Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ

Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ: Bạn đang xây sửa nhà và bắt đầu tất bật với những ý tưởng để có ngôi nhà đúng phong cách từ ngoại thất, nội thất và đặc biệt là trần nhà. Nỗi lo thợ không làm đúng ý đồ, “tiền mất – tật mang” khi trần nhà làm ra không đúng với mong muốn, hoặc bạn đang rối trong mớ bòng bong của hàng loạt các báo giá mà không biết nên chọn như thế nào?

Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ

Nhà diện tích nhỏ – thiết trí như thế nào để không gian sinh hoạt đảm bảo được tính tiện dụng, thoải mái và thẩm mỹ? Những kinh nghiệm bài trí dưới đây sẽ là gợi ý đáng tham khảo khi bạn lên kế hoạch để có được ngôi nhà nhỏ tiện dụng và không kém phần ấn tượng.

Ưu tiên khi thiết trí nhà diện tích nhỏ chính là đề cao yếu tố công năng sử dụng hơn là thẩm mỹ. Và phong cách tối giản được xem là lời giải cho bài toán tận dụng tối đa quỹ diện tích và làm không gian sống của bạn trở nên thật ấn tượng.

Tối giản màu sắc 

Bắt đầu bằng màu sắc và các vật dụng sử dụng trong nhà. Màu tường nhà nên chọn màu sáng, màu trần cũng nên là màu sáng hơn so với nền nhà để tạo cảm giác không gian cao và rộng hơn so với bình thường.
 Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ 1
Không gian tối giản về màu sắc và tân dụng được ánh sáng tự nhiên

Màu sắc của các vật dụng nội thất trong nhà tránh chọn màu sắc quá tối hoặc quá lòe loẹt. Nên chọn những màu sắc trung tính như xám nhạt, hồng nhạt, kem nhạt,v.v…

Tận dụng ánh sáng làm rộng không gian

Nếu chỉ chú trọng đến màu sắc mà quên rằng ánh sáng cũng vô cùng quan trọng và quyết định đến cảm giác “rộng – chật” của không gian thì bạn đang mắc một sai lầm đáng kể. Nếu nhà bạn ở khu vực tận dụng được ánh sáng tự nhiên, đây sẽ là lợi thế lớn để không gian nhà trở nên rộng rãi hơn.

 Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ 2
Tận dụng ánh sáng để “đánh lựa thị giác” – tạo cảm giác rộng rãi cho không gian

Trên thực tế, việc tận dụng ánh sáng tự nhiên không phải không gian nào cũng có, và đèn trần với ánh sáng nhẹ kết hợp cùng màu sắc của không gian sẽ là giải pháp.  Ánh sáng từ đèn trần kết hợp cùng màu sắc trung tính của trần tường và sự tương phản của tấm thảm kẻ sọc sẽ khiến không gian có chiều sâu,giúp “đánh lừa thị giác”.

Tận dùng tường nhà

Nhà diện tích nhỏ, tránh bày biện vật dụng bằng cách để trên bàn hoặc dùng kệ kê sát tường. Bức tường nhà thật ra có nhiều tiềm năng hơn bạn nghĩ, nó có thể trở thành một chiếc kệ đa năng treo được tivi, tranh ảnh. Mà đặc biệt hơn, “chiếc kệ này” lại khiến không gian trở nên rất gọn gàng, không chiếm diện tích.
 Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ 3
Tường thạch cao được tận dụng để treo tranh ảnh trang trí và tivi

Nếu nhà đang dùng tường thạch cao, việc này lại càng trở nên tiện lợi và dễ dàng. Bạn không cần phải khoan tường vất vả như tường bê tông, với tường thạch cao, chỉ cần khoan nhẹ, dùng vít chuyên dụng là đã có thể treo vật dụng một cách dễ dàng. Với khả năng treo được vật nặng từ 18kg đến 24kg/1 điểm treo, bạn hoàn toàn có thể tha hồ trang trí, treo tivi lên tường nhà.

Không gian mở – một không gian nhiều chức năng

Cùng một diện tích vừa có đủ các phòng khách, phòng bếp, phòng ăn,v.v…là cách bố trí không gian mở để cho nhà nhỏ trở nên tiện dụng và thỏa mái.
Để là không gian mở, một không gian sử dụng cho nhiều chức năng nhưng vẫn muốn có cảm giác của sự ngăn chia nhất định, thì giải pháp là dùng trần thạch cao.
 Tư vấn làm làm thạch cao tại Vinh Nghệ An với căn nhà có diện tích nhỏ 4
Không gian được tận dụng với 2 chức năng đặt bàn ăn và khu vực tiếp khách
Trần thạch cao dạng uốn lượn nhẹ, hoặc thay đổi kiểu giật cấp kết hợp với ánh sáng có thể giúp “chia” không gian một cách khéo léo, đồng thời tạọ điểm nhấn ấn tượng cho nhà của bạn.
Nếu điểm yếu của chung cư là không có khoảng không gian phía bên ngoài, thì phòng khách sẽ là nơi “bù đắp” để tạo ấn tượng với khách đến chơi nhà và níu giữ các thành viên trong gia đình. Mẫu trần thạch cao lấy cảm hứng từ thiên nhiên này hẳn sẽ là lựa chọn để phòng khách thổi cảm giác mới mẻ và mát lành.  

Related Posts