Tư vấn cách làm than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Tư vấn cách làm than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá tại Nghệ An và Hà Tĩnh: Sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá đang dần trở nên phổ biến trong giới những nghệ nhân nuôi cá hay đối với những người lần đầu chơi cá cảnh. Việc sử dụng những bộ dụng cụ lọc kết hợp với than hoạt tính rất thích hợp đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc cá.

Than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá có tốt không?

Đối với môi trường sống của cá là nước phải luôn đảm bảo được sự trong sạch cần thiết để chúng sinh sôi và phát triển. Việc nguồn nước trong hồ bị ô nhiễm sẽ gây nên nhiều sự nguy hiểm đến sức khỏe của bất cả loài cá nào. Việc không chăm sóc nguồn nước hồ cá dẫn đến tình trạng nguồn nước bị xâm hại nghiệm trong bởi các vi khuẩn sinh ra trong thời gian cá sinh hoạt.

Sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá đang dần trở nên phổ biến trong giới những nghệ nhân nuôi cá hay đối với những người lần đầu chơi cá cảnh. Việc sử dụng những bộ dụng cụ lọc kết hợp với than hoạt tính rất thích hợp đối với những người không có nhiều thời gian chăm sóc cá.

Chi tiết cách làm bể lọc nước bằng than hoạt tính tại Nghệ An 2

Than hoạt tính là một chất bao gồm chủ yếu các nguyên tố như là carbon ở dạng vô hình và một phần có dạng tinh thể vụn grafit. Than hoạt tính có một diện tích bề mặt ngoài rất lớn, nếu như bạn tính ra đơn vị khối lượng thì khoảng từ 500 – 2500m2/g. Do vậy mà nó là một chất rất thích hợp cho việc lọc các hóa chất và phù hợp trong việc lọc nước hồ cá bằng than hoạt tính.

Bề mặt riêng rất lớn của than hoạt tính là hệ quả của một cấu trúc được gọi là xơ rỗng mà là thừa hưởng phần lớn từ nguyên liệu hữu cơ được hình thành qua quá trình chưng khô ở nhiệt độ cao trong điều kiện thiếu khí. Phần lớn các vết rỗng như nứt vi mạch, đều có tính hấp thụ rất mạnh và chúng đóng một vai trò quan trọng trong các rãnh chuyển tải.

Tư vấn cách làm than hoạt tính lọc nước hồ cá, bể cá tại Nghệ An và Hà Tĩnh

Cách sử dụng than hoạt tính lọc nước hồ cá thường được gọi là hệ thống lọc hóa học. Hệ thống này thường dùng những hóa chất hay những chất tương tự để tiến hành turng hòa hoặc có thể lấy đi các thành phần hóa học độc hại có trong nước.

Lọc nước hồ cá bằng than hoạt tính để hấp thụ những thành phần hóa học có trong nước, hấp thụ mùi và màu nước. Ngoài ra than hoạt tính còn là carbon được nén ép với áp lực cao và nhiệt độ lớn nên có rất nhiều lỗ hổng bên trong cấu trúc và có tính thẩm hút rất là mạnh.

Than hoạt tính Nghệ An- Hà Tĩnh giá bao nhiêu tại đại lý? bán ở đâu?

Hệ thống này có thể dùng liên tục trong trong các giai đoạn lọc nước giúp loại bỏ được phần lớn các mùi màu và các thành phần hóa chất có trong nguồn nước hồ cá, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của những con cá. Ngoài ra than hoạt tính còn được sử dụng rỗng rải để thu hút thành phần thuốc sau khoảng một thời gian điều trị, giúp loại bỏ phần lớn các loại thuốc kể cả màu sắc và mùi vị khó chịu.

Than hoạt tính lọc nước hồ cá sẽ giúp cho chúng ta có thể nuôi cá được trong một môi trường trong sạch. Ngoài việc lọc được hết những chất bẩn có trong nước thì than hoạt tính còn tạo nên một môi trường nước giúp cá có thể phát triển tốt.

Hệ thống lọc nước bằng than hoạt tính có trong bể cá là một trong những phần quan trọng nhất để có thể duy trì sự cân bằng cần thiết trong bể nuôi. Các nhà chuyên môn thường phân ra thành 3 loai hệ thống lọc nước nuôi cá cảnh. Ở mỗi loại hệ thống đều có những đặc điểm cần phải hiểu rõ để có thể áp dụng vào bể nuôi trong gia đình của bạn một cách phù hợp hơn.

Nhìn chung việc sử dụng than hoạt tính là rất cần thiết đối với những ai không có nhiều thời gian chăm sóc bể cá, mà vẫn mong muốn sở hữu một bể cả chất lượng và trong sạch. Thì hệ thống lọc nước bằng than hoạt tính chính là sự lựa chọn hàng đầu cho vấn đề này.

Ưu điểm khi dùng than hoạt tính lọc nước hồ cá

 • Than hoạt tính có thành phần là Carbon hoạt tính cao có tác dụng khử độc bể cá cảnh, làm trong nước, loại bỏ mùi, dùng cho cả bể nước ngọt và nước mặn.
 • Loại bỏ kim loại nặng
 • Phân giải mùn bã hữu cơ trong nước
 • Kiểm soát sự tăng trưởng của tảo và vi khuẩn có hại
 • Sử dụng 500gr than hoạt tính cho bể 1000 lít
 • Rửa sạch Than hoạt tính trước khi sử dụng.
 • Than hoạt tính nên được để trong túi lọc và đặt ở bể lọc.
 • Nên bỏ than hoạt tính ra khỏi bể sau 2 đên 4 ngày

Hỏi đáp khi dùng than hoạt tính lọc nước hồ cá

Các pác cho em hỏi có nên dùng than hoạt tính..( em mua dạng bịch..nó là các thỏi nhỏ dài khoang 1-2cm..đựng trong túi lưới )…để cho vào ngăn lọc nước bể kính nuôi Koi không nhi ?

 • Em thấy bảo Than hoạt tính khử hết mùi tanh. làm nước trong nhưng lại giết chết hết vi sinh vật ??
 • Em cũng chưa hiểu rõ thế nào ?? hay thay than hoạt tính bằng than củi ?? Loại hay dùng để nướng thịt ý ?? Có được không các pác ??
 • bạn làm sao cho hồ lọc có nhiều vi sinh thì nước không có mùi tanh.còn than hoạt tính chỉ có tác dụng khoảng 9 đến 12 tháng. sau đó nó chỉ làm bẩn thêm thôi ,than hoạt tính làm bằng vỏ dừa khô còn than củi thì để nướng cá.

Trả lời: Mùi tanh nhà bạn là do loại vi sinh Kỵ Khí , phân hủy phân cá , làm ra. Bạn bổ sung oxy vào toàn bộ hệ thống lọc và hồ, sẽ hết mùi tanh. Than hoạt tính ( khi còn hiệu lực) sẽ tiêu diệt vi sinh trong hồ vì kích thước các khoảng trống trong than thuộc dang nano, các vi sinh khi chui qua đây sẽ bị phân hủy thành phân tử.

tác dụng lọc nước cũng chỉ là lọc bỏ các vi sinh thôi, chứ không giúp phân hủy phân cá. đặc biệt là koi ỵ nhiều, 1 thời gian ngắn là phân koi sẽ bám đầy hết các khoảng trống ở than hoạt tính. Than củi thông thường có tác dụng khử mùi, nhưng không được bao lâu – dùng trong mấy dàn lọc nước phèn để khử mùi phèn thôi bạn ơi.

Related Posts