Tư vấn lắp đặt bình nóng lạnh tại tp vinh, Nghệ An đúng chuẩn

Tư vấn lắp đặt bình nóng lạnh tại tp vinh, Nghệ An đúng chuẩn: Khi mua bạn có thể làm một động tác nhỏ để kiểm tra: cắm điện cho bình, đặt nút điều chỉnh nhiệt độ. Khi đóng mạch, đèn hiệu trên bình phải sáng, đặt bút thử điện lên phần kim loại của bình (vỏ bình, vít bắt dây tiếp đất, hệ thống dẫn nước vào, ra), sau đó đổi lại ổ cắm và dùng bút thử điện kiểm tra

Tư vấn lắp đặt bình nóng lạnh tại tp vinh, Nghệ An đúng chuẩn

Tư vấn lắp đặt bình nóng lạnh tại tp vinh, Nghệ An đúng chuẩn

Cách lắp đặt:

  Căn cứ vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà Bạn chọn dung tích và công suất tiêu thụ bình nước nóng. Cách tính đơn giản nhất 1 người dùng hết khoảng 8 lít nước nóng cho một lần tắm. N ếu chọn bình có công suất nhỏ quá không đủ nước dùng, nếu bình quá to thời gian đun nóng nước sẽ lâu, không đủ nước cung cấp cho nhu cầu sử dụng. Thông thường dùng bình có công suất  2.500 W là vừa.

Khi mua bạn có thể làm một động tác nhỏ để kiểm tra: cắm điện cho bình, đặt nút điều chỉnh nhiệt độ. Khi đóng mạch, đèn hiệu trên bình phải sáng, đặt bút thử điện lên phần kim loại của bình (vỏ bình, vít bắt dây tiếp đất, hệ thống dẫn nước vào, ra), sau đó đổi lại ổ cắm và dùng bút thử điện kiểm tra. Hiện nay phần lớn các gia đình đều có ý định lắp đặt bình ngay trong phòng tắm để thuận tiện cho việc sử dụng. Khi lắp đặt bạn cần lưu ý một số điểm:

– Gia đình bạn nên lắp một van chặt trên đường ống cấp nước lạnh vào bình để tiện tháo lắp bình khi cần sửa chữa.

– Tốt nhất đóng ngắt điện và bảo vệ sự cố bằng áptômát loại 15-20 A. Các đầu nối điện vào áptômát và bình phải được vặn thật chặt đảm bảo tiếp xúc điện tốt, không bị phát nóng cục bộ khi hoạt động.

– Van an toàn phải được lắp đầy đủ (đặc biệt trên đường nước lạnh vào bình), quay hướng lỗ xả về phía góc khuất của phòng.

– Đường ống từ bình đến vòi dùng nước nóng tốt nhất không nên quá dài vì sẽ làm tăng tổn thất nhiệt trên đường ống. Trường hợp cần thiết có thể lắp thêm lớp cách điện cho đường ống này. Dây cung cấp điện cho bình nên dùng loại dây có hai lớp cách điện, loại dây tiết diện lớn 2,5- 4 mm2.

– Trước khi đóng điện cho bình làm việc lần đầu phải kiểm tra hệ thống cấp nước qua bình có thông tốt không (mở van nước nóng, nước thải chảy ra mạnh bình thường), phải đảm bảo không có rò rỉ ở các mối nối.

– Để đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình nhất thiết bình phải được nối tiếp đất. Có thể làm tiếp đất bổ sung cho bình bằng cách đóng một cột sắt, nối cọc này tới vít bắt tiếp đất của bình bằng dây điện 2 mm2.

Lưu ý khi sử dụng:

– Trước khi sử dụng bạn nên bật bình trước 10 phút, trong trường hợp bình nước nóng của nhà bạn không được nối dây tiếp đất thì tốt nhất là tắt nguồn điện khi chúng chúng ta sử dụng, mặc dù hiện nay các loại bình nóng lạnh ở thị trường Việt Nam các nhà sản xuất đã tích hợp rơle chống giật trên đường dây vào bình tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất của rơle này thì vẫn phải có đường tiếp đất.

– Nhiều người vẫn có thói quen bật bình nóng lạnh 24/24h, tuy nhiên điều này là không nên vì rơle nhiệt của bình hoạt động theo nguyên lý khi ruột đun đến một nhiệt độ đã được cài sẵn (80 độ) thì rơle sẽ ngắt và khi bình hạ xuống nhiệt độ khoảng 30 độ thì role sẽ bật trở lại và như vậy bình của chúng ta hoạt động thường xuyên sẽ rất tốn điện và và tuổi thọ của bình cũng sẽ giảm. Cách sử dụng tốt nhất là khi nào Bạn có nhu cầu dùng thì ta mới bật Át.

– Ngoài ra, một nguyên tắc bất di bất dịch khác để đảm bảo an toàn trong khi sử dụng bình nóng lạnh, đó là phải thường xuyên súc rửa, bảo dưỡng bình theo khuyến cáo của nhà sản xuất để các bộ phận của bình không bị sớm lão hóa, hỏng, vỡ và gây rò điện.

Related Posts