Cách kiểm tra nước của bể bơi đúng tiêu chuẩn tại Nghệ An như thế nào?

Cách kiểm tra nước của bể bơi đúng tiêu chuẩn tại Nghệ An như thế nào? Để hồ bơi luôn được trong sạch thì cần phải mỗi ngày hút vệ sinh đáy chà rửa thành hồ, gạt vớt rác mặt hồ. Chạy bộ lọc tuần hòan nước gấp hai (2) lần thể tích nước hồ. Có thể vận hành lọc nước 2 lần/ngày, mỗi lần chạy liên tục từ 4 – 6g để đảm bảo tòan bộ thể tích nước được lọc trong một lần lọc. Vận hành lọc vào lúc sáng sớm và lúc chiều tối. Nếu khi hồ bơi có nhiều người hơn so với bình thường thì nên tăng thêm thời gian lọc khỏang 2 – 3g.

Cách kiểm tra nước của bể bơi đúng tiêu chuẩn tại Nghệ An như thế nào?

Điều kiện về nguồn nước sử dụng cho hoạt động bơi lội được quy định như thế nào? Làm thủ tục kiểm định nước ở đâu trước khi xin giấy phép kinh doanh bể bơi? Các chỉ tiêu chất lượng nước dùng cho bể bơi được quy định ở đâu? Làm sao để biết nước dùng cho bể bơi đã đạt chuẩn chưa?

Cách kiểm tra nước của bể bơi đúng tiêu chuẩn tại Nghệ An như thế nào? 1       Cách kiểm tra nước của bể bơi đúng tiêu chuẩn

Bạn đọc băn khoăn về những vấn đề trên, sẽ được tư vấn và giải đáp qua bài viết sau: Bạn muốn sử dụng dịch vụ xin giấy phép hoạt động bể bơi để được hỗ trợ trọn gói cho tới khi ra giấy phép trong thời gian ngắn nhất, chi phí tiết kiệm nhất. Hãy liên hệ với luật sư qua HOTLINE ngay hôm nay.

LUẬT SƯ TƯ VẤN: Hiện nay công ty tôi đang chuẩn bị hồ sơ xin giấy phép hoạt động bể bơi và được biết cần phải có giấy xét nghiệm nước bể bơi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền  trong đó có kết luận nước đủ tiêu chuẩn. Vậy, luật sư cho tôi hỏi, tôi có thể làm xét nghiệm nước ở đâu và làm như thế nào để biết nước của mình có đủ tiêu chuẩn trước khi đi xét nghiệm?

1. Nước dùng cho bể bơi phải đạt các tiêu chuẩn nào? Theo quy định hiện hành, một trong những điều kiện tiên quyết khi xin giấy phép hoạt động thể dục thể thao trong lĩnh vực bơi lội phải có kết quả xét nghiệm nước dùng cho bể bơi đạt tiêu chuẩn theo chỉ tiêu sau: Nước bể bơi đáp ứng được chỉ tiêu chất lượng nước sinh hoạt theo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt (QCVN02:2009/BYT) ban hành kèm theo Thông tư số 05/2009/BYT ngày 17 tháng 6 năm 2009 của Bộ trưởng Bộ Y tế và các chỉ số cụ thể sau:

Ghi chú: (*) Là chỉ tiêu cảm quan: Các chỉ tiêu chất lượng nước bể bơi phải được kiểm tra, giám sát theo quy định. Cơ sở thể thao có trách nhiệm lưu mẫu nước (500ml) mỗi lần xét nghiệm ít nhất trong 5 ngày, kể từ ngày kiểm tra. Tài liệu mỗi lần kiểm tra phải lưu hồ sơ và cung cấp khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.”

Một vài trường hợp cần phải thay nước ngay lập tức như: Vẩn đục, nước màu xanh lục, có mùi hôi, thành hồ bơi bị nhớt và bám cặn bẩn đó là dấu hiệu cho thấy nước có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người bơi. Nếu phải dùng một lượng lớn Clo và các chất làm lắng cặn mới có thể làm sạch nước tạm thời, thì việc thay toàn bộ nước hồ bơi lúc này là cần thiết.

Related Posts