Miền Trung nắng nóng khiến các hồ chứa nước luôn ở tình trạng thiếu thốn

Miền Trung nắng nóng khiến các hồ chứa nước luôn ở tình trạng thiếu thốn: Theo Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam, nắng nóng, chân ruộng khô, lượng nước bốc hơi rất lớn nên tiến độ cấp nước chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Hiện nay, đơn vị này đang tổ chức điều tiết ép nước về các vùng cuối nguồn. Ở các vùng nguy cơ cao tiến hành bơm chống hạn để cung cấp nước cho lúa Hè Thu.

Miền Trung nắng nóng khiến các hồ chứa nước luôn ở tình trạng thiếu thốn

Tổng cục Thủy lợi dự báo cuối tháng 6, Trung Bộ sẽ có khoảng 30.000 – 45.000 ha lúa vụ Hè Thu bị ảnh hưởng do hạn hán. Tại Phú Yên, tình hình thiếu nước đã xảy ra ngay từ đầu vụ, đặc biệt ở những diện tích cuối kênh và những vùng cao. Hiện một số cánh đồng vẫn chưa thể sản xuất hoặc có nơi xuống giống nhưng mất trắng.

Ảnh hưởng của rác thải gây ô nhiễm nguồn nước sinh hoạt cho gia đình 2

Theo Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam, nắng nóng, chân ruộng khô, lượng nước bốc hơi rất lớn nên tiến độ cấp nước chỉ bằng một nửa so với năm 2018. Hiện nay, đơn vị này đang tổ chức điều tiết ép nước về các vùng cuối nguồn. Ở các vùng nguy cơ cao tiến hành bơm chống hạn để cung cấp nước cho lúa Hè Thu.

Ngày 19/6, UBND huyện Tuy An đã có văn bản kiến nghị tăng lưu lượng xả trên Hồ Đồng Tròn để chống hạn cho vụ Hè Thu còn Công ty THHH MTV Thuỷ nông Đồng Cam cũng đang phối hợp với các Hợp tác xa Nông nghiệp vận hành các trạm bơm chống hạn và tổ chức ép nước cấp đủ cho nông dân làm đất xuống giống chậm nhất trong 3 ngày tới để xuống giống lúa hè thu; đồng thời cấp nước cho các chân ruộng đang bị khô hạn để hạn chế thấp nhất thiệt hại cho nông dân.

Related Posts