Máy lọc nước RO thông thường xuất hiện nhiều lỗi sau thời gian sử dụng

Máy lọc nước RO thông thường xuất hiện nhiều lỗi sau thời gian sử dụng: Ngoài Màng RO có tác dụng lọc chính thì máy lọc nước còn có những lõi lọc thô có tác dụng loại bỏ những tạp chất có kích thước lớn của nước và các lõi bổ trợ có tác dụng bổ sung những vi khoáng chất cần thiết cho nước sau lọc. Như vậy nước qua máy lọc nước vừa đảm bảo vừa được cung cấp những vi khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Máy lọc nước RO thông thường xuất hiện nhiều lỗi sau thời gian sử dụng

Công nghệ RO hiện là công nghệ lọc nước tiên tiến nhất trên thế giới, đặc biệt là các quốc gia đang và chậm phát triển bởi sự ô nhiễm ngày càng nặng nề của môi trường kéo theo sự suy giảm nghiêm trọng chất lượng nước. Với tác dụng lọc sạch hoàn toàn các tạp chất gây hại cho nước công nghệ RO đem lại nguồn nước sạch đến với mọi nhà. Chính vì ưu điểm vượt trội này mà rất nhiều thương hiệu máy lọc nước ra đời. Tuy cùng một công nghệ nhưng chất lượng, mẫu mã, nguồn gốc xuất xứ lại khác nhau. Điều này gây hoang mang cho người tiêu dùng và là bài toán khá hóc búa để lựa chọn.

Máy lọc nước RO thông thường xuất hiện nhiều lỗi sau thời gian sử dụng 1

Khi lựa chọn các loại máy RO thông thường sau một thời gian sử dụng từ 2-3 năm máy bắt đầu có những biểu hiện của sự xuống cấp về chất lượng : máy kêu, linh kiện cháy hỏng, nước uống mất độ trong, ngọt mát tự nhiên và khi đun thì có sạn. Và bài toán ” tiền mất tật mang” hay ” chất lượng không tương xứng với giá trị “được đem ra mổ xẻ. Đi sâu hơn chúng ta cùng phân tích và tìm hiểu về những hạn chế này:

Máy lọc nước phát ra tiếng kêu: Đây là dấu hiệu thường thấy của những máy lọc nước RO thông thường sau một thời gian sử dụng. Nguyên nhân của tình trạng này là do tuổi thọ lõi lọc đã hết mà bạn chưa kịp thay, bơm phát ra tiếng kêu hoặc do van cơ bị hỏng. Những tiếng kêu khó chịu không những gây phiền toái cho người sử dụng, máy kém bền, mà chất lượng nước còn không được đảm bảo. Bạn tốn rất nhiều chi phí cho việc gọi bảo trì bảo dưỡng máy.

Cháy bơm áp, không thấy nước lọc chảy ra: Với những máy lọc nước thông thường sử dụng van cơ không những phát ra tiếng kêu mà nó còn không có chức năng tách nước và ngăn không cho nước thẩm thấu tự do.Vì vậy mà bơm áp hoạt động liên tục không ngừng nghỉ dẫn đến tình trạng nóng bơm áp và cháy.Van áp cơ dùng lâu gây rò rỉ nước, máy chảy chất thải liên tục.

Màng RO nhanh tắc – Nước uống không ngon: Không có cơ chế tự sục rửa như máy thông minh nên màng RO sẽ nhanh bị tắc, lỗ lọc biến dạng, khả năng loại bỏ các tạp chất gây hại trong nước kém, chất lượng nước sau lọc không đảm bảo. Nước không còn trong, không giữ nước vị ngọt mát tự nhiên và thấy lắng cặn khi đun.
Màng RO sẽ nhanh tắc nếu không được sục rửa: >Ngoài ra thì một số sự cố khác như : bình áp nhanh cũ hỏng, tủ inox nhanh gỉ, nước thải nhiều…là những nhược điểm của những dòng RO thông thường trên thị trường Để khắc phục điều này bạn nên thực hiện đúng theo những khuyến cáo của nhà sản xuất về việc thay lõi lọc, vệ sinh màng lọc… hoặc lựa chọn máy lọc nước thông minh nhất hiện nay: Máy lọc nước thông minh IRO Karofi.

Hiện tại, lọc R/O là công nghệ lọc sạch và tiên tiến nhất hiện nay và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Thực tế, các máy lọc công nghệ lọc R/O cũng là sản phẩm bị làm giả nhiều nhất trên thị trường, đặc biệt là các lõi/màng lọc thay thế. Khi mua lõi/màng lọc thay thế, người mua cũng khó kiểm tra thật/giả hoặc nguồn gốc xuất xứ vì các sản phẩm này được đóng trong bao bì kín. Việc mua phải các máy và lõi lọc giả đang bán tràn lan trên thị trường dễ dẫn đến nhiều hậu quả khôn lường ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Related Posts