Quy trình vân dụng nước uống trong quá trình tập Yoga hiệu quả

Quy trình vân dụng nước uống trong quá trình tập Yoga hiệu quả: Trong một buổi tập yoga bình thường, cơ thể bạn có thể mất từ 1,5 – 2,5kg nước do những động tác căng duỗi. Cho dù bạn rất thích giảm cân, nhưng giảm kiểu này thì không tốt cho cơ thể của bạn và gần như chắc chắn sẽ tác động xấu đến các cơ quan bên trong cơ thể nếu bạn không biết cách bù nước đúng cách.

+ Quy trình vân dụng nước uống trong quá trình tập Yoga hiệu quả

Nếu bạn tập yoga thì việc biết uống nước đúng cách trước, trong và sau khi tập là điều vô cùng quan trọng để ngăn ngừa việc mất nước. Trong một buổi tập điển hình, bạn có thể mất từ 1,3 – 2,3 kg trọng lượng nước từ việc luyện tập. Mặc dù bạn có thể sẽ cảm thấy thích thú với việc giảm cân vì vã mồ hôi nhưng việc này mang đến tác hại nếu như bạn không giữ cho cơ thể trong trạng thái được cung cấp nước đầy đủ.

Bên cạnh việc giảm cân, khi tập yoga bạn sẽ phải tập những động tác kéo căng gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của thận. Độc tố được tiết ra là một kết quả điển hình, chính vì vậy bạn sẽ cần uống nước để đào thải những độc tố đó ra khỏi cơ thể. Vì vậy, dưới dây chính là một số bước đơn giản giúp bạn biết chắc chắn rằng mình biết cách uống nước sao cho hiệu quả nhất khi tập Yoga.

Quy trình vân dụng nước uống trong quá trình tập Yoga hiệu quả

Uống nước trước buổi tập: Giống như bất kỳ hoạt động thể chất khác, sẽ rất tốt nếu như bạn luôn mang theo một chai nước đến lớp học yoga và uống một phần nhỏ trước khi bắt đầu buổi tập. Nhưng điều này không mấy giúp ích đáng kể vì việc uống nước ngay trước khi hoạt động thể chất không hề giúp bạn ngăn chặn việc mất nước. Thay vào đó bạn có thể cung cấp nước cho cơ thể mình bằng cách uống nước trước đó vài giờ và điều này cho phép cơ thể bạn có thời gian hấp thụ nước và góp phần giảm sự mất nước sau đó.  Việc bạn tiếp tục uống nước ở quãng thời gian sau đó là điều vô cùng cần thiết. Không cần thiết phải uống quá nhiều vì bạn không thể hi vọng với vài cốc nước uống ngay trước buổi tập tầm 10 phút sẽ giúp cơ thể bạn được cung cấp nước trong suốt buổi học. Đặc biệt là khi tập Bikram yoga*, bạn cần phải chắc chắn rằng cơ thể mình đã có đủ nước trước khi bạn bắt đầu buổi tập.

Uống nước sau khi buổi tập kết thúc: Nếu trong suốt buổi tập bạn không có thời gian nghỉ để uống nước thì đây chính là lý do để bạn chắc chắn rằng cơ thể bạn luôn trong tình trạng được cấp nước đầy đủ trước đó. Hoặc thay vào đó bạn có thể chuẩn bị sẵn một chai nước để bổ sung ngay sau khi buổi tập kết thúc. Nói chung, bạn nên uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày từ máy lọc nước tinh khiết, nhưng bạn sẽ cần nhiều hơn thế nếu bạn thường xuyên tập thể dục hay tập yoga để ngăn chặn quá trình mất nước diễn ra.

Quy trình vân dụng nước uống trong quá trình tập Yoga hiệu quả 2

Tiếp tục uống nhiều nước sau buổi tập: Một lần nữa, bạn không cần phải quá lạm dụng việc uống nước, trừ khi bạn bị mất rất nhiều nước qua việc đổ mồ hôi trong lớp học yoga, bạn muốn tiếp tục để bổ sung lượng nước trong cơ thể của bạn trong suốt thời gian còn lại trong ngày. Các hiện tượng như răng môi bị khô, nứt nẻ hoặc nước tiểu có màu tối, điều đó chứng tỏ bạn đang cần nhiều nước hơn để thanh lọc cơ thể. Vì vậy việc tiếp tục uống nước ngay cả sau khi bạn sau buổi tập yoga là vô cùng cần thiết.

* Bikram yoga có mức độ luyện tập từ trung bình đến khá nặng, làm tăng nhiệt độ trong cơ thể và giúp giải độc cơ thể.

Giống như khi tham gia bất kỳ một hoạt động thể chất nào khác, bạn hoàn toàn có thể bước vào lớp học yoga cùng với một chai nước rồi uống một phần ngay trước khi lớp học bắt đầu. Thật không may là làm như thế hoàn toàn chẳng có ích gì cho bạn. Uống nước ngay trước khi hoạt động thể chất không giúp cơ thể của bạn ngậm nước. Thay vào đó, bạn nên uống nước nhiều tiếng trước khi vào lớp học yoga, điều này cho phép cơ thể có thời gian hấp thụ nước và giữ nước một cách tốt nhất.

Related Posts