Cử tri Nghĩa Đàn phản ánh hệ thống xử lý nước thải cần giải quyết

Cử tri Nghĩa Đàn phản ánh hệ thống xử lý nước thải cần giải quyết: Xử lý nước thải là quá trình loại bỏ chất ô nhiễm ra khỏi nước thải như nước thải hộ gia đình, thương mại và cơ quan. Nó bao gồm các quá trình vật lý, hóa học, và sinh học để loại bỏ các chất ô nhiễm và sản xuất nước thải được xử lý an toàn với môi trường

Cử tri Nghĩa Đàn phản ánh hệ thống xử lý nước thải cần giải quyết

Phản ánh kiến nghị với các đại biểu HĐND tỉnh, cử tri các xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân (huyện Nghĩa Đàn) cho rằng hệ thống xử lý nước thải ở nông thôn còn nhiều bất cập và cần giải pháp giải quyết căn cơ. Ngày 18/6, thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XVII, các đại biểu HĐND tỉnh: Phan Thị Hoan – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh; Lê Thị Vinh – Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Lợi đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân (Nghĩa Đàn).

Cử tri Nghĩa Đàn phản ánh hệ thống xử lý nước thải cần giải quyết

Cử tri của hai xã Nghĩa Liên và Nghĩa Tân đã nêu lên 14 ý kiến xung quanh các nội dung về thái độ làm việc và phục vụ nhân dân của y bác sỹ Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn; hệ thống xử lý nước thải ở nông thôn còn nhiều bất cập. Các chế độ cho người có công với cách mạng; vấn đề nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn; điều chỉnh giá mía hợp lý hơn; ưu tiên tuyển dụng lao động địa phương làm việc tại các công ty trên địa bàn.

Cử tri Nghĩa Đàn phản ánh hệ thống xử lý nước thải cần giải quyết 2

Bà Phan Thị Hoan giải đáp một số kiến nghị cử tri.Trên cơ sở ý kiến phản ánh, đề xuất của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương rà soát và có lộ trình giải quyết cụ thể những vấn đề thuộc phạm vi, thẩm quyền trách nhiệm, tập trung tháo gỡ khó khăn trong sản xuất cũng như sinh hoạt của người dân. Với những vấn đề chưa thể giải quyết ngay, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và gửi đầy đủ đến các cấp, các ngành có thẩm quyền.

Hiện nay với việc sử dụng công nghệ tiên tiến có thể tái sử dụng nước thải thành nước uống, mặc dù vấn đề này vẫn còn gây tranh cãi. Hệ thống xử lý nước thải hiện đại đầu tiên được xây dựng vào giữa thế kỷ XIX như một hành động nhằm đáp ứng đối với điều kiện vệ sinh ngày càng trầm trọng gây ra bởi công nghiệp hóa và đô thị hóa.

Related Posts