Mua máy lọc nước cho gia đình: nên chọn theo tiêu chí gì?

Mua máy lọc nước cho gia đình: nên chọn theo tiêu chí gì? Nếu nhà có em bé, bạn sẽ cần chú ý hơn đến các sản phẩm sử dụng điện năng trong gia đình. Hiện tại có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau mà có thể dùng đến điện năng hoặc không. Máy lọc nước công nghệ Nano từ lọc nước uống trực tiếp mà không cần dùng đến điện năng, hoàn toàn phù hợp với các gia đình.

Mua máy lọc nước cho gia đình: nên chọn theo tiêu chí gì?

Nếu gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước máy cấp thì đó hoàn toàn là 1 lợi thế. Nguồn nước máy cung cấp bởi các nhà máy nước đã loại bỏ hầu hết các cặn bẩn và bụi có trong nước, cũng như đạt chuẩn chất lượng nước sinh hoạt theo tiêu chuẩn Bộ Y tế. Vì vậy, nguồn nước này phù hợp với đa số các công nghệ lọc nước hiện đại ngày nay đặc biệt là công nghệ lọc nước Nano. Trong trường hợp sử dụng các nguồn nước khác không phải nguồn nước máy cấp, bạn nên tham khảo công nghệ lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình đang sử dụng.

Diện tích bếp và vị trí lắp đặt

Với các căn nhà có diện tích trung bình trở lên, việc lựa chọn máy lọc nước cho gia đình khá dễ dàng với rất nhiều sự lựa chọn từ các công nghệ khác nhau. Tuy nhiên, tại các thành phố lớn hiện nay, việc sinh sống ở các căn hộ chung cư khá phổ biến, vì vậy, mọi đồ đạc trong nhà đều cần được sắp đặt hợp lý để tối ưu hóa không gian.

Hơn thế nữa, việc lắp đặt đòi hỏi khoan tường hoặc thay đổi cấu trúc gian bếp cũng sẽ khó thực hiện hơn. Vì vậy, máy lọc nước nước kích thước compact mà việc lắp đặt không đòi hỏi khoan tường/bàn bếp sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Mẹo chọn máy lọc nước cho gia đình - Ảnh 2.

Máy lọc nước nhỏ gọn, tiết kiệm diện tích không tốn không gian trong căn bếp của bạn

Nhu cầu sử dụng của gia đình

Nhu cầu của gia đình sử dụng máy lọc nước để lọc nước sinh hoạt hay máy lọc nước để lọc nước uống trực tiếp, điều này tác động khá lớn đến việc lựa chọn máy lọc nước phù hợp.

Tiếp đến, ứng với nhu cầu được lựa chọn, công suất hoạt động cũng là yếu tố tiếp theo bạn nên chú ý. Trong trường hợp lọc nước sinh hoạt, bạn nên dựa theo mức nước trung bình mà gia đình bạn sử dụng theo chỉ số đồng hồ để lựa chọn máy lọc phù hợp.

Trong trường hợp lọc nước để uống trực tiếp, số lượng thành viên sử dụng máy lọc nước trong gia đình bạn để cân nhắc lựa chọn loại máy lọc nước uống trực tiếp với công suất phù hợp. Máy lọc nước Tupperware Nano Nature có công suất lên đến 3.4L/ phút giúp bạn hoàn toàn an tâm sử dụng cho cả gia đình.

Mẹo chọn máy lọc nước cho gia đình - Ảnh 3.

Lựa chọn công suất nước phù hợp với nhu cầu gia đình bạn

Gia đình có trẻ nhỏ

Nếu nhà có em bé, bạn sẽ cần chú ý hơn đến các sản phẩm sử dụng điện năng trong gia đình. Hiện tại có nhiều công nghệ lọc nước khác nhau mà có thể dùng đến điện năng hoặc không. Máy lọc nước công nghệ Nano từ Tupperware lọc nước uống trực tiếp mà không cần dùng đến điện năng, hoàn toàn phù hợp với các gia đình.

Mẹo chọn máy lọc nước cho gia đình - Ảnh 4.

Máy lọc nước Nano không sử dụng điện năng, an toàn cho trẻ nhỏ khi sử dụng

Giá sản phẩm

Nên mua máy lọc nước thương hiệu nào? Và giá cả bao nhiêu là hợp lý? Đây là câu hỏi hàng đầu với mỗi gia đình khi quan tâm đến sản phẩm gia dụng này. Bởi, giá cả của máy lọc nước đang thực sự là mê hồn trận với người tiêu dùng. Ví dụ như ở dòng máy lọc được được tin dùng nhất hiện nay từ công nghệ Nano, giá khởi điểm có thể từ 2 triệu đồng cho đến 20 triệu đồng/một máy.

Từ kinh nghiệm lựa chọn máy lọc nước cho gia đình, bác sĩ Bùi Chí Thương chia sẻ: “Là một bác sĩ y khoa nên tôi hiểu được, chất lượng nước uống vô cùng quan trọng với cơ thể con người. Đây được coi là “nguồn sống” cho cơ thể. Vì vậy, không ai trao “nguồn sống” của mình vào một nơi không đáng tin cậy“.

Các chứng nhận và tiêu chuẩn của máy lọc nước

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công nghệ lọc nước được các nhà sáng chế khai thác. Mỗi công nghệ đều có những tính năng ưu việt giúp mang đến nguồn nước sạch cho người tiêu dùng.

Bên cạnh công nghệ lọc, các chứng nhận, kiểm định mà nhà sản xuất máy lọc nước đạt được từ những tổ chức uy tín trong nước và quốc tế cũng là yếu tố chúng ta cần lưu ý khi quyết định lựa chọn máy lọc nước cho gia đình.

Hiện nay các quy chuẩn phổ biến để kiểm nghiệm chất lượng nước sau lọc trên thị trường Việt Nam là: QCVN 01:2009/BYT – 109 chỉ tiêu cho nước ăn uống và sinh hoạt, QCVN 6-1/2010/BYT – 28 chỉ tiêu nước uống đóng chai và nước uống trực tiếp.

Còn trên thế giới, hai cơ quan kiểm định về nước được xếp hạng uy tín cao nhất hiện nay là NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm, nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội chất lượng nước quốc tế.

Với các tiêu chí trên, với nguồn nước cấp là nước máy cấp bởi các nhà máy nước quốc gia, máy lọc nước Tupperware Nano Nature sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho gia đình. Máy lọc nước Tupperware Nano Nature với cơ chế lọc nước được đánh giá là siêu mạnh với hiệu suất lọc lên đến 3.4L/phút.

Màng lọc Nano Pleated sẽ “bắt giữ” lại các chất gây ô nhiễm như vi khuẩn và virus, cũng như các chất hữu cơ và vô cơ gây hại cho sức khỏe có trong nước. Lõi lọc 2 lớp với công nghệ Nano Pleated máy lọc nước Tupperware Nano Nature sẽ giúp loại bỏ hiệu quả 99,9999% vi khuẩn và 99,99% virus.

Bộ lọc than hoạt tính dạng khối mật độ cao trong lõi lọc của Tupperware Nano Nature tạo ra hàng triệu lỗ khí cacbon lọc nước khỏi các chất như chì, thủy ngân, VOC, MTBE, amiăng, chlordane, PCB và toxaphene…

Máy lọc nước Tupperware Nano Nature đã được hai cơ quan kiểm định về nước được xếp hạng uy tín cao nhất hiện nay là NSF (National Sanitation Foundation) – Tổ chức giám định độc lập về an toàn thực phẩm, nước uống của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và WQA (Water Quality Association) – Hiệp hội chất lượng nước quốc tế kiểm nghiệm và chứng nhận đạt chất lượng.

Chính những tính năng nổi bật giúp kiểm soát hữu hiệu nguồn nước sinh hoạt trên đã giúp Tupperware Nano Nature trở thành chiếc máy lọc nước được các gia đình tại nhiều nước trên thế giới và Việt Nam ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Máy lọc nước có 2 loại: thiết kế đặt dưới gầm chậu rửa bát (undersink) hoặc thiết kế đặt bàn. Với không gian phòng bếp hiện đại, nhất là ở chung cư, lắp máy lọc dưới gầm sẽ giúp gia chủ thuận tiện lấy nước sạch sinh hoạt, nấu nướng, rửa thực phẩm… hơn cả. Trong khi đó, máy lọc nước đặt kệ hoặc đặt bàn trong phòng khách thường dùng để uống nước trực tiếp. Bạn nên chọn thiết bị có thiết kế cao cấp, nhỏ gọn, nhằm tăng thẩm mỹ cho căn nhà.

Related Posts