm đã niêm yết, các siêu thị điện máy áp dụng chương trình khuyến mãi giảm giá hấp dẫn từ 5 – 50%, tùy từng sản phẩm. Giám đốc Marketing Hệ thống siêu thị điện máy Pico cho biết thêm, khách hàng khi mua điều hoà cũng sẽ có gói quà tặng lên đến 1,6 triệu đồng bao gồm tặng 4m ống đồng, miễn phí công lắp đặt, tặng phiếu mua hàng và tặng thêm nhiều dịch vụ đi kèm… Ngoài ra, các sản phẩm khác như máy làm mát không khí, các loại quạt, các sản phẩm tủ lạnh cũng giảm giá trung bình từ 20 – 35%.”

Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), năm 2018, sản lượng điện tiêu thụ toàn quốc đạt tới gần 711 triệu kWh – cao nhất trong lịch sử. Trong đó, điện năng tiêu thụ của các hộ gia đình ở nước ta chiếm từ 35 – 40% tổng lượng điện tiêu thụ quốc gia. Và năm nay, mùa hè 2019 được dự báo sẽ nắng nóng hơn so với mọi năm. Vì vậy, để tiết kiệm điện một cách có hiệu quả đòi hỏi mỗi người phải xây dựng được thói quen tiết kiệm năng lượng trong hộ gia đình. Từ mỗi hành động tiết kiệm năng lượng của người dân, hộ gia đình, sẽ góp phần giảm mức tiêu thụ điện, giảm thiểu khí thải ô nhiễm môi trường, tiết kiệm một phần chi phí cho gia đình và quốc gia.

Quạt điện: Quạt điện là thiết bị làm mát phổ biến trong các gia đình nhờ ưu điểm giá thấp và độ bền cao. Tuy nhiên, thiết bị làm mát truyền thống này không thể dùng được khi mất điện và hạn chế về khả năng giảm nhiệt (đặc biệt là trong những ngày thời tiết nắng nóng).

Quạt tích điện, quạt sạc: Có chức năng tương tự quạt điện nhưng lại có thể sử dụng ngay cả khi mất điện là ưu điểm vượt trội của quạt tích điện, quạt sạc. Tuy các loại quạt tích điện thường có kích thước nhỏ hơn so với quạt điện nhưng vẫn được ưa chuộng nhờ khả năng chạy không cần nguồn điện trực tiếp.

Quạt phun sương: Quạt phun sương hoạt động dựa trên cơ chế tạo sương ra ngoài môi trường để hạ nhiệt, giúp không khí mát mẻ và dễ chịu hơn. Giá cả các loại quạt phun sương cũng khá “mềm”, phù hợp với điều kiện kinh tế của phần đông gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, khi sử dụng quạt phun sương bạn cần lưu ý dùng ở những nơi thoáng khí, hạn chế dùng trong không gian kín và phun sương liên tục vào đồ điện tử hay đồ gỗ bởi độ ẩm cao có thể gây hư hại đồ đạc.

Điều hòa: Điều hòa là thiết bị làm mát hiện đại được nhiều gia đình lựa chọn trong những ngày hè nhờ ưu điểm giảm nhiệt độ sâu (có thể tùy chọn mức giảm nhiệt độ). Đây thực sự là thiết bị làm mát không thể thiếu của nhiều người trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm. Nhưng điều hòa cũng có nhược điểm là gây khô da, dễ bị sốc nhiệt nếu thường xuyên ra vào phòng có điều hòa, tiêu tốn điện năng và đặc biệt là không phải gia đình nào cũng có điều kiện mua được điều hòa.

Quạt điều hòa: Là thiết bị làm mát mới ra mắt nhưng quạt điều hòa đã nhận được phản hồi tích cực từ phía thị trường nhờ ưu điểm nổi bật là sử dụng được ở cả những không gian mở, nơi bạn không thể lắp điều hòa và tiết kiệm điện gấp 10 lần điều hòa. Bên cạnh đó, quạt điều hòa còn có ưu điểm bảo vệ sức khỏe, cân bằng độ ẩm, không gây khô da và giảm nhiệt tốt hơn so với quạt điện. Tuy nhiên, khi sử dụng quạt điều hòa bạn nên dùng ở phòng thoáng để đảm bảo hiệu quả sử dụng của loại thiết bị làm mát này.

Về nguồn điện sử dụng, quạt có thể được cấp từ nhiều nguồn khác nhau như pin tiểu (loại AAA), nguồn 5V từ cổng USB máy tính, hoặc từ chính pin sạc dự phòng, qua cống sạc điện thoại. Do đó, điện năng sử dụng cho loại quạt này tốn không đáng kể. Nếu muốn sử dụng được nhiều và lâu dài, nhà sản xuất khuyến cáo người dùng mang theo đá lạnh để trong các hộp cách nhiệt, khi hết sẽ mang ra dùng dần.

Related Posts