Tết 2019: Cần lưu ý gì đối với các thiết bị điện, nước an toàn nhất?

Tết 2019: Cần lưu ý gì đối với các thiết bị điện, nước an toàn nhất? Xung quanh vấn đề này và khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả, phòng chống các nguy cơ xảy ra cháy nổ chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đăng Thiện, Phó Trưởng Ban An toàn Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) về việc sử dụng điện an toàn để mọi người dân vui Tết đón xuân an toàn, trọn vẹn.

Tết 2019: Cần lưu ý gì đối với các thiết bị điện, nước an toàn nhất?

Vậy là một xuân mới sắp tới, Máy lọc nước Karofi xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể mọi người. Chúc mọi người một năm mới Phúc – Lộc – An Khang – Gia đình hạnh phúc và còn hơn thế nữa. Tết là khoảng thời gian để mọi người quây quần, xum họp … Do đó sẽ có rất nhiều người lựa chọn về quê “Ăn” Tết cùng gia đình, họ hàng …Bài viết này, Karofi Việt Nam sẽ nhắc bạn một chút để đảm bảo cho mọi gia đình yên tâm trước đón Tết mới.

Tết 2019: Cần lưu ý gì đối với các thiết bị điện, nước an toàn nhất?

Thay lõi lọc định kỳ là một phương pháp đơn giản mà mang lại nhiều hiệu quả cao, cụ thể:

  • Đảm bảo độ “sạch” của nước uống
  • Tăng độ bền của máy lọc nước gia đình mình.

Do đó, nếu đã lâu rồi bạn chưa thay lõi lọc hoặc bạn quên mất lần thay lõi gần đây nhất, hãy kiểm tra lại ngay nhé!

Kiểm tra, bảo dưỡng các thiết bị: Hãy kiểm tra lại các thiết bị trong gia đình mình, trong đó có máy lọc nước Karofi. Hãy luôn đảm bảo các thiết bị hoạt động bình thường nhé.

Xung quanh vấn đề này và khuyến cáo khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả, phòng chống các nguy cơ xảy ra cháy nổ chúng tôi đã có cuộc trao đổi nhanh với ông Nguyễn Đăng Thiện, Phó Trưởng Ban An toàn Tổng Công ty Điện lực TP. Hà Nội (EVNHANOI) về việc sử dụng điện an toàn để mọi người dân vui Tết đón xuân an toàn, trọn vẹn.

Ông Nguyễn Đăng Thiện: Đối với việc sử dụng điện trong gia đình quý khách cần lưu ý một số điều cần thiết như: Dùng dây dẫn điện có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng, tiết diện dây phù hợp với công suất sử dụng để tránh bị quá tải gây sự cố đứt hoặc làm chập cháy, dẫn đến tai nạn, cháy nhà; cầu dao, cầu chì, áp-tô-mát, công tắc, ổ cắm trong gia đình nên dùng loại đảm bảo chất lượng, xuất xứ rõ ràng, lắp đặt ở nơi khô ráo, nên đặt ở vị trí cao hơn nền nhà 1m40 để an toàn cho trẻ nhỏ và tránh khả năng ngập nước.

Chỉ được sửa chữa điện trong nhà sau khi đã cắt nguồn điện. Đối với những mối nối giữa hai dây dẫn phải nối chắc chắn, băng cách điện kỹ để tránh bị nước và hơi ẩm xâm thực gây rò điện; khi lắp đặt dụng cụ, máy móc sử dụng điện phải thực hiện đúng hướng dẫn của nhà chế tạo, lưu ý phải nối đất an toàn cho vỏ thiết bị máy bơm nước, bình nước nóng lạnh dùng điện, tủ lạnh, lò vi sóng, bếp điện…

Cắt ngay nguồn điện khi mạng điện của gia đình có nguy cơ bị ngập nước do úng, lụt và không chạm đến bất kỳ dụng cụ điện nào khi tay còn ướt hoặc đi chân trần trên nền nhà; sử dụng điện tiết kiệm bằng cách tắt bớt những thiết bị điện không cần thiết. Không sử dụng nhiều đồ dùng điện cùng một lúc để tránh quá tải lưới điện đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện trong gia đình, trạm điện và khu dân cư.

Related Posts