Trung tâm sửa chữa & thay lõi máy lọc nước Vinh tại nhà giá rẻ và uy tín

Bảo hành sửa chữa máy lọc nước tại nhà ở TP.Vinh giá rẻ và uy tín: Để kiểm tra lõi số 1 có bị tắc không ta chỉ cần tháo lõi ra khỏi cốc và cho máy chạy mà không có lõi số 1. Máy lọc nước bị hư hỏng ở Vinh hiện nay được nhiều gia đình sử dụng, tuy nhiên trong quá trình hoạt động, máy lọc nước cũng gặp một số lỗi cơ bản gây không ít phiền toái.

+ Máy lọc nước ở Vinh bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng

Máy lọc nước đã trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, do quá trình lắp đặt hoặc chất lượng nguồn nước nên máy lọc nước có thể gặp phải mốt số vấn đề khi sử dụng. Vậy thực tế trong quá trình sử dụng máy lọc nước thường gặp những lỗi nào nguyên nhân do đâu và khắc phục kiểu gì để đảm bảo an toàn sức khỏe gia đình

Bảo hành sửa chữa & thay lõi máy lọc nước tại nhà ở TP.Vinh giá rẻ và uy tín

Nguồn nước tự nhiên chúng ta đang sử dụng ngày càng ô nhiễm và chứa nhiều vi khuẩn tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh. Nhiều người đã chọn lựa máy lọc nước RO nhằm cải thiện nguồn nước cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe. Vì thế, Nguyễn Kim đã tổng hợp những lỗi thường gặp trên sản phẩm máy lọc nước cũng như cách khắc phục đơn giản nhất để giúp bạn giải quyết nhanh chóng khi gặp phải.

+ Một số lỗi hư hỏng của máy lọc nước

Bảo hành sửa chữa & thay lõi máy lọc nước tại nhà ở TP.Vinh giá rẻ và uy tín 2

Máy lọc nước bị rò rỉ nước

+ Nguyên nhân: Rò rỉ nước ở máy lọc là hiện tượng thường xuyên gặp phải ở nhiều gia đình. Nguyên nhân chủ yếu là do quá trình lắp đặt máy lọc nước RO chưa đúng cách. Có thể do chưa vặn chặt các đai ốc, gioăng tại vị trí các cột lọc biến mất hay chuột cắn đứt dây dẫn…

+ Khắc phục: Trước tiên bạn cần xác định vị trí rò rỉ nước. Nên rút điện và khóa van nước cung cấp cho máy để kiểm tra thật kỹ lưỡng. Vặn chặt đai ốc và kiểm tra gioăng nếu phát hiện nước bị rỉ ở phần đầu nối. Trường hợp nước bị rỉ ở các cột lọc, bạn cần thay ngay một cột lọc mới.

Phát ra tiếng ồn khi hoạt động

+ Nguyên nhân: Máy lọc nước RO sẽ báo lỗi bằng cách phát tiếng ồn khi hoạt động. Có thể trong quá trình lắp đặt, bạn đã bỏ sót màng lọc RO hoặc quá trình ráp không đúng cách khiến máy lọc nước bị E khí (E khí hay còn gọi là tắc khí, là trường hợp xuất hiện bọt khí trong phần nước thải và nước sạch thải ra từ vòi khi khóa van bình áp); van cơ bị rung và va vào các chi tiết khác. Ngoài ra còn có thể do ốc mặt bích hoặc bơm bị hỏng nếu bạn phát hiện tiếng ồn xuất phát từ bơm.

+ Khắc phục: Trường hợp máy lọc nước chưa gắn màng lọc RO gây rung, tạo tiếng ồn và thải nhiều nước, bạn hãy bổ sung màng lọc RO để giải quyết nhanh vấn đề. Thay van nếu tiếng ồn gây ra do van cơ bị rung. Khi vấn đề xuất phát từ bơm thì việc khắc phục cần dựa vào tiếng kêu của nó:

– Xả khí đầu bơm nếu phát ra tiếng “xịt xịt”

– Vặn chặt ống mặt bơm nếu phát ra tiếng “cạch cạch”

– Bảo hành hoặc thay thế bơm nếu bơm phát ra tiếng kêu to liên tục.

Hệ thống máy lọc nước RO không chạy và không có nước trong bình chứa

+ Nguyên nhân: Khi hết nước trong bể cấp, van cấp nước bị khóa, lỏng dây điện, van áp thấp/cao hỏng, biến áp cháy…, thì máy lọc nước nhà bạn sẽ xuất hiện trình trạng hệ thống không chạy và không có nước trong bình.

+ Khắc phục: Trước tiên bạn kiểm tra ngay van cấp nước, bể nước cấp và ổ cắm điện. Sau đó, tắt van áp thấp và cao để kiểm tra. Nếu phát hiện máy lọc nước chạy khi van tắt thì chứng tỏ van áp thấp/cao hỏng bạn cần thay mới.

Không có nước tinh khiết khi mở vòi sử dụng

+  Nguyên nhân: Tình trạng không có nước tinh khiết dù đã khởi động máy lọc nước RO có thể xuất phát từ các nguyên nhân: van bình áp khóa, không có nước cấp, máy bị E khí, lõi lọc bị hỏng, tắc màng lọc RO hoặc bơm yếu.

+ Khắc phục: Chỉ cần mở khóa van nếu thấy van bị cấp. Tháo cốc trước hoặc ống nối nguồn với màng RO nhằm xả hết khí trong cốc lọc ra ngoài nếu máy bị E khí. Trường hợp các lõi lọc bị hỏng bạn hãy tháo từng lõi lọc xem máy lọc nước RO hoạt động như thế nào, nếu nước tinh khiết ra thành dòng nhỏ và đều chứng tỏ lõi lọc đó bị hỏng. Bên cạnh đó trường hợp tắc màng lọc RO bạn sẽ gặp hiện tượng nước thải nhiều mà không có nước tinh khiết thì cần thay mới màng lọc RO.

Kiểm tra bơm nước bằng đồng hồ đo hoặc kiểm tra bằng cách thủ công (dùng tay bịt lại ống dẫn đã nghiêng 45 độ) và thay mới nếu phát hiện hư hỏng.

Nước tinh khiết có mùi lạ, vị chua và nóng

+ Nguyên nhân: Cốc đựng nước chưa sạch, thiếu lõi lọc hoặc màng lọc RO bị hỏng sẽ khiến nước tinh khiết có mùi lạ, vị chua và nước trở nên nóng do máy lọc nước RO hoạt động liên tục trong thời gian dài.

+ Khắc phục: Nếu nước tinh khiết có mùi lạ, bạn cần kiểm tra lại cốc nước và đường nước thải cùng đường nước tinh khiết xem đã lắp đúng và được vệ sinh sạch sẽ chưa, nếu thấy bẩn thì cần làm sạch ngay. Xem các lõi lọc, đặc biệt là màng RO đã hết hạn sử dụng chưa để thay thế nhanh chóng. Và bạn nên xem xét bổ sung lõi lọc khử chua nếu nước tinh khiết có vị này. Còn tình trạng nước bị nóng thường chỉ xảy ra ở ly đầu tiên, bạn có thể đợi vài phút và lấy lại ly khác.

Nước tinh khiết đã qua máy lọc nước vẫn còn cặn màu trắng

+ Nguyên nhân: Nước sẽ có cặn màu trắng nếu nguồn nước cấp có chứa nhiều vôi hoặc dùng lõi tạo khoáng không phù hợp với máy lọc nước RO.

+ Khắc phục: Hãy lấy nước trong bể cấp đun sôi để kiểm tra có xuất hiện cặn vôi hay không. Nếu nước có chứa nhiều vôi bạn nên dùng lõi cation và bổ sung thêm bộ tự động rửa màng lọc RO để đảm bảo nước tinh khiết và bảo vệ màng lọc RO.

Bình cấp nước đầy nhưng không lấy được nước tinh khiết

+ Nguyên nhân: Bạn sẽ không lấy được nước tinh khiết nếu khí trong bình áp không đủ hoặc lõi hậu xử lý của máy lọc nước bị tắc.

+ Khắc phục: Thay lõi hậu xử lý nếu phát hiện bị tắc. Còn nếu khí bình áp không đủ (dưới 5 PSI) bạn cần bơm thêm khí hoặc thay bình áp.

Máy lọc nước hoạt động mãi không ngắt

+ Nguyên nhân: Khi máy lọc nước hoạt động liên tục không ngắt có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân như áp lực và lưu lượng nước cấp yếu, máy bị E khí, tắc lõi lọc thô (lõi lọc 1, 2, 3), bơm yếu, tắc màng lọc RO, khí trong bình áp không đủ, van một chiều lỗi, van áp cao bị điều chỉnh quá cao.

+ Khắc phục: Kiểm tra áp lực nước cấp cho máy lọc nước, nếu áp lực dưới 3m hãy nâng bể chứa nước cấp. Trường hợp máy lọc nước RO bị E khí cần xả khí E. Nếu đã thực hiện những điều trên vẫn chưa giải quyết được vấn đề thì hãy kiểm tra lại các lõi lọc và màng lọc RO, đo khí trong bình áp và giảm van áp cao xuống 1 – 2 vòng nếu van áp cao bị điều chỉnh không phù hợp.

+ Khi nào phải thay thế lõi lọc nước tại Vinh?

Mỗi lõi lọc có cấu tạo và chức năng khác nhau, vì thế cũng có thời gian sử dụng và thay thế khác nhau. Tuy mỗi nhà sản xuất đều đưa ra thời gian thay thế định kỳ khác nhau, nhưng các máy lọc công nghệ R/O đều có cấu tạo và thời gian sử dụng tương tự như nhau. Thông thường, lõi lọc số 1sẽ là lõi thay thế thường xuyên nhất. Ở các máy lọc R/O hiện nay, các nhà sản xuất thường bố trí cốc lọc số 1 trong suốt để khách hàng có thể tự nhận biết khi nào nên cần vệ sinh hay thay thế lõi lọc. Thời gian thay thế định kỳ các lõi lọc của máy lọc nước R/O:

  • +Lõi lọc số 1: Lõi PP 5 Micro có chức năng chặn bẩn, bùn đất, rỉ sét và lọc các tạp chất có kích thước > 5 micro. Thời gian thay thế: 3 – 6 tháng/lần ( hoặc lọc khoảng 18.000lit).
  • +Lõi lọc số 2: Lõi than dạng xốp có chức năng hấp thụ mùi vị, chất hữu cơ, thuốc trừ sâu, kim loại nặng, Clo dư trong nước. Thời gian thay thế: 6 – 9 tháng/lần (lọc được khoảng 27.000 lít).
  • +Lõi lọc số 3: Lõi lọc PP 1 Micro có chức năng loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn còn sót lại trong quá trình lọc có kích thước > 1 micro. Thời gian thay thế: 9 – 12 tháng/lần (lọc khoảng 36.000 lít)
  • +Lõi lọc số 4: Màng RO có chức năng loại bỏ hoàn toàn các tạp chất kim loại nặng, các độc tố gây ung thư, bệnh đường tiêu hoá, viêm dây thần kinh… Thời gian thay thế: 3 – 5 năm/lần.
  • +Lõi lọc số 5:  Lõi lọc Carbon có chức năng cân bằng độ PH, làm mềm nước, tạo khoáng. Thời gian thay thế: 18 tháng/lần. Một số loại máy đắt tiền hơn có thêm các cấp lọc để bổ sung các khoáng chất cho máy, các lõi lọc này cũng nên được thay thế thường xuyên trong quá trình sử dụng. Cụ thể:
  • +Lõi lọc số 6:  Lõi lọc bóng gốm có chức năng tăng cường Oxy trong nước, ngăn ngừa khô da, chậm lão hóa. Thời gian thay thế: 18 tháng/lần.
  • +Lõi lọc số 7:  Lõi lọc Alkaline có chức năng tạo ra nước kiềm tính, trung hòa axit dư thừa, giúp giảm trừ các bệnh tật, bệnh ngoài da…. Thời gian thay thế: 24 tháng/lần

Tuy nhiên, thời gian thay lõi lọc nước định kỳ cũng chỉ mang tính chất tương đối vì tuổi thọ màng R/O phụ thuộc vào nhiều yếu tố.  Trên thực tế, việc thay lõi lọc phụ thuộc rất nhiều ở chất lượng nguồn nước đầu vào và tần suất sử dụng của gia đình.

Nếu gia đình bạn sử dung nguồn nước từ các công ty cấp nước sạch, tức là các tạp chất thô đã được lọc thì thời gian sử dụng lõi lọc tương đương với các con số trên. Còn nếu nguồn nước đầu vào là nguồn nước giếng khoan hoặc các nguồn nước được lấy trực tiếp thì thời gian thay thế sẽ phải ngắn hơn. Đối với tất cả các cấp lọc, nếu nguồn nước đầu vào không đảm bảo (sử dụng nguồn nước giếng khoan) thì thời gian thay thế các lõi lọc sẽ phải sớm hơn từ 3 – 4 tháng so với hướng dẫn đưa ra từ các chuyên gia và nhà sản xuất.

Hiện nay, trên thị trường đã có một số loại máy lọc nước R/O dành riêng cho nguồn nước giếng khoan. Các máy này sử dụng màng R/O chuyên dụng dành cho nước giếng khoan áp dụng cho máy công suất nhỏ dành cho gia đình.

Bảo hành sửa chữa máy lọc nước tại nhà ở TP.Vinh giá rẻ và uy tín

Sản phẩm máy lọc nước được bảo hành tại nhà theo yêu cầu của khách hàng có địa chỉ trong phạm vi phân phối của đại lý được phân chia trong khu vực địa lý. Các yêu cầu bảo hành tại nhà vượt ra ngoài giới hạn địa lý nêu trên sẽ không được chấp nhận, khách hàng sẽ tự mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành gần nhất theo hướng dẫn của máy lọc nước.

(Hãy gọi qua số HOTLINE : 091817.6626 để được tư vấn trực tiếp và mua các sản phẩm), sửa chữa, thay lõi lọc nước, tư vấn thay thế lõi lọc nước,máy lọc nước, uy tín, chuyên nghiệp bảo hành dài lâu tại Nghệ An, Hà Tĩnh

Bảo hành sửa chữa & thay lõi máy lọc nước tại nhà ở TP.Vinh giá rẻ và uy tín

Chúng tôi sẽ thực hiện việc sửa chữa hoặc thay thế phụ tùng, linh kiện cho Sản Phẩm Mới hoặc Sản Phẩm Thay Thế theo yêu cầu của khách hàng theo thời gia quy định trong quy trình bảo hành 24 giờ. Tùy theo tình hình thực tế, chúng tôi sẽ xem xét cung cấp cho khách hàng sản phẩm, linh kiện, phụ kiện, tương tự để sử dụng tạm thời hoặc có hình thức giải quyết khác được khách hàng chấp nhận trong suốt thời gian thực hiện bảo hành.

Tags: thay lõi lọc nước tại nghệ an, thay lõi lọc tại vinh, sữa chữa máy lọc nước ở vinh, sữa máy lọc nước giá rẻ ở vinh, sửa máy lọc tại nhà tp.vinh nghệ an

Related Posts