Nước tinh khiết và nước khử khoáng giống và khác nhau gì?

Nước tinh khiết và nước khử khoáng giống và khác nhau gì? Cả nước khoáng và nước tinh khiết đều có thể dùng để giải khát mỗi ngày và cung cấp thêm nước cho cơ thể, được sử dụng cho cả người lớn và trẻ em. Mặt khác chúng được đóng chai khá nhỏ gọn và tiện lợi nên bạn hoàn toàn có thể đem theo bên mình. Nhiều người trong chúng ta hiện nay đang có những suy nghĩ sai lầm về nước khử khoáng, nước tinh khiết là nước sạch.

Nước tinh khiết chính là nước khử khoáng. Đúng là vậy?

Nước tinh khiết được hiểu là: Nước cất là nước tinh khiết: nước nguyên chất, được điều chế bằng cách chưng cất và thường được sử dụng trong y tế như pha chế thuốc tiêm, thuốc uống, biệt dược, rửa dụng cụ y tế, rửa vết thương. (Theo Wiki).

Bảng giá nước sạch tại Nghệ An năm 2020 cập nhật mới nhất 1

Theo WHO ( Tổ chức y tế Thế giới) cho hay: Nước tinh khiết là nước cất và là nước khử khoáng (deionization) có hàm lượng khoáng thấp (low mineral) còn gọi là nước sau màng lọc RO (R/O filters) –Theo WHO- . Từ đó nước tinh khiết hay còn gọi là nước khử khoáng.

Nước khử khoáng không phải là nước sạch – HÃY NHỚ

Nhiều người trong chúng ta hiện nay đang có những suy nghĩ sai lầm về nước khử khoáng, nước tinh khiết là nước sạch. Đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm nhé quý vị. Vì nước sạch là nước: không màu, không có mùi, không có chất tan và không tan gây độc hại cho sức khỏe con người. Nước sạch không có chứa các vi khuẩn gây bệnh và khi sử dụng.

Theo PGS.TS Trần Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa, trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐHQGHN) cho hay: Chúng ta hay nhầm lẫn giữa nước sạch và nước tinh khiết. Điều này làm ảnh hưởng tới quá trình lựa chọn và sử dụng nước. Nước tinh khiết là nước hầu như đã được loại bỏ các khoáng chất tự nhiên có trong nước tốt cho sức khỏe. Còn nước sạch thì lại là nước tự nhiên đã loại bỏ các thành phần có hại cho sức khỏe nhưng chúng vẫn có đầy đủ các vi khoáng, khoáng chất cần thiết tốt cho sức khỏe. Từ điều này, cho thấy được không có bất kì mối quan hệ giữa 2 loại nước này. Do đó nước tinh khiết không phải là nước sạch và ngược lại.

So sánh nước khử khoáng và nước còn khoáng

Những năm qua, người dân Việt quen thuộc sử dụng nước tinh khiết – nước khử khoáng trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng với những khuyến cáo dưới góc độ khoa học, cũng như cảnh báo của WHO thì việc sử dụng loại nước lại là CẢNH BÁO NGUY HẠI tới sức khỏe tới người dùng.

Như trên, chúng ta đã tìm hiểu nước khử khoáng , nước tinh khiết. Còn nước còn khoáng là gì? Nước còn khoáng là nước có hàm lượng khoáng chất, vi khoáng tốt cho sức khỏe như canxi, magie, zn,…trong nước. Những nguyên tố này không thể thiếu cho sự hình thành và phát triển của cơ thể con người.

Cảnh báo của WHO về nước khử khoáng ( nước tinh khiết)

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). “Nếu quá lạm dụng việc dùng nước tinh khiết (hay nước RO đóng chai) thì về lâu về dài chắc chắn sẽ sinh bệnh. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, việc lạm dụng nước lọc bằng công nghệ RO sẽ làm các em thiếu vi chất, gây các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định”.

Nước còn khoáng – trao tay sức khỏe mỗi ngày

“Mặc dù nước uống không phải là nguồn cung cấp canxi và magie chính, nhưng vai trò đối với sức khỏe của các ion canxi này trong nước là rất lớn nếu so sánh về tỉ lệ chất cung cấp hàng ngày. thậm chí đối với các nước phát triển, chế độ ăn đầy đủ cũng không thể bù đắp lại lượng canxi và đặc biệt là magie từ nước uống”.

Ngoài ra, năm 1980 WHO cũng đã công bố trong 1 tài liệu nội bộ của mình rằng“Nước tinh khiết không chỉ làm nước hoàn toàn khử khoáng, có đặc điểm cảm quan không đạt yêu cầu, mà nó còn có một số ảnh hưởng bất lợi nhất định đến cơ thể người và động vật.”

Hiện nay nhiều quốc gia trên thế giới đã quy định về hàm lượng khoáng chất trong nước.

  • CH Séc: Quy định Canxi >30 ppm (mg/l) , magie>10ppm (mg/l) và độ cứng >100ppm (mg/l)
  • Hungary: Độ cứng từ 50ppm (mg/l) đến 350ppm (mg/l) .
  • Ba Lan: 60ppm (mg/l) đến 500ppm (mg/l)
  • Slovakia: Canxi > 30ppm (mg/l) và magie >10ppm(mg/l).

Chính vì lý do này, việc sử dụng nước tinh khiết thường xuyên có thể là điều gây ra những ảnh hưởng cho sức khỏe. Nếu như sử dụng thường xuyên đối với trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ thiếu đi khoáng chất cần thiết cho sự phát triển.

Nước ion canxi- thế hệ mới nhất nước còn khoáng

Nước ion canxi là nước chứa hàm lượng canxi đã được chuyển sang thể Aragonite. Đây là một dạng tồn tại khác của canxi có cấu trúc thanh mảnh hơn so với canxi thông thường. Khi uống nước ion canxi thì cơ thể có thể hấp thu tối đa lượng canxi trong nước.

Nước ion canxi giúp trẻ phát triển chiều cao

Canxi là khoáng chất quan trọng nhất giúp tăng trưởng chiều cao ở trẻ nhỏ. Nhu cầu canxi của trẻ nhỏ là rất lớn để trẻ có thể phát triển toàn diện khung xương, tránh còi xương suy dinh dưỡng. Có thể thấy một trong những nguyên nhân làm cho người Việt có chiều cao khá khiêm tốn là do không được bổ sung đầy đủ canxi ở những năm tháng đầu đời.

Sửa máy lọc nước ở Thành phố Vinh, Nghệ An lỗi bị e khí ở đâu tốt?

Bệnh loãng xương hiện nay đang ngày càng có nguy cơ trẻ hóa mà chế độ dinh dưỡng hàng ngày thiếu canxi và các khoáng chất là một nguyên nhân của bệnh loãng xương. Chúng ta có thể kiểm soát được nguyên nhân này để ngăn ngừa nguy cơ loãng xương bằng cách bổ sung canxi đầy đủ cho cơ thể.  Trong nước ion canxi chứa hàm lượng cao khoáng chất tự nhiên vừa giúp bổ sung lượng canxi thiếu hụt cho cơ thể, vừa giúp cơ thể dễ dàng hấp thu canxi hơn.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Hệ miễn dịch giúp bảo vệ con người khỏi nhiễm bệnh và phát sinh phản ứng miễn dịch với một số bệnh đã mắc. Uống nước ion canxi hàng ngày sẽ giúp điều chỉnh cân bằng khả năng miễn dịch cho cơ thể, đẩy lùi nhanh chóng các bệnh tật.

Nước ion canxi giúp tăng cường hoạt động của não, thần kinh

Ion canxi có vai trò quan trọng trong dẫn truyền thần kinh. Nhất là đối với người cao tuổi thường xuyên gặp các chứng đau đầu, mất ngủ, hay quên. Nếu được bổ sung đầy đủ canxi thì các triệu chứng này sẽ được cải thiện. Do đó, hãy bổ sung nước ion canxi để giúp ổn định các hoạt động của não và thần kinh…

Địa chỉ liên hệ mua máy lọc nước tại TP.Vinh Nghệ An

Công ty Môi Trường Việt được biết đến như một trong những công ty mạnh về ngành nước trong đó chuyên cung cấp các loại máy lọc nước cho gia đình cơ quan, nếu bạn muốn có mức giá ưu đãi, chất lượng được khẳng định từ đại lý chính hãng, độ bảo hành cao hãy gọi cho Công ty Môi Trường Việt để có được mức giá máy lọc nước rẻ nhất Nghệ An

 sửa máy lọc nước ở vinh, sửa chữa máy lọc nước tại tp vinh, sửa máy lọc nước karofi ở vinh, sửa máy lọc nước kangaroo tại tp vinh, sửa máy lọc nước ao smith ở vinh 5

  • ĐỊA CHỈ: SỐ 63 HERMANN, P.HƯNG PHÚC, TP.VINH, NGHỆ AN
  • HOTLINE: 091817.6626
  • Email: [email protected]
  • FB: https://www.facebook.com/Moitruongviet.jsc/
  • Website: http://moitruongvietjsc.com/

Công ty CPTM Môi Trường Việt là đơn vị đi đầu, về xử lý nước giếng khoan, nước máy, nước thải tại Nghệ An, Hà Tĩnh, và Là nhà phân phối máy lọc nước AO Smith, Nikawa, Haohsing, Kangaroo, Korihome, Karofi địa bàn Nghệ An, Hà Tĩnh. Chuyên sửa chữa máy lọc nước tại Tp.Vinh, Nghệ An, Hà Tĩnh. MÁY LỌC NƯỚC, Hệ thống lọc nước sinh hoạt gia đình, khách sạn, nhà hàng, cơ quan, công ty, xây dựng chung cư không còn xa lạ đối với người sử dụng nhưng đâu là sản phẩm chất lượng lại là điều mà mọi người đều quan tâm.

Related Posts